Top 10 công cụ thiết kế website đơn giản

công cụ giúp thiết kế website

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, website càng chứng tỏ tầm quan trọng cho các doanh nghiệp. Không chỉ cung cấp thông tin, website còn là một công cụ để giới thiệu, quảng bá hình ảnh đến với cộng đồng. Bạn cũng có thể tự thiết kế website cho mình với top 10 công cụ thiết kế website đơn giản mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

Website có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp

Đa phần các doanh nghiệp lớn đều rất chịu chi cho vấn đề đầu tư một website để quảng bá thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp. Website đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp, cụ thể như:

Website đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp, tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Website đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp, tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Website là bộ mặt doanh nghiệp trên internet. Với nền công nghệ số ngày càng phát triển như hiện nay, chúng ta đang sống trong 2 thế giới: thế giới thực và internet. Việc trưng bày hình ảnh của doanh nghiệp ra ngoài thế giới thực sẽ là văn phòng, trụ sở, danh thiếp, vị trí địa lý,…song song đó thể hiện bộ mặt doanh nghiệp trên internet sẽ là website.
 • Hầu như tất cả những gì khách hàng tìm hiểu về bạn trên internet đều tập trung vào website của bạn. Với phong cách, màu sắc, nội dung, tính năng trên website sẽ phản ánh phần nào hình ảnh doanh nghiệp đến với khách hàng. Hình ảnh văn phòng khang trang cũng sẽ chứng tỏ phần nào doanh nghiệp chất lượng, chuyên nghiệp hơn.
 • Website cung cấp thông tin 1 chiều, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng website để khảo sát ý kiến khách hàng về sản phẩm, chất lượng dịch vụ bạn đang cung cấp. Từ đó, dễ dàng vạch ra kế hoạch để có những tiêu chí mới chăm sóc khách hàng tốt hơn.
 • Việc bạn đưa bất kỳ thông tin nào lên web sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn so với việc ngồi tư vấn cho từng người. Hãy cập nhật thông tin quan trọng mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng trên website như: giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, tin tức, các khuyến mãi, tài liệu hướng dẫn,…Một khi có được những thông tin hữu ích, khách hàng sẽ tìm đến website của bạn thường xuyên hơn và có ấn tượng tốt với doanh nghiệp của bạn.
 • Một trang web được thiết kế tốt kết hợp những phương pháp Online Marketing như SEO, banner quảng cáo, Google Adwords,… sẽ thu hút được một lượng khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp.
 • Thường thì doanh nghiệp sẽ hoạt động theo giờ giấc, chỉ nghỉ vào buổi tối và cuối tuần. Tuy nhiên, website lại hoạt động 24/7 nên khách hàng có thể truy cập bất cứ lúc nào họ có nhu cầu tìm hiểu thông tin bên bạn.
 • Song song với marketing truyền thống, internet marketing đang phát triển mạnh và đóng góp ngày càng quan trọng vào chiến lược marketing tổng thể. Tuy nhiên, để chiến lược internet marketing thực sự hiệu quả, bạn cần phải có website bởi tất cả khách hàng sẽ tập trung về website của bạn.
 • Nếu bạn thuê nhân sự hay địa điểm kinh doanh thì chắc chắn sẽ tốn rất nhiều chi phí của mình. Tuy nhiên, nếu có 1 website đủ tốt, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều và thu lại hiệu quả cao. Website hoạt động 24/ 7 và xử lý được lượng dữ diệu khổng lồ một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Một website chuyên nghiệp với giao diện đẹp mắt sẽ giúp khách hàng truy cập nhiều tăng khả năng bán hàng cho công ty, hiện nay có một số công ty thiết kế website chuyên nghiệp với giá cực rẻ như: công ty mona media, công ty bigweb, skyweb, haravan,… Bạn có thể tham khảo qua để giúp mình có sự lựa chọn tốt nhất.

Top 10 công cụ giúp thiết kế website đơn giản

Phần mềm, công cụ thiết kế website là thứ không thể thiếu đối với bất kỳ cá nhân nào. Từ những công cụ đơn giản, miễn phí nhằm tối ưu hóa tài nguyên, chi phí đến những phần mềm chuyên nghiệp, hỗ trợ bạn mọi khâu thiết kế và lập trình. Dưới đây là top 10 công cụ giúp thiết kế website đơn giản được nhiều người lựa chọn.

1. Blogger

Blogger là một công cụ do google cung cấp, dễ dàng tối ưu hóa website, thuận lợi trong việc thực hiện SEO
Blogger là một công cụ do google cung cấp, dễ dàng tối ưu hóa website, thuận lợi trong việc thực hiện SEO

Blogger là một công cụ do google cung cấp, được ví như “đứa con” của google. Đứa con này sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội như:

 • Miễn phí
 • Dễ dàng tạo website và đăng tải nội dung chỉ với một tài khoản gmail
 • Tính bảo mật cao
 • Dễ dàng tối ưu hóa website, thuận lợi trong việc thực hiện SEO

Tuy nhiên, Blogger cũng còn có một số điểm hạn chế cần được khắc phục như: Google kiểm soát về nội dung đăng tải, hạn chế trong các tính năng bình luận, tốc độ tải trang chưa cao bởi máy chủ đặt ở nước ngoài, các tiện ích đi kèm chưa đa dạng,…

2. WIX

Được xem là một trong những công cụ xây dựng website tốt nhất trên máy tính, Wix hoạt động trên nền web, cung cấp cho người dùng rất nhiều template có sẵn. Người dùng chỉ cần đăng nhập rồi chọn các template mẫu có sẵn được cung cấp rõ ràng theo từng chuyên mục. Sau đó thực hiện chỉnh sửa bằng việc sử dụng trình Editor được cung cấp ngay trên web.

Wix cung cấp cho người dùng các tùy chọn về kích cỡ màn hình để xây dựng trang web chạy tốt về giao diện trên tất cả các nền tảng. Bên cạnh những tính năng trên thì App Market của Wix còn cung cấp thêm cho bạn những ứng dụng nâng cao bổ sung thêm cho website như News hay live chat.

3. WordPress

Wordpress là một trong những công cụ xây dựng website phổ biến nhất trên thế giới, phù hợp với nhiều đối tượng hơn từ cơ bản đến nâng cao
WordPress là một trong những công cụ xây dựng website phổ biến nhất trên thế giới, phù hợp với nhiều đối tượng hơn từ cơ bản đến nâng cao

WordPress là một trong những công cụ xây dựng website phổ biến nhất trên thế giới. Giao diện có phần phức tạp hơn wix với việc chia đối tượng và quản lý giao diện theo key. Thông thường đơn vị làm website giá rẻ thường sử dụng các CMS như WordPress để tạo nên website. Như vậy vừa tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có đầy đủ các chức năng.

Công cụ này giới hạn các plugin, vì thế thường được sử dụng để tạo các trang web tĩnh hay một trang web cá nhân theo dạng blog. Tuy nhiên, WordPress phù hợp với nhiều đối tượng hơn từ cơ bản đến nâng cao. Những website rao vặt, làm web nội thất hay website bán hàng họ thường sử dụng WordPress để dễ dàng thiết kế và quản lý đơn giản.

4. Tumblr

Tumblr là một công cụ thiết kế website nổi trội bởi cách tạo, thiết kế website cũng như cách đăng tải các nội dung lên trang web rất đơn giản. Tuy vẫn còn một số hạn chế về tính năng so với những công cụ hỗ trợ thiết kế website chuyên nghiệp khác như các tiện ích chưa cao, việc sao lưu blog khá khó khăn,… Tumblr vẫn được đánh giá là một trong những công cụ hỗ trợ thiết kế website đơn giả, miễn phí được số đông người dùng lựa chọn.

5. Weebly

Weebly là công cụ giúp người dùng có thể dễ dàng xây dựng và thiết kế web dù không có nhiều kiến thức về công nghệ với vài bước đơn giản.
Weebly là công cụ giúp người dùng có thể dễ dàng xây dựng và thiết kế web dù không có nhiều kiến thức về công nghệ với vài bước đơn giản.

Weebly là công cụ giúp người dùng có thể dễ dàng xây dựng và thiết kế web dù không có nhiều kiến thức về công nghệ. Với vài bước cài đặt đơn giản, nhanh chóng, bạn có thể tự tạo ra một website cho riêng mình trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Các tính năng cung cấp miễn phí trên Weebly chỉ phù hợp với những địa chỉ website đơn giản. Nếu có những yêu cầu cao hơn về tính năng cho website của mình, bạn phải trả phí cho Weebly.

6. CoffeeCup Free HTML Editor

Thực chất CoffeeCup Free HTML Editor là công cụ xây dựng website mã hóa trang web bằng tay, chỉnh sửa đối tượng HTML thông qua trình soạn thảo. Đây là một trong những phần mềm không có hệ thống quản lý nội dung CMS có khả năng tự hoàn thành mã và sửa lỗi nội dung.

Điểm cộng của công cụ CoffeeCup Free HTML Editor là việc cung cấp nhiều mẫu website có sẵn và tương thích hoàn toàn với các trình duyệt phổ biến hiện nay như Google Chrome, IE, Mozilla Firefox. Tuy nhiên, một số tính năng nâng cao hữu ích như tối ưu mã hóa hay kiểm tra chính tả chỉ có trên bản thu phí.

7. Joomla!

Joomla
Joomla sở hữu nhiều tính năng hữu dụng hơn đem đến những trải nghiệm mới cho người dùng, được đánh giá là dễ vận hành, quản lý và cũng ít gặp lỗi trong quá trình hoạt động.

Có nền tảng cơ bản tương tự như WordPress, tuy nhiên, Joomla sở hữu nhiều tính năng hữu dụng hơn đem đến những trải nghiệm mới cho người dùng như:

 • Các công cụ mặc định đa dạng. Do đó, nó khó sử dụng hơn WordPress đôi chút. Nhưng công cụ hỗ trợ thiết kế website Joomla cũng cung cấp những sự hướng dẫn rất dễ hiểu và hữu ích ngay trên ứng dụng của mình.
 • Các website được tạo bởi công cụ Joomla được đánh giá là dễ vận hành, quản lý và cũng ít gặp lỗi trong quá trình hoạt động.

8. WEBS

Nếu những công cụ trên vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn, hãy đến với Webs. Đây là một nền tảng được lưu trữ đầy đủ nên người dùng không cần phải bận tâm về các bản cập nhật.

Webs đem đến cho người dùng những trải nghiệm dễ dàng, đơn giản chỉ với vài thao tác cơ bản. Dù thế, công cụ hỗ trợ thiết kế webiste này vẫn còn sự hạn chế về các tích hợp và tính năng không thể mở rộng. Dẫu vậy, Webs cũng đã đáp ứng những nhu cầu cần thiết của một website cơ bản.

9. WebAcappella

WebAcappella là một phần mềm thiết kế và chỉnh sửa website dễ dàng dù bạn không biết ngôn ngữ lập trình.
WebAcappella là một phần mềm thiết kế và chỉnh sửa website dễ dàng dù bạn không biết ngôn ngữ lập trình.

WebAcappella là một phần mềm thiết kế và chỉnh sửa website dễ dàng. Với phần mềm này bạn có thể tự mình thiết kế một trang web độc đáo mà không cần biết ngôn ngữ lập trình, bạn có thể trình đơn, album ảnh, các khung hình và các nút trong web. Bên cạnh đó, bạn có thể xuất trang web bất cứ lúc nào để xem thành quả của mình

10. WebEasy Professional

Web Easy Professional là phần mềm chuyên hỗ trợ người dùng tạo lập và thiết kế website. Chương trình cung cấp các hướng dẫn hữu ích ở từng bước cần thực hiện để người dùng có thể xây dựng trang web một cách đơn giản nhất. Ngoài ra, ứng dụng hỗ trợ thao tác kéo thả để thêm đối tượng rất thuận tiện.

Tiện ích của công cụ hỗ trợ thiết kế website này là có sẵn rất nhiều bản mẫu website cho người dùng đa dạng lựa chọn. Bạn được cung cấp khả năng xem trước và chỉnh sửa các bản mẫu cho đến khi thực sự vừa ý mới tiến hành áp dụng lên trang web của mình.

Với top 10 công cụ thiết kế website đơn giản chúng tôi giới thiệu ở trên, chắc hẳn đã giúp bạn yên tâm tự mình thiết kế website dễ dàng. Ngoài ra, nếu bạn đang cần một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp thì đừng quên liện với chúng tôi. Hi vọng, bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn, nếu có thắc mắc gì hãy comment ở phía dưới để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *