Thiết kế website học trực tuyến cần có những tính năng gì?

Xem thêm:

Hiện nay, nhu cầu thiết kế website học trực tuyến chuyên nghiệp và ấn tượng là rất lớn, bởi nó được xem là cầu nối hoàn hảo giữa những người có nhu cầu học và cơ sở giáo dục. Thông qua trang web, nhà trường có thể giới thiệu các chương trình học của mình, đồng thời còn có thể khai thác mô hình học online đang rất thịnh hành. Vậy, một website chuyên nghiệp sẽ cần những yếu tố nào, hãy cùng tìm hiểu qua các nội dung dưới đây nhé!

Thiết kế website học trực tuyến là gì?

Hiểu một cách đơn giản, các website dạy học trực tuyến (tiếng Anh là E-Learning) là một phương pháp giáo dục tiên tiến nhất hiện nay, nó không chỉ phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm thông tin, tài liệu học tập, là nơi giao lưu, trao đổi kiến thức giữa các thành viên, mà còn là nơi để những người có chuyên môn tổ chức các lớp học trực tuyến.

So với các phương pháp giáo dục truyền thống, mô hình này là một bước phát triển vượt bậc của xã hội loài người, bởi nó tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ thông tin vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Giờ đây, thay vì phải đến lớp và ngồi trong một không gian chật hẹp, nóng bức, người học chỉ cần ngồi ngay tại nhà, tận hưởng làn khí mát từ chiếc máy lạnh mà vẫn có thể nghe giảng bài một cách hiệu quả.

Theo thời gian, hình thức này đang trở nên ngày càng phổ biến hơn, nó bắt đầu được ứng dụng trong hàng loạt lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là học tiếng anh trực tuyến, bởi nhu cầu phát triển kiến thức và kỹ năng sử dụng ngoại ngữ trong cộng đồng là rất lớn.

Thậm chí, tại một số quốc gia tiên tiến, những học sinh – sinh viên không có điều kiện để đến lớp, hay chỉ đơn giản là không muốn ngồi trong giảng đường thì có thể sử dụng trang E-learning để học. Với công nghệ được xem là tiên phong, chất lượng giáo dục từ xa vẫn luôn được đảm bảo dù phải học từ xa như vậy.

Tại Việt Nam, mặc dù mới manh nha phát triển trong vài năm trở lại đây, thế nhưng thị trường thiết kế website cho ngành giáo dục đã nhanh chóng trở nên cực kỳ sôi động. Hàng loạt công nghệ lập trình cũng như những phong cách thiết kế giao diện mới đã được ứng dụng, tất cả giúp cho các trang web ngày càng chuyên nghiệp và hiện đại hơn, nhờ đó mà tạo được ấn tượng rất tốt với người học.

Website dạy học trực tuyến có mấy dạng?

Có thể thấy rằng, hình thức của các website dạy học trực tuyến hiện nay rất đa dạng và phong phú với nhiều cấp độ khác nhau. Chẳng hạn, những người học ở mức độ cơ bản thường chỉ cần một trang web có thể cung cấp cho họ những bài viết chia sẻ từ chuyên gia, hoặc các nội dung được trích dẫn từ các sách báo, tạp chí.

Ngoài ra, ở cấp độ này thì các website thường chú trọng nhiều vào việc giới thiệu các khóa học, chẳng hạn như khi ghé thăm website của trung tâm anh ngữ IELTS Đình Lực, bạn sẽ tìm được rất nhiều thông tin về lịch khai tháng của từng tháng, các lớp học sẽ được tổ chức, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp của trung tâm, kết quả thi IELTS và đánh giá từ các học viên khác… Đây sẽ là những thông tin cần thiết để quyết định việc lựa chọn một khóa học phù hợp với khả năng của bản thân.

Đăng ký học tại link: http://ieltsdinhluc.vn/luyen-thi-ielts/

Ở một cấp độ cao hơn, một số website học trực tuyến sẽ yêu cầu người dùng phải tạo tài khoản và đăng nhập để thực hiện các tác vụ như xem bài viết, tải các tài liệu độc quyền, có thể tham gia vào các bài test trực tuyến để kiểm tra năng lực. Đặc biệt ở góc độ thương mại hóa, một số trang web còn cho phép người dùng nạp tiền vào tài khoản để xem video dạy học của các giáo viên chuyên nghiệp.

Tất nhiên, mức độ phức tạp khi thiết kế một website như vậy là rất cao, bởi nó đòi hỏi phải có một hệ quản trị cơ sở dữ liệu mạnh mẽ. Để biết thêm thông tin về dịch vụ thiết kế website này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các vấn đề liên quan.

Loading...