BAM

Nicholas Payton, người có sự tôn trọng sâu sắc nhất, đã thách thức tôi tiếp tục một bài tweet khá suy nghĩ. Đây là điều tốt nhất tôi có thể quản lý vào thời điểm này của đêm. Tôi không phải là một nhà phê bình hay nhà nghiên cứu âm nhạc (tôi chắc rằng bạn sẽ đoán ngay) và điều này đã được viết khá nhanh.

1. Nicholas Payton rất đúng khi nói rằng việc gọi mọi thứ theo tên riêng của họ là rất quan trọng. Chạy nguy cơ bị hành hạ, hiếp dâm, thanh lọc dân tộc, diệt chủng, tất cả phụ thuộc vào tính chính xác và sự phân biệt không phân biệt để đảm bảo sức mạnh tinh thần của họ.

2. Sự hiểu biết của tôi về đối số của Nicholas Payton là jazz như một thuật ngữ đã trở thành sự phân loại duy nhất của nhạc american american đương đại, hoặc âm nhạc của thể loại đó, mà còn cho sự phát triển lành mạnh của âm nhạc đó.

3. Đối với tôi, nhạc jazz là một khái niệm giống gia đình (Wittgenstein).

3.1 Chúng ta có các mô hình của nhạc jazz, và chúng ta có những khung mẫu về không-jazz.

3.2 Trong nhạc jazz, chúng ta có nhiều đặc điểm chung, chẳng hạn như tập thể ứng biến, swing, syncopation, blues, etc. Bất cứ tác phẩm jazz cá nhân nào cũng có thể có ít hoặc nhiều hơn một mức độ. Không ai trong số họ là cần thiết hoặc đủ để cho một cái gì đó được coi là nhạc jazz.

3.3 Jazz cũng là một khái niệm giống nhau của gia đình trong các generals là máy phát điện: mỗi thế hệ có đủ giống với thế hệ trước, nhưng qua nhiều thế hệ, sự tương đồng ngày càng trở nên ít hơn.

3.4 Một đặc trưng của jazz là một khái niệm giống gia đình là nó đã thường xuyên làm mới từ vựng của nó từ bên ngoài chính nó, hoặc hấp thu và hợp nhất cho đến khi bắt đầu và kết thúc của một và một không còn nhận ra được, như nó xảy ra trong gia đình thông qua hôn nhân .

4. Jazz đã được sử dụng thuật ngữ biểu thị nghệ thuật cao cho dù đó là nghệ thuật Blakey truyền thống hóa sự đóng góp to lớn của Mỹ vào nền văn hoá thế giới, hay những nhà phê bình tân bảo thủ như Stanley Crouch.

4.1 Jazz là nghệ thuật cao. Nó cũng rất nhiều thứ khác, nhưng nó là nghệ thuật. (Argument? Chỉ cần nghe Thats tốt nhất tôi có thể đi lên với.)

4.1.1 Điều đó không loại trừ các hình thức khác của âm nhạc Mỹ đen cũng như vậy, ví dụ: Marvin Gayes Whats Going On?

4.2 Nghệ thuật cao không nên độc quyền. Nếu có, đó là một vấn đề xã hội liên quan đến nhận thức về nghệ thuật nói chung, không phải là vấn đề với thuật ngữ jazz.

4.3 Âm nhạc cổ điển thu hút âm nhạc của nhà thờ, bài hát dân ca và điệu múa nổi tiếng.

4.3.1 Âm nhạc cổ điển đương đại có thể là bí ẩn, nhưng nó không phải lúc nào cũng như vậy. Nó từng được hưởng bởi tất cả mọi người.

4.4 Không có lý do gì để jazz không cảm thấy thoải mái khi vẽ nên văn hoá đô thị đương đại, nhạc blues, và phúc âm, và hòa hợp trong khi vẫn giữ những mục tiêu nghệ thuật cao. Tôi luôn hiểu rằng nó đang làm chính xác điều đó.

5. Đối với tôi, vấn đề chính là jazz đã trở thành chất độc thương mại, đưa các nhạc sĩ có năng khiếu vào ghế sau.

5.0.1 Vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng nhạc jazz UK của iTunes hiện đang bị chiếm bởi một cái gì đó tôi mô tả bản thân mình như là một mạo nhận nhạc jazz chứ không phải jazz thực sự.

5.0.2 Những người tôi biết tôi không thích jazz, sau đó tôi không thích jazz.

5.1 Các nhạc sĩ jazz đương đại đang vẽ và sản xuất âm nhạc liên tục với các nhạc công khác của nước Mỹ đen, nhưng khán giả của âm nhạc người Mỹ da đen kia lại không được tiếp xúc với nhạc jazz mặc dù họ có thể thích nó, như đã chứng kiến Thành công thương mại gần đây của Robert Glasper khi ông được phân loại lại là Rn’B. (Không có hại gì đến bản ghi âm của Black Radio tuyệt vời.)

6. Tôi nghĩ rằng tôi hiểu Nicholas Payton không hài lòng với thuật ngữ jazz và tại sao anh ấy muốn thay thế nó bằng BAM.

6.1 Nhưng đối với tôi BAM là quá không cụ thể.

6.2 Loại bỏ nhạc jazz ném bé ra với nước tắm.

6.2.1 Có một cái gì đó trong khái niệm giống gia đình đó hoạt động, chọn một loại hình âm nhạc đặc biệt, và tôi nhận ra, mà những người khác nhận ra và đó là người mang một truyền thống đặc biệt quan trọng.

7. Một sự vô cùng biết ơn cuối cùng với các nhạc sĩ sản xuất nhạc này là một trong những niềm vui lớn nhất của cuộc đời tôi. Và khi tôi nói ai quan tâm đến cái gọi là BAM, hãy mở rộng âm nhạc, bất cứ điều gì, đó là một cách nói rằng tôi rất biết ơn âm nhạc, và bất cứ điều gì khác không đồng ý thì chẳng có gì ngoài tầm kiểm soát của nó.