BÍ QUYẾT LUYỆN THI IELTS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Rất nhiều người lúc mới bắt đầu học tiếng anh và luyện thi ielts đều rất bỡ ngờ không biết phải bắt đầu từ đâu và phải học như thế nào cho đúng để đạt được kết quả cao nhất. Do đó bài viết này sẽ cũng cấp những kiến thức cũng như kinh nghiệm cần thiết nhất đối với lộ trình học, luyện thi ielts cho người mới bắt đầu.

Bí quyết luyện thi ielts cho người mới bắt đầu sẽ giúp các bạn thay đổi hoàn toàn khả năng tiếng anh hiện tại trên tất cả các kỹ năng. Để đạt được kết quả như vậy các bạn tham khảo và nghiêm cứu những kinh nghiệm sau đây.

Giai đoạn chuẩn bị

Để bắt đầu cho một lộ trình học cho người mới bắt đầu cần chuẩn bị rất nhiều thứ bao gồm như:

Phương pháp học: Trước tiên cần xác định phương pháp học rõ ràng, có thể chọn học tại nhà, hoặc thông qua các khóa học online trực tuyến, đến các trung tâm,… dù là cách nào thì vẫn cần chọn cho mình một phương pháp phù hợp với khả năng hiện tại cũng như hoàn cảnh của mình.

Chuẩn bị tài liệu dành cho người mới bắt đầu luyện thi ielts, nguồn tại liệu này có rất nhiều trên mạng hoặc các nhà sách cần chọn lọc kỹ lưỡng, hoặc có thể hỏi qua những ai đã luyện thi ielts.

Xem phim và nghe nhạc nước ngoài, đây cũng là một cách để tăng khả năng nghe, các bạn có thể xem ở chế độ vietsub, rất phù hợp cho người mới bắt đầu. Học qua các bài hát cũng là một cách tiếp thu rất nhanh, ngoài ra những bài hát tiếng anh thường chứa những cấu trúc ngữ pháp rất thú vị.

Tự học ielts ở nhà

Dù có tới trung tâm hay học như thế nào thì tự học là một hình thức không thế thiếu. Tuy nhiên, nếu chọn phương pháp tự học không đúng thì kết quả sẽ không tốt. Vậy, phải chọn phương pháp tự học ở nhà như thế nào cho đúng?

Tự học từ vựng: Chuẩn bị một cuốn từ điển thật chi tiết về cả nghĩa và cách đọc, nâng cao vốn từ vựng của mình bằng cách học từ vựng theo chủ đề.

Luyện khả năng nghe: Nếu nghe một lần không hiểu thì bạn hãy chọn nghe lại nhiều lần, tưởng chừng là cách đơn giản nhưng nó sẽ dần dần tạo cho bạn khả năng nghe tốt. Đối với phần nghe và trả lời câu hỏi, trước tiên bạn cần nghe toàn bộ bài để phần nào phán đoán được nội dung của bài nghe rồi mới tiến hành nghe lại để trả lời câu hỏi.

Luyện khả năng nói: Để luyện khả năng nói tốt, trước hết bạn cần phát âm thật chuẩn ngay từ lúc học từ vựng, sau đó thường xuyên luyện tập bằng cách nhắc đi nhắc lại nhiều lần, ngoài ra thường xuyên giao tiếp với bạn bè hay người nước ngoài cũng là cách để nâng cao khả năng nói. Đối với bài đọc thì khi đọc bạn cần chứ ý tới cả ngữ điệu, giọng điệu trong lúc đọc ngay từ đầu để làm quen nữa nhé.

Luyện khả năng viết: Cần đọc qua các bài viết ở trong các tài liệu để nắm được cấu trúc viết, để viết tốt bạn cần học tốt từ vựng và ngữ pháp, cấu trúc câu. Ngoài ra, bạn cần một chuyên gia, thầy cô giáo để chấm bài sửa những lỗi sai của mình.

Tham gia một lớp học

Đây là điều rất cần thiết đối với những ai mới bắt đầu luyện thi ielts, việc tự học là rất quan trọng với tất cả mọi người, tuy nhiên đối vơi những bạn mới bắt đầu, bạn cần một người hướng dẫn về kiến thức cũng như phương pháp học thật rõ ràng. Vì thế tham gia một khóa học luyện thi ielts tại hcm và hn tại các trung tập luyện thi ielts là một điều cần thiết nhằm giúp bạn phát huy tối đa năng suất cũng như khả năng tiếng Anh của bản thân.

Luyện tập bằng cách làm thử các bài thi giúp bạn biết được mình đang làm không tốt ở phần nào? Từ đó có quá trình tập trung học nâng cao kiến thức ở phần đó, không quên cân bằng kiến thức ở cả 4 mảng nghe, nói, đọc, viết.

Bên cạnh những phần trên, cần chú ý một số cách học như thường xuyên giao tiếp, sưu tầm những bí kíp học ielts cho người mới bắt đầu để có một lộ trình học khoa học và hiệu quả nhất.