Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc cho nhà kinh doanh mới

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc cho nhà kinh doanh mới

Trung Quốc là công xưởng lớn nhất thế giới, bất cứ hàng hóa nào bạn cũng có thể tìm thấy tại thị trường này. Từ những mặt hàng về thời trang, đồ gia dụng, đồ điện, phụ kiện… đều được sản xuất tại đây. Trong những năm gần đây, kinh doanh nguồn hàng Trung Quốc đang trở thành xu hướng mới. Có phải bạn cũng đang có ý định bước chân vào thị trường này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Dưới đây dzr-web sẽ chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc chi tiết. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tại sao dân buôn nên nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh?

Lý do nên nhập hàng Trung Quốc về bán
Lý do nên nhập hàng Trung Quốc về bán

Việc nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh hiện nay đang rất phát triển bởi các nhà buôn, chủ shop. Nắm bắt được các ưu điểm khi nhập hàng Trung Quốc, giúp cho dân buôn tạo ra lợi thế cạnh tranh so với các đơn vị khác. Vậy tại sao bạn nên lựa chọn nguồn hàng Trung Quốc kinh doanh?

  • Dễ dàng nhập được nguồn hàng giá rẻ tận gốc: là công xưởng của thế giới, bạn dễ dàng kết nối được tận xưởng sản xuất. Tại đây họ sẽ cung cấp cho bạn với mức giá vô cùng hời, chất lượng hàng hóa cũng được đảm bảo.
  • Chất lượng hàng hóa ngày càng cải tiến, mẫu mã đa dạng: Không thể phủ nhận nguồn hàng Trung Quốc vô cùng đa dạng. Bất cứ sản phẩm nào cũng đều được thiết kế vô cùng bắt mắt, tiện lợi khi sử dụng, đáp ứng nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Tại Trung Quốc, các xưởng đang ngày càng mở rộng áp dụng những công nghệ tiên tiến bậc nhất trong sản xuất, do đó, sản phẩm sản xuất ra đều được quản lí nghiêm ngặt với dây chuyền sản xuất hiện đại.
  • Dễ dàng vận chuyển về Việt Nam: Người dân Việt Nam khi nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh sẽ rất thuận tiện vì hai quốc gia có đường biên giới dài. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức vận chuyển khác nhau (đường hàng không, đường bộ, đường biển). Thời gian vận chuyển khoảng từ 7-14 ngày tùy từng bên vận chuyển.

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc cho nhà kinh doanh mới

Tìm kiếm nguồn hàng uy tín, chất lượng trên các sàn TMDT Trung Quốc

Tìm kiếm nguồn hàng uy tín, chất lượng trên các sàn TMDT Trung Quốc
Tìm kiếm nguồn hàng uy tín, chất lượng trên các sàn TMDT Trung Quốc

Có rất nhiều cách giúp bạn có thể nhập nguồn hàng từ Trung Quốc về kinh doanh. Một trong những cách phổ biến nhất hiện nay đó chính là order hàng trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc như order Taobao, Tmall, 1688 hoặc Giang Huy (https://gianghuy.com/)… Phương thức này giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại. Trên các trang web này có rất nhiều chủ xưởng, bạn có thể dễ dàng kết nối với các chủ xưởng bên Trung mà không cần sang trực tiếp.

Tại Taobao, đây là cái tên quen thuộc nhất trên thị trường order hàng Trung, sản phẩm được cung cấp bởi nhiều nhà xưởng uy tín. Hệ thống phân cấp mức độ uy tín của các shop trên Taobao được xếp từ thấp đến cao như sau: Trái tim > Kim cương > Vương miện xanh > Vương miện vàng. Kinh nghiệm khi bạn đặt hàng taobao đó là lựa chọn những shop có cấp độ từ 4 kim cương trở lên sẽ ít rủi ro hơn.

Tại 1688, nơi đây chính là thế giới hàng sỉ cho các dân buôn, bạn có thể nhập hàng Trung Quốc giá tận gốc. Những shop có biểu tượng đầu trâu trên trang nhập hàng 1688 là những shop đã đáp ứng các tiêu chí như: nhà máy, xưởng sản xuất có vốn đăng kí trên 50 vạn Nhân dân tệ, hàng hóa cam kết đạt chất lượng, chế độ mua hàng rõ ràng… do đó, đây là những shop uy tín bạn có thể tin tưởng nhập hàng. Tmall là sàn giao dịch kiểm định chất lượng hàng hóa cao, hàng chính hãng.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín khi nhập hàng Trung Quốc 

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín khi nhập hàng Trung Quốc 
Lựa chọn nhà cung cấp uy tín khi nhập hàng Trung Quốc

Trên mỗi sàn có hàng trăm ngàn nhà cung cấp, vậy làm thế nào bạn có thể lựa chọn được nhà cung cấp uy tín? Bạn có thể dựa vào các tiêu chí như thứ hàng của shop, thời gian hoạt động,… Như đã nói ở trên, ví dụ trên sàn taobao sẽ dựa vào cấp bậc kim cương, vương miện xanh,… để đánh giá. Tại 1688 sẽ dựa vào biểu tượng đầu trâu, hoặc dựa vào thời gian mở bán trên các sàn này.

Sử dụng công cụ lọc khi tìm kiếm sản phẩm

Sử dụng công cụ lọc khi tìm kiếm sản phẩm
Sử dụng công cụ lọc khi tìm kiếm sản phẩm

Tại các trang web này đều có công cụ lọc giúp khách hàng tìm kiếm nhanh chóng và chính xác sản phẩm muốn mua hơn. Bạn dễ dàng sử dụng công cụ lọc để lọc về khoảng giá, màu sắc, địa chỉ cung cấp, kích thước,… Các sản phẩm được lọc sẽ ra đúng yêu cầu của bạn nhanh hơn, chính xác hơn giúp bạn nhập hàng Trung Quốc dễ dàng hơn.

Lựa chọn kĩ sản phẩm, đi test đơn hàng số lượng ít

Lựa chọn kĩ sản phẩm, đi test đơn hàng số lượng ít
Lựa chọn kĩ sản phẩm, đi test đơn hàng số lượng ít

Vô vàn nhà cung cấp cùng bán ra một sản phẩm, vậy làm sao để tin tưởng được shop đó? Bạn có thể xin nhà cung cấp hình ảnh thật về sản phẩm, hoặc cũng có thể đọc kĩ các đánh giá, bình luận của những khách hàng đã mua sản phẩm trước đó. Đây là những đánh giá khách quan nhất phản ánh về sản phẩm. Việc nhập hàng online luôn có rủi ro, do đó, để an toàn hơn cho lô hàng, bạn nên đi đơn hàng test trước. Sau đó mới nên quyết định có nên nhập lô hàng lớn tại shop đó về kinh doanh hay không.

Lựa chọn sản phẩm giá rẻ thường gặp rủi ro cao

Đối với hàng Trung Quốc, khi nhập hàng giá rẻ thường gặp phải rủi ro lớn hơn. Hàng hóa thường không giống mẫu, chất lượng kém, bị lỗi. Vì thế khi bạn nhập số lượng nhỏ gặp phải tình trạng này, nhà cung cấp thường không đổi trả cho bạn. Do đó, khi nhập hàng cần chú ý tránh những shop bán đồ quá rẻ, hãy tìm nhà cung ứng uy tín để tránh trường hợp phía nhà cung ứng thiếu uy tín, không xử lí cho bạn.

Thương lượng, mặc cả giá cả với nhà cung cấp

Thương lượng, mặc cả giá cả với nhà cung cấp
Thương lượng, mặc cả giá cả với nhà cung cấp

Giá cả được niêm yết trên các sàn thường không phải là giá cuối cùng bạn có thể mua được. Đó thường là giá bán lẻ, nếu bạn nhập số lượng lớn, có ý định hợp tác với xưởng đó bạn có thể thương lượng mức giá tốt nhất cho sản phẩm. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Aliwangwang để trao đổi thông tin với nhà cung cấp khi muốn nhập hàng Trung Quốc.

Đừng để mất phí nội địa oan uổng

Tại 1688, thường các shop sẽ không miễn phí vận chuyển, trên Taobao thì khác, có rất nhiều shop miễn phí vận chuyển cho bạn. Để tiết kiệm được tối đa chi phí vận chuyển nội địa, bạn nên lựa chọn những shop gần kho Trung Quốc bạn nhất. Có những trường hợp, bạn cũng có thể xin shop hỗ trợ phí vận chuyển để tối ưu chi phí khi nhập hàng Trung Quốc về cho bạn.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng về Việt Nam uy tín

Hiện nay nhu cầu nhập hàng từ Trung Quốc về kinh doanh ngày một lớn, vì vậy mà cũng ngày càng nhiều công ty Logistics vận chuyển Trung – Việt ra đời để hỗ trợ khách hàng vận chuyển hàng về nước với chi phí tối ưu nhất. Để lựa chọn được bên vận chuyển uy tín bạn có thể dựa vào một số tiêu chí như: đã có kinh nghiệm lâu năm; Hệ thống kho bãi cả ở Trung Quốc và Việt Nam; Có hệ thống đặt hàng, theo dõi đơn hàng; Chi phí mua hộ, phí vận chuyển mức hợp lí; Thời gian vận chuyển nhanh chóng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *