Landing page là gì – Giá trị cua một landing page và các mẫu landing page đẹp

Landing pages

Landing page là một khái niệm tương đối quen thuộc trong lĩnh vực thiết kế website. Đặc biệt, với các website bán hàng thì  còn có tác dụng giúp lôi kéo thêm khách hàng, tăng hiệu quả kinh doanh vô cùng tốt.

Vậy ladingpage là gì? Thiết kế landing page theo yêu cầu của khách hàng.

Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết hôm nay. Mời bạn theo dõi!

Landing page là gì?

Landing page là trang đích hay trang mục tiêu, được thiết kế với mục đích là thu hút lượt xem, lượt click, kích thích hành vi người mua thông qua việc kêu gọi hành động trong trang đích thông qua click mua hàng, form điền thông tin, đăng ký nhận thông tin,…

Nói theo cách hiểu thông thường, bạn có thể hình dung landing page như một giao diện, có nội dung, tên miền tương tự một website thông thường. Tuy nhiên, nó sẽ đơn giản hơn website bởi nó chỉ tập trung vào một nội dung nhất định mà thôi.

Ví dụ: Chương trình khuyến mãi, chương trình khai trương cửa hàng của nhãn hiệu X, giới thiệu sản phẩm mới, sự kiện của tổ chức,…

Có thể thấy, landing page chính là con đường tắt giúp kéo người dùng đến với website của bạn một cách nhanh nhất. Có thể thấy ví dụ tương đối cụ thể như Tiki khi sử dụng các landing pages cho sự kiện “Giờ vàng” để thu hút sự chú ý khách hàng và để lại ấn tượng đối với khách hàng về website của mình.

Có những loại landing page nào?

Mặc dù hình thức thể hiện và mục tiêu thường chỉ có một, tuy nhiên, landing page lại được thiết kế theo nhiều loại khác nhau. Hiện landing page có 3 loại chính bạn có thể tham khảo như:

 1. Trang con trong website

Các bạn có thể sẽ thấy rất nhiều về loại landing page này. Chúng thường có cấu trúc tên miền dạng như: [TÊN WEBSITE].COM/[TÊN LANDING PAGE] hay [TÊN LANDING PAGE].[TÊN WEBSITE].COM.

 1. Landing page xuất hiện dưới dạng Microsite

"<yoastmark

Đây là dạng trang đích chỉ có một trang duy nhất với tên miền riêng. Nó cũng có thể là tên miền phụ. Tuy nhiên, bên trong đó vẫn có chứa nội dung liên quan và có thể có thêm link dẫn về trang chính nữa.

 1. Landing page xuất hiện dưới dạng Pop-up quảng cáo

Chúng là các loại cửa sổ mở ra ngày khi người dùng vừa mở truy cập vào trang chủ của website nào đó. Nó sẽ yêu cầu người dùng điền thông tin cá nhân, vùng miền hoặc cung cấp mã code khuyến mãi. Thậm chí, nó có thể là các tin tức mới cập nhật từ doanh nghiệp. Bạn có thể thấy dạng landing page này phổ biến ở các website giới thiệu bất động sản.

Tìm thêm khách hàng bằng Landing page có hiệu quả?

Landing page không chỉ được sử dụng để bán hàng và mà còn có thể tìm thêm khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Theo một nghiên cứu cụ thể của Hubspot đã chỉ ra rằng:

 • Một doanh nghiệp có hơn 40 trang đích sẽ tăng được khoảng 12 lần số lượng khách hàng tiềm năng so với doanh nghiệp chỉ có từ 5 landing page trở xuống.
 • Một doanh nghiệp có thể tăng tới 55% khách hàng tiềm năng khi có 15 landing page.

Đặc trưng của landing page là đánh trúng vào tâm lý khách hàng, tập trung vào một vấn đề duy nhất. Khách hàng sẽ đăng ký miễn phí để có thể được dùng thử, nhận quà, nhận ebook, hướng dẫn,… Những điều đó sẽ giúp doanh nghiệp có được lượng thông tin khách hàng khổng lồ mà không cần phải đi đâu cả.

Muốn làm được điều đó, để thu được nhiều khách hàng hơn thì việc xây dựng nội dung đầy đủ, rõ ràng và thu hút cho trang đích sẽ vô cùng cần thiết.

Khi nào có sử dụng Landing page?

Bạn có thể sử dụng ttrang đích landing pages vào rất nhiều mục đích khác nhau như:

 1. Tổ chức sự kiện

Nếu bạn có một sự kiện nào đó, muốn vừa có thể thu hút được người tham gia đồng thời có thông tin khách hàng free thì tạo trang đích chính là ý tưởng hoàn hảo nhất.

Với landing pages sự kiện, bạn chỉ cần để những thông tin đơn giản và ngắn gọn như:

 • Lý do diễn ra sự kiện
 • Thành phần tham gia
 • Người nổi tiếng, diễn giả
 • Nội dung sự kiện
 • Thời gian, địa điểm cụ thể
 1. Chạy quảng cáo

"<yoastmark

Thay vì chạy quảng cáo đến một trang ít thông tin và thiếu tính tập trung, tại sao bạn lại không thiết kế một landing page với tính thuyết phục cao. Chúng sẽ đem tới hiệu quả quảng cáo tốt hơn nhiều đó.

 1. Khuyến mãi

Với các chương trình tặng quà miễn phí như: mã giảm giá, ebook, sách hướng dẫn, khóa học,.. thì việc sử dụng landing page sẽ giúp bạn có được thông tin khách hàng rất hiệu quả. Không cần quá dài, chỉ 2 – 3 cái. Đây là bước quan trọng giúp bạn xây dựng mối quan hệ khách hàng và tạo tiền đề cho việc ra mắt sản phẩm sau này.

 1. Ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới

Mỗi sản phẩm, dịch vụ, tốt nhất bạn hãy tạo cho chúng một landing page riêng. Các landing page bán hàng, giới thiệu với đầy đủ thông tin về sản phẩm sẽ giúp thu hút khách hàng vô cùng tốt.

Từ landing pages bạn sẽ thu thập được rất nhiều thông tin khách hàng, đặc biệt dựa trên các chính sách như thông báo khi ra mắt chính thức, đặt hàng, danh sách chờ,…

Đặc biệt, đối với các website giới thiệu dự án bất động sản mới thì landing pages là yếu tố vô cùng quan trọng đó nhé.

Cách tạo Landing page chuyên nghiệp

Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất là tham khảo qua các công ty thiết kế website uy tín như Dzr Web. Bạn cũng có thể xem qua các giao diện website đẹp tại link bên trên.

Nếu bạn muốn có một trang đích chuyển đổi tối ưu thời gian, có tính chuyển đổi cao và chuyên nghiệp thì hãy tham khảo cách tạo landing pages sau:

Bước 1: Phác thảo nội dung

Bước 2: Tạo hình ảnh và video bán hàng.

Xây dựng trang đích
Xây dựng trang đích

Bước 3: Đăng nội dung lên web

Bước 4: Chỉnh sửa bố cục

Bước 5: Tối ưu hóa về màu sắc, font chữ.

Bước 6: Chạy thử nghiệm và chỉnh sửa nếu cần thiết.

Một số lưu ý khi xây dựng landing page bạn cần chú ý như:

 • Lựa chọn tiêu đề hợp lý, đem tới lợi ích, giá trị cụ thể cho khách hàng.
 • Mục tiêu và hành động cụ thể bạn muốn khách hàng thực hiện như click đăng ký, mua hàng, điền thông tin,..
 • Mẫu đăng ký cần có sự thu hút.
 • Nội dung rõ ràng, đúng trọng tâm.
 • Hình ảnh và video hấp dẫn.

Trên đây là một số chia sẻ về những thông tin liên quan đến landing page trong việc tìm thêm khách hàng online. Chắc hẳn với những nội dung trên, bạn đã có hiểu biết rõ hơn về trang đích cũng như vai trò của nó trong việc tìm kiếm khách hàng rồi đúng không nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *