Các Kích Thước Màn Hình LED Sân Khấu Chuẩn Nhất 2024

kích thước màn hình led sân khấu

Bằng khả năng hiển thị hình ảnh chân thực, sắc nét, màn hình LED sân khấu có khả năng thu hút mạnh mẽ sự chú ý của mọi người xung quanh. Nhờ vậy, chúng luôn có vai trò quan trọng trong lĩnh vực giải trí, sự kiện. Sau đây, hãy cùng DZR-Web sẽ tìm hiểu về các kích thước màn hình LED sân khấu phổ biến và hiệu quả nhất.

Kích thước màn hình LED sân khấu có vai trò gì?

Tất nhiên, kích thước màn hình LED luôn là yếu tố có vai trò cực kỳ quan trọng. Kích thước màn hình lớn quá mức sẽ tạo cảm giác chói mắt, ảnh hưởng đến thị giác của người nhìn.

vai trò của kích thước màn hình led

Mặt khác, màn hình LED quá nhỏ thì người xem sẽ khó thấy rõ nội dung hiển thị, khiến các thông điệp truyền tải không gây được ấn tượng mạnh mẽ. Do vậy, khi thi công, lắp đặt màn hình LED sân khấu, chúng ta cần đặc biệt chú ý đến kích thước module LED phù hợp.

Các kích thước màn hình LED sân khấu phổ biến hiện nay

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tổng hợp một số kích thước màn hình LED sự kiện được sử dụng rộng rãi và hiệu quả nhất.

Màn hình LED P1

Ưu điểm của màn hình LED P1 là khả năng hiển thị hình ảnh chất lượng, sắc nét. Kích thước cơ bản của màn hình LED P1 là 1,5m x 1,5m hoặc 2m x 2m. Độ phân giải của loại màn hình này cũng rất tốt, có thể đạt từ 3840 x 2160 cho đến 7680 x 4320 pixel.

màn hình led p1

Xem thêm: Tổng Hợp 8 Top Dịch Vụ Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Tại Hà Nội Uy Tín

Màn hình LED P2

Màn hình LED P2 có kích thước khá lớn, từ 2m x 3m lên tới 3m x 4m. Đồng thời, độ phân giải của màn hình loại này là 1920 x 1080 hoặc 3840 x 2160. Vì vậy, chúng có khả năng hiển thị hình ảnh rõ nét, sống động.

mẫu màn hình led p2

Màn hình LED P3

Kích thước của màn hình LED P3 trên sân khấu là 3m x 4m hoặc 4m x 6m. Cùng với đó, độ phân giải của màn hình sẽ là 1280 x 720 hoặc 1920 x 1080. Đó là kích thước và độ phân giải phù hợp nhất với màn hình P3.

màn hình led p3

Xem thêm: Tổng Hợp 7 Bước Xây Dựng Chiến Lược Marketing Cho Doanh Nghiệp

Màn hình LED P4

Màn hình LED sân khấu P4 là màn loại có kích thước lớn, 5.12m x 5.12m. Màn hình P4 có khoảng cách các điểm ảnh thưa hơn các màn hình khác như P1, P2, P3.Vì vậy, chúng được sử dụng cho những buổi triển lãm hay sự kiện thể thao. Kích thước này đảm bảo hình ảnh được hiển thị rõ ràng, sắc nét và trọn vẹn nhất.

màn hình led p4

Màn hình LED P5

Trong những sự kiện lớn, màn hình LED sân khấu P5 thường được sử dụng bởi kích thước lớn và độ phân giải rõ nét. Kích thước chuẩn của màn hình LED P5 là 6.4m x 6.4m, thích hợp cho các sự kiện thể thao, âm nhạc quy mô lớn. Đây là kích thước hoàn hảo cho màn hình P5 hiển thị các nội dung hình ảnh, video đạt chất lượng tốt nhất. Đối với màn hình LED P5, khoảng cách quan sát tối thiểu là khoảng 5m.

màn hình led p5

Xem thêm: Thiết Kế Web Học Ngành Gì? Cơ Hội Việc Làm Và Mức Thu Nhập 

Màn hình LED P6

Kích thước lớn, hình ảnh rõ nét, hiệu ứng ánh sáng độc đáo là những ưu điểm vượt trội của màn hình LED sân khấu P6. Loại màn hình này có kích thước tiêu chuẩn là 7.68m x 7.68m. Đây là màn hình LED sân khấu thường được sử dụng cho sự kiện tiệc cưới, biểu diễn âm nhạc, thể thao.

màn hình led p6

Màn hình LED P8, P10, P16

Màn hình LED P8, P10 và P16 là những màn hình được sử dụng phổ biến cho các sân khấu sự kiện ngoài trời bởi khả năng hiển thị hình ảnh cực tốt. Bên cạnh đó, khoảng cách giữa các điểm của những màn hình này lần lượt là 8mm, 10mm và 16mm. Vì thế, độ chi tiết hình ảnh của P8 và P10 luôn được đánh giá cao hơn P16.

màn hình led p8

Xem thêm: Thay Ắc Quy Xe Vision Giá Bao Nhiêu? Thay Loại Nào Tốt Nhất?

Kinh nghiệm lựa chọn kích thước màn hình LED sân khấu phù hợp

Hiện nay, màn hình LED sân khấu được ứng dụng vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, mọi người cần có kinh nghiệm lựa chọn kích thước màn hình LED phù hợp.

Pixel pitch x 2.5 là thông số quan trọng nhất, thể hiện khoảng cách giữa các tâm hình ảnh trên màn hình. Vì vậy, ta có thể dựa vào thông số này để tính toán khoảng cách nhìn tối ưu cho màn hình LED. Cụ thể là:

  • P1: 5m.
  • P2: 5m.
  • P3: 7.5m.
  • P4: 10m.
  • P5: 12.5m.

lưu ý khi chọn màn hình led

Ngoài ra, chúng ta cần dựa vào không gian sử dụng để tính toán kích thước màn hình phù hợp. Thông thường, muốn hiển thị hình ảnh rõ nét nhất, tỷ lệ màn hình phải đạt 16:9 và độ phân giải thấp nhất là 480 px. Về cơ bản, độ phân giải tiêu chuẩn của màn hình LED cần đạt 1920 x 1080. Để đạt được thông số này, kích thước màn hình LED sân khấu cụ thể là:

  • P4: 7.68 x 4.4m.
  • P3: 5.8 x 3.3m.
  • P2,5: 4.8 x 2.9m.
  • P1,9: 3.8 x 2.4m.

Đơn vị lắp đặt và thi công màn hình LED sân khấu uy tín

Muốn có được màn hình LED sân khấu phục vụ cho các sự kiện, các bạn cần tìm được đơn vị lắp đặt và thi công uy tín. Hiện nay, có khá nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ này, trong đó, công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Vua Việt là cái tên nổi bật mà mọi người không nên bỏ qua.

Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Vua Việt, gọi tắt là Vietking là đơn vị trực tiếp lắp đặt, thi công màn hình LED sân khấu cho nhiều đối tác lớn. Vietking hiện có hệ thống dịch vụ đa dạng như: lắp đặt màn hình LED cỡ lớn trong nhà, lắp đặt màn hình LED cỡ lớn ngoài trời, màn hình LED quảng cáo thương hiệu, đèn LED dân dụng và công nghiệp, màn hình LED hiển thị thông tin. Tham khảo thêm sản phẩm và dịch vụ của công ty tại https://ledvietking.com.vn/product-cat/man-hinh-led/.

công ty vietking

Ngoài ra, mọi dịch vụ của công ty màn hình led Vietking đều được báo giá rõ ràng với mức phí vô cùng ưu đãi, hợp lý. Nhờ những ưu điểm kể trên, Vietking xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu của chúng ta trong lĩnh vực thi công, lắp đặt màn hình LED sân khấu.

Thông tin liên hệ:

Qua nội dung trên, chúng ta đã tìm hiểu về ý nghĩa của kích thước màn hình LED sân khấu. Mong rằng với những thông tin đã chia sẻ, mọi người sẽ nắm rõ cách xác định kích thước màn hình LED và đặc biệt là đơn vị thi công, lắp đặt uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *