DỰ ÁN TIÊU CHUẨN WEB HOẠT ĐỘNG CAM KẾT MỚI CẬP NHẬT

Ngày 16 tháng 2 năm 2001: Dự án Chuẩn Web (WaSP), liên minh cơ sở chiến đấu cho các tiêu chuẩn trên Web, đã công bố một sáng kiến ​​Nâng cấp Trình duyệt nhằm khuyến khích các nhà phát triển sử dụng các tiêu chuẩn của W3C ngay cả khi các trang web kết quả thất bại (hoặc trông ít hơn) Trong các trình duyệt web cũ không tuân thủ chuẩn.

“Chúng tôi đang ném một cái búa vào màn hình thủy tinh và thúc đẩy sự xuất hiện của một trang Web tuân thủ theo tiêu chuẩn”, đồng sáng lập WaSP và trưởng nhóm Jeffrey Zeldman hiện tại cho biết. “Trong 6 năm, chúng tôi đã được đào tạo để trở thành các nhà thiết kế web tốt và xây dựng các trang web hoạt động trong mọi trình duyệt, tuy nhiên sự hỗ trợ của họ đối với W3C và các tiêu chuẩn web khác là rất thấp (hoặc không tồn tại). Web, trì hoãn tiến bộ của nó, và alienates người sử dụng các trình duyệt không phải là truyền thống đòi hỏi cấu trúc đánh dấu để hoạt động chính xác. ”

Trong khi các nhà thiết kế và phát triển đã xây dựng các trang web cụ thể cho trình duyệt sử dụng các hacks mã và cách giải quyết, họ đã kích động các nhà sản xuất trình duyệt hỗ trợ tốt hơn cho các tiêu chuẩn, Zeldman lưu ý. Và trong năm 2000, các nhà sản xuất trình duyệt đã trải qua:

“Để độ lớn hơn hoặc thấp hơn, Internet Explorer 5, Netscape 6 và Opera 5 hỗ trợ HTML 4, CSS-1, ECMAScript và DOM. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tiếp tục viết mã không tương thích Netscape-4 và mã riêng biệt IE-4 Bởi vì hàng triệu khách truy cập của chúng tôi đang sử dụng các trình duyệt cũ đó là thời gian để các nhà phát triển hoàn trả lại cho các nhà sản xuất trình duyệt để đưa ra các tiêu chuẩn cho năm ngoái và chúng tôi chỉ có thể thực hiện điều đó bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn trong năm nay, thậm chí nếu các trang web kết quả thất bại trong một số trình duyệt cũ hơn.

Todd Fahrner, một thành viên của WaSP cho biết: “Quan niệm cho rằng bạn có thể tạo các trang có thể truy cập được, những trang tương thích với tiêu chuẩn tương thích ngược cũng giả định rằng các phần mềm cũ hơn hỗ trợ các phiên bản cũ hơn của cùng các tiêu chuẩn và tất nhiên điều đó không phải là như vậy. Ban chỉ đạo.

Đối mặt với các mục tiêu thiết kế không thể hòa hợp được của tuân thủ tiêu chuẩn và tính tương thích ngược, các nhà xây dựng web hiện đang cung cấp các trang web không tuân thủ theo tiêu chuẩn cũng như không tương thích hoàn toàn: một đề xuất bị mất. WaSP hy vọng sẽ thay đổi điều đó bằng cách giáo dục các nhà phát triển và thúc đẩy tốc độ chậm thường ở đó người dùng nâng cấp trình duyệt của họ.

“Nếu trang web hợp lệ và bạn không thể xem nó trong trình duyệt, vấn đề là trình duyệt của bạn”, Dori Smith, thành viên Ban Chỉ đạo WaSP cho biết. Mục tiêu của chúng tôi không phải là để quảng cáo sản phẩm của một nhà sản xuất trình duyệt khác, chúng tôi đang thúc giục người dùng nâng cấp lên bất kỳ trình duyệt nào hỗ trợ tốt hơn các chuẩn mà họ đang sử dụng. ”

WaSP đã tạo trang Nâng cấp trình duyệt để giúp người dùng web dễ dàng nâng cấp lên trình duyệt tuân thủ tiêu chuẩn (http://www.webstandards.org/upgrade/). Trang web cũng cung cấp lời khuyên cho các nhà phát triển muốn tham gia vào sáng kiến ​​của WaSP.

“Chúng tôi đang cung cấp khả năng dò tìm trình duyệt có thể đánh hơi các trình duyệt cũ và hướng họ tới trang nâng cấp”, thành viên ban điều hành của WaSP, B.K. DeLong “, cũng như các kỹ thuật khác không dựa vào JavaScript.” Khi các nhà phát triển tạo trang web sử dụng HTML, CSS và các chuẩn web khác hợp lệ, bộ công cụ của WaSP có thể gửi người dùng trình duyệt phụ đến trang nâng cấp.

Zeldman nói: “Điều này là triệt để”, và không phải tất cả các trang web đều có thể tham gia Yahoo và Amazon, chẳng hạn, không thể có nguy cơ xa lánh một khách truy cập. Chúng tôi nhận ra rằng nhiều trang web đang ở vị trí đó. Các trang web đủ sẵn sàng để thực hiện bước nhảy vọt, chu kỳ nâng cấp người dùng điển hình 18 tháng sẽ được rút ngắn đáng kể, và một Web làm việc cho tất cả sẽ không còn là điều mà chúng ta chỉ nói đến: nó sẽ là trải nghiệm của mọi người dùng web “.

Thông tin thêm có tại http://www.webstandards.org/.

Cái gì thế này? ::: Các mẹo dành cho nhà phát triển ::: Nâng cấp trình duyệt của nhà