Kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt online

Kinh doanh đồ ăn vặt kiếm tiền triệu mỗi ngày

Các shop bán đồ ăn online

Thời buổi internet đã lan tới mọi ngóc ngách của Việt Nam, nó xâm lấn tới cả những hành vi nhỏ nhất của người dùng, cụ thể là chuyện ăn chuyên mặc. Giờ đây mỗi bữa ăn, mỗi khi bạn “buồn miệng” hay muốn đổi gió thì chỉ cần một thao tác cực kì đơn giản trên website hoặc ứng dụng đặt đồ ăn là có ngay một bữa ngon lành. Các dịch vụ bán đồ ăn online hay một website bán hàng ẩm thực đang nở rộ ngày một nhiều hơn và dẫn đầu trong số đó:

Foody – www.foody.vn

Kinh doanh đồ ăn vặt kiếm tiền triệu mỗi ngày

Bán đồ ăn vặt quanh năm

Đồ ăn vặt là một trong những mặt hàng bán chạy quanh năm, nhất là tại các thành phố lớn, trung tâm thị xã. Các mặt hàng đồ ăn vặt rất phong phú và đa dạng, có thể kể đến như trà sữa, trái cây, thịt nướng, bánh mì, bánh ngọt, nước ép trái cây, sinh tố, đồ nướng,..Đây là các món đồ ăn được đông đảo khách hàng đánh giá là ngon, bổ, rẻ, ai cũng có thể mua được.

Kinh doanh đồ ăn vặt kiếm tiền triệu mỗi ngày
Kinh doanh đồ ăn vặt kiếm tiền triệu mỗi ngày

Những mặt hàng khác thì có thời gian sử dụng lâu, còn riêng về khoản ăn vặt thì ngày nào khách hàng cũng có nhu cầu cả. Chẳng hạn như món trà sữa, có những thực khách có thể uống trà sữa ngày này qua ngày khác mà không chán, hoặc các món bắp nướng, trứng vịt nướng, xoài lắc, cóc lắc,…ngày nào cũng có thể ăn được. Giá thành rẻ, vừa miệng, ngon, không bị ngán, đó là những đặc trưng của đồ ăn vặt, nhờ đó mà không bao giờ lo bị ế hàng, thiếu khách, hôm nay người ta có thể ăn đồ ăn vặt, thì ngày mai cũng sẽ như thế.

Do đó, nếu bạn tìm một mặt hàng kinh doanh ít vốn, lời nhiều, thì Dzr web khuyên bạn nên bắt đầu với kinh doanh đồ ăn vặt.

Lợi nhuận từ cao từ việc kinh doanh đồ ăn vặt

Các món đồ ăn, thức uống quà vặt được nhiều người ưa chuộng bởi giá thành rẻ, ví dụ một ly trà sữa chỉ có giá khoảng 20 đến 25 ngàn/ly, một trái bắp nướng có giá 10 ngàn, hoặc một bịch xoài lắc, cóc lắc có giá 20 ngàn,… đây là một chi phí hoàn toàn chấp nhận được, và gần như ai cũng có thể chi tiêu dễ dàng. Nhiều bạn thắc mắc với chúng tôi liệu với giá bán đó thì có lời không?

Theo khảo sát của Dzr Web thì việc kinh doanh đồ ăn vặt rất lời, có thể nói một lời một hoặc lời hai, giá thành nguyên vật liệu để bạn chế biến thức ăn, nước uống khá rẻ, chỉ bằng phân nữa giá bán hoặc thấp hơn. Điều này cũng dễ hiểu bởi bạn phải tốn công sơ chế, chế biến rồi mang đến cho khách, có thể nói là lấy công làm lời.

Như vậy, có thể thấy kinh doanh đồ ăn vặt mang đến nhiều lợi nhuận, nguồn thu nhập cao, ổn định. Nhưng hiện tại, người kinh doanh, bán đồ ăn vặt thì rất đông, muốn thành công thì bạn phải có cách làm khác, mới lạ. Để có thể kinh doanh bán đồ ăn vặt thành công, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu kinh doanh online.

Hiện tại có nhiều cửa hàng bán đồ ăn vặt đã thành công trong việc kinh doanh online bằng cách thiết kế website bán hàng, hoặc bán hàng qua mạng xã hội như facebook, zalo, instagram…

Xem thêm: cách bán hàng online hiệu quả

Kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt online

Trung thực trong chế biến món ăn

Kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt online
Kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt online

Một trong những kinh nghiệm đầu tiên để bán đồ ăn vặt online thành công đó là cần trung thực trong chế biến món ăn, thức uống. Như bạn đã biết hiện người tiêu dùng rất hoang mang lo sợ về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là những khi nó được giao hàng thông qua các dịch vụ order đồ ăn online trên web. Mỗi ngày có biết bao nhiêu vụ thực phẩm bẩn, thực phẩm làm từ chất độc hại, khiến người tiêu dùng luôn đặt câu hỏi về sản phẩm mình đang sử dụng có an toàn không?

Muốn có được nhiều khách hàng, trước hết bạn cần tạo sự tin tưởng, mà để được như vậy thì bạn cần phải trung thực trong việc chọn nguyên vật liệu khi chế biến, đừng vì chút lợi nhỏ mà bỏ quên nghiệp lớn. Khách hàng rất kỹ tính và tỉnh táo trong việc sử dụng sản phẩm, nếu bạn sử dụng nguyên vật liệu kém chất lượng để chế biến thì chỉ cần một lần sử dụng, khách hàng sẽ nhận ra ngay và đưa bạn vào danh sách đen. Tệ hại hơn, họ sẽ chia sẻ lên công đồng, lúc  ấy thì tiếng xấu đồn xa, bạn sẽ không buôn bán gì được nữa.

Nếu có thể hãy công khai quy trình chế biến thức ăn, đồ uống lên trang web giới thiệu, người tiêu dùng rất thích thú trong việc xem một quy trình sản xuất sản phẩm nào đó. Nếu bạn làm tốt chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng đến ăn đồ ăn vặt của mình hơn.

Giao hàng chuyên nghiệp, đúng hẹn

Khác với các sản phẩm thông thường khác, bạn không thể giao hàng đồ ăn vặt ngay lập tức, hoặc giao hàng nhanh được. Bởi giá trị đơn hàng thường thấp, đồ ăn đồ uống thì không thể làm sẵn được, khi nào có khách đặt thì mới làm, chế biến. Cho nên, giải pháp đặt ra là bạn nên gom các đơn hàng lại giao trong một khung giờ cố định, ví dụ theo mốc 1h giao 1 lần, chẳng hạn 9h, 10h, 11h, 12h,… Như vậy khi khách hàng đặt món ăn, đồ  uống của bạn sẽ biết được khoảng thời gian nhận hàng, cách làm chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng dễ chấp nhận hơn.

Xây dựng kênh bán hàng online

Thiết kế website kinh doanh đồ ăn vặt

Thiết kế website kinh doanh đồ ăn vặt
Thiết kế website kinh doanh đồ ăn vặt

Để có thể tăng doanh số bán hàng ăn vặt thì bạn nên triển khai các kênh bán hàng online, có thể bắt đầu với việc thiết kế website bán đồ ăn vặt. Có nhiều gói thiết kế web để bạn lựa chọn, nếu mới mở cửa hàng và ngân sách có hạn, thì bạn có thể dùng gói thiết kế website giá rẻ để thực hiện trang web bán hàng ăn vặt. Khi nào việc làm ăn ổn định thì bạn có thể nâng cấp trang web lên.

Vớ trang web bán hàng ăn vặt, bạn có thể đăng tải nhiều hình ảnh sản phẩm demo để cho khách hàng lựa chọn, có thể nói website bán đồ ăn vặt chính là thực đơn online của cửa hàng, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Bán đồ ăn vặt qua facebook

Số người dùng facebook ở Việt Nam rất đông và đang tăng mạnh trong thời gian sắp tới, bạn có thể chọn bán hàng đồ ăn vặt qua facebook cá nhân, fanpage, hoặc bán hàng qua các group. Đa phần khách ăn vặt là những người có nhiều thời gian, họ online facebook suốt, nên bạn có thể bán đồ ăn vặt trên đây dễ dàng.

Bán đồ ăn vặt qua zalo

Mạng xã hội zalo cũng là một mạng xã hội hàng đầu ở Việt Nam, được nhiều người yêu thích sử dụng, hầu như ai có điện thoại cũng đều có ít nhất một tài khoản zalo. Bạn có thể bắt đầu việc kinh doanh bán đồ ăn vặt online bằng việc tạo tài khoản zalo, kết bạn với những đối tượng được khoanh vùng gần địa bàn cửa hàng, sau đó đăng tải hình ảnh các sản phẩm đồ ăn, thức uống.

Zalo có đặc điểm là tính tương tác giữa các tài khoản khá cao, gần như bạn đăng bất kỳ thông tin hình ảnh gì thì họ cũng đều có thể bắt gặp, nên sẽ dễ bán được hàng hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm để bạn có thể kinh doanh đồ ăn vặt thành công, ngoài ra hiện nay thì thị trường nhập hàng về kinh doanh cũng đang rất hot hiện nay, nếu bạn cũng đang muốn khởi nghiệp với ý tưởng này thì hãy tham khảo ngay hệ thống website nhập hàng Trung Quốc, một phần mềm web app giúp bạn có thể kinh doanh nhập hàng TQ hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *