Top 10 website thương mại điện tử lớn nhất thế giới

Top 10 website thương mại điện tử lớn nhất thế giới

Hiện nay, nhu cầu mua sắm trực online của người tiêu dùng trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết. Thấu hiểu điều này, nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã khai thác các website về thương mại điện tử để bán hàng trực tuyến, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Hãy cùng Dzr-web tìm hiểu top 10  website thương mại điện tử lớn nhất thế giới ngay bên dưới đây!

Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử là gì?
Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử là một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh bằng phương tiện trực tuyến. Nói một cách dễ hiểu hơn thì thương mại điện tử (TMĐT) chính  là hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua những phương tiện điện tử khác và mạng internet. Các hoạt động sẽ bao gồm: Giao dịch, mua bán, đặt hàng, quảng cáo, giao hàng, thanh toán,…

Sàn giao dịch thương mại điện tử hay còn được gọi là sàn thương mại điện tử. Đây là một thị trường trực tuyến, giống như một khu chợ, nhưng khác là chỉ tồn tại trên mạng internet. Ở đó cả người mua lẫn người bán đều có thể mua bán hàng hóa, tìm kiếm thị trường và sản phẩm, tiến hành đàm phán giao dịch, thực hiện các giao dịch điện tử hàng hóa và dịch vụ, chuyển tiền điện tử, hợp tác, tiếp thị trực tuyến, thực hiện dịch vụ sau mua bán,…

Hiện nay, ngành thương mại điện tử(TMĐT) Việt Nam đang có những bước tiến vô cùng mạnh mẽ. Hầu hết những công ty bán hàng ngoài hình thức bán hàng truyền thống (Mua bán, giao dịch trực tiếp với nhau) còn kiêm thêm việc mua sắm thông qua mạng internet. Việc mua sắm trực tuyến này đã và đang dần dần trở thành thói quen tiêu dùng hàng ngày của đại bộ phận người Việt Nam, nhất là với những người trẻ, tiếp cận công nghệ nhanh nhạy và quỹ thời gian ngày càng bị hạn hẹp.

Top 10 website thương mại điện tử lớn nhất thế giới

Taobao 

Taobao 
Taobao

Taobao hiện tại là một trong số 10 các trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới hiện nay, có thị trường bán hàng trực tuyến quyền lực nhất tại Trung Quốc cùng với một số lượng người sử dụng siêu khủng khoảng 500 triệu người đến từ nhiều nơi trên mọi miền thế giới. Trụ sở chính của website này được đặt tại Trung Quốc đồng thời nó trực thuộc công ty mẹ là Tập đoàn Alibaba. Với hơn 800 triệu danh sách những mặt hàng sản phẩm khác nhau tính đến năm 2014 nó được xem chính là một website thương mại điện tử mua sắm trực tuyến siêu khổng lồ và đa dạng, tại đây bạn có thể thỏa thích lựa chọn và mua những gì bạn cần như các phụ kiện về quần áo, mỹ phẩm, trang sức, giày dép, đồ nội thất, phụ kiện.

Hiện nay, order hàng Taobao chưa hỗ trợ vận chuyển hàng trực tiếp về Việt Nam, do vậy khi có nhu cầu order hàng trên sàn TMĐT này bạn hãy liên hệ ngay với các website nhập hàng chất lượng, uy tín như https://camthachcompany.com/, https://aliorder.vn/, https://nhapkhautrungquoc.vn/, https://gianghuy.com/

Alibaba

Alibaba là một tập đoàn thương mại điện tử, đấu giá trực tuyến và được thành lập vào năm 1999 bởi tỷ phú Jack Ma và có trụ sở được đặt tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Alibaba.com bắt đầu mở rộng hoạt động kinh doanh ra quy mô toàn cầu vào năm 2010 bằng cách cho phép các doanh nghiệp nước ngoài có thể khai thác và sử dụng như là  doanh nghiệp trung quốc.

Alibaba được xem là một trong 10 trang web thương mại điện tử lớn trên thế giới, chủ yếu được sử dụng để giao dịch dành cho người mua và người bán trên toàn thế giới. Nó đặc biệt phổ biến ở châu Á và khái niệm đằng sau website này là tạo ra một kết nối dễ dàng giữa người mua và  phía nhà cung cấp.

Ngoài ra Alibaba còn chú ý đến các tính năng tìm kiếm trên google để khi người dùng search trên google từ khóa Alibaba thì sẽ hiện ra ngay trang chủ của Alibaba hoặc thậm chí khi người dùng tìm kiếm tên sản phẩm cần mua kèm theo từ Alibaba thì google sẽ đưa ra đường link dẫn đến trang bản đồ mình tìm trên website thương mại điện tử alibaba

eBay

eBay
eBay

eBay cũng là một trang web thương mại điện tử mà tất cả mọi người trên toàn cầu đều biết đến.

Trên trang eBay, ngoài việc bạn có thể mua các sản phẩm mặt hàng khác nhau đa dạng, bạn còn có thể bán các sản phẩm bạn đã dùng hoặc chưa dùng cho các người mua khác. Chỉ bằng cách bạn tạo ra một gian hàng trên ebay và thêm vào các dữ liệu thông tin thanh toán và sử dụng sự trợ giúp của các ứng dụng website mà ebay sẵn có, sau đó bạn chỉ cần thêm hình ảnh và nội dung sản phẩm mà bạn cần bán và bắt đầu bán hàng bạn muốn.

Trang web này thu hút khá nhiều người trên toàn thế giới bởi vì ngoài những đặc sắc về sản phẩm, sự đa dạng về mẫu mã kiểu dáng và tình trạng sản phẩm thì vào các ngày đặc biệt như thứ sáu đen tối, ngày của cha, ngày giáng sinh…website thương mại điện tử này còn tung ra nhiều ưu đãi với những danh mục sản phẩm cụ thể cho những ngày lễ đó.

Best Buy

Cách đây vài năm trở lại thì một chương trình mua sắm trực tuyến đã được truyền bá rộng rãi đến người tiêu dùng ở trên sóng truyền hình đó chính là Bestbuy. Bestbuy.com là một website thương mại điện tử mua sắm hàng hóa quá quen thuộc đối với đại đa số người tiêu dùng trên toàn thế giới, cung cấp các sản phẩm điện tử nói chung. Bestbuy luôn có những thiết bị điện tử mới nhất, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng điện tử đáng tin cậy, thì đây chính là một lựa chọn không tồi.

Walmart 

Walmart
Walmart

Walmart là một tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới hiện nay được thành lập vào năm 1962 tại Bentonville, bang Arkansas, Mỹ bởi Sam Watson.

Tính tới thời điểm hiện tại với chiến lược bán hàng cắt giảm chi phí, giảm giá, dịch vụ tối ưu, khai thác hiệu quả công nghệ thông tin, bảo đảm cuộc sống nhân viên, Walmart đã trở thành nhà bán lẻ tạp hóa lớn nhất Mỹ, với khoảng 20% doanh thu hàng tiêu dùng và tạp phẩm. Ngoài ra Wal-Mart luôn tìm cách mở rộng thị trường của mình sang nhiều quốc gia khác trên thế giới và đạt được những thành tựu khá là ấn tượng.

Flipkart 

Nếu Trung Quốc và Mỹ có website Alibaba và Ebay thì Ấn độ lại có một trang website thương mại điện tử phổ biến nhất trong nước và những khu vực châu á khác đó chính là Flipkart. Thời mới thành lập thì Flipkart được ra mắt như là một hiệu sách và sau đó nó trở nên phổ biến hơn và càng nhiều sản phẩm được bày bán ở đây hơn.Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tất cả các sản phẩm trong cuộc sống đời thường ở đây như quần áo,mỹ phẩm, điện thoại di động, tivi, phụ kiện, máy tính và nhiều thứ khác. 

Overstock

Overstock
Overstock

Overstock là một trang website thương mại điện tử bán hàng loạt các sản phẩm từ giường, quần áo, đồ nội thất, trang sức, xe hơi…Đây là một website bán buôn trực tuyến với sản phẩm chất lượng cao và giá cả tuyệt vời ngoài ra cách thức và thời gian giao hàng cũng khá là nhanh chóng.

Đó chính là những điểm nhấn thu hút nhiều người dùng biết đến Overstock và cũng nhờ vậy mà nó được lọt vào một trong 10 trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới. Quan trọng hơn hết là Overstock là một website bán cả xe hơi mà các trang website thương mại điện tử khác không làm được, đây mới là điều đáng chú ý nhất của trang web này.

Target Corporation

Sau tập đoàn Walmart, Target Corp được xem là một nhà bán lẻ giảm giá lớn thứ hai ở Mỹ. Target Corp được thành lập bởi George Dayton và có trụ sở được đặt tại Minneapolis, Minnesota.

Target chắc chắn là trang web thương mại điện tử quốc tế tuyệt vời, nơi bạn có thể mua bất cứ thứ gì cho nam giới, phụ nữ, trẻ em và các sản phẩm thuộc nhiều phân loại khác nhau. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy giao hàng miễn phí, quy trình dễ dàng để mua, ưu đãi và giảm giá lớn,…Đến với Target, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ mà một người cần sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Home Depot

website thương mại điện tử Home Depot
website thương mại điện tử Home Depot

Home Depot là  một nhà bán lẻ chuyên hàng vật dụng xây dựng nhà, nội thất, các sản phẩm gia dụng và dịch vụ được sáng lập vào năm 1978 và có trụ sở đặt tại Atlanta. Home Depot có chuỗi 2.200 cửa hàng trải dài trên khắp nước Mỹ, và 287 cửa hàng ở một số vùng tại Canada, Guam, Puerto Rico và Mexico.

Trên đây là Top 10 website thương mại điện tử lớn nhất thế giới mà chúng tôi đã tổng hợp để gửi đến bạn. Mỗi website đều sở hữu những ưu điểm nổi bật và hạn chế nhất định, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể đưa ra quyết định địa điểm mua sắm/ bán hàng phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *