Những trang web nông nghiệp uy tín nhất Việt Nam

Khi Internet và thế giới công nghệ số bắt đầu xâm lấn mọi trong mọi lĩnh vực, thì ngay cả lĩnh vực Nông nghiệp cũng không ngoại lệ. Thông qua Internet, người nông dân có thể cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường, kỹ thuật nuôi trồng canh tác mới, khoa học công nghệ mới… để gia tăng năng suất sản xuất và giảm thiểu rủi ro. Đã không ít những dự án nhằm giúp người nông dân tăng cường khả năng sử dụng máy tính, Internet hay thiết bị số… để giúp người dân sản xuất nông nghiệp theo phương pháp tiên tiến. Dưới đây là top Những trang web nông nghiệp uy tín nhất cho nông dân Việt Nam.

Vì sao người nông dân cần tiếp cận Internet?

Vì sao người nông dân cần tiếp cận Internet?
Vì sao người nông dân cần tiếp cận Internet?

Sức mạnh của công nghệ mới, Internet đang dần ảnh hưởng tích cực đến nền nông nghiệp trên toàn thế giới và cả Việt Nam. Việc tiếp cận Internet này sẽ góp phần giúp người Internet như bước đi quan trọng trong mục tiêu về nền nông nghiệp 4.0 ở Việt Nam, họ tiếp cận nguồn kiến thức khổng lồ về những phương pháp trồng trọt, chăn nuôi mới, tiếp cận các công nghệ tự động hóa, mọi vạn vật đều được kết nối qua Internet. Đó là kinh nghiệm mà chúng ta có thể học hỏi từ các quốc gia không có điều kiện tự nhiên thuận lợi như Israel, Hà Lan và Nhật Bản… nhưng vẫn có năng suất tốt, sản lượng cao, chất lượng đảm bảo nhờ ứng dụng công nghệ thông tin.

Hơn nữa, sự phổ cập của Internet, các ứng dụng di động, mạng xã hội… góp phần đẩy mạnh hiệu quả trong việc tìm kiếm nguồn tiêu thụ và cạnh tranh trên thị trường. Người nông dân sẽ chủ động hơn trong việc tìm hiểu giá thị trường, xu hướng sử dụng nông sản, có ý thức về việc xây dựng thương hiệu hẳn hoi, thậm chí còn xuất khẩu và cạnh tranh với mặt hàng nông sản quốc tế. Việt Nam hiện nay đã tồn tại những thương hiệu nông sản thuần túy và nổi tiếng như cam Cao Phong, vải thiều Lục Ngạn, nhãn lồng Hưng Yên, thanh long Phan Rang…

Trong vài năm gần đây, đã có nhiều dự án tăng cường tiếp cận internet để sản xuất cho nông dân, chẳng hạn dự án :“Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, smartphone và internet cho cán bộ nông nghiệp, hội viên nông dân Việt Nam” tại tỉnh Đồng Tháp (gọi tắt là dự án Google tỉnh), “dự án hỗ trợ 30.000 nông dân ở 9 tỉnh của Việt Nam gồm Lai Châu, Bắc Giang, Nam Định, Nghệ An, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Tháp, Tiền Giang và Bạc Liêu tiếp cận Internet trong 3 năm”, đào tạo cho 40 tập huấn viên và 500 cán bộ Hội Nông dân Việt Nam từ Google… Với việc sóng di động đã phủ 100% lãnh thổ, kết nối Internet đã đến các xã thôn… thì con đường tiếp cận Internet của người nông dân dễ dàng hơn bao giờ hết.

Những trang web nông nghiệp uy tín nhất Việt Nam

1. Báo Nông Nghiệp Việt Nam

Báo Nông Nghiệp Việt Nam
Báo Nông Nghiệp Việt Nam

Báo Nông Nghiệp Việt Nam là tờ báo do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam phát hành hướng đến đối tượng khán giả là những người hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam. Tiền thân của nó là Báo Tấc đất, do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tên và có số ra đầu tiên vào ngày 7/12/1945. Báo sẽ cung cấp đầy đủ những cập nhật mới nhất tình hình nông nghiệp trên thị trường hiện nay, cùng việc các mô hình – công nghệ mới áp dụng trong trồng trọt, chăn nuôi gia súc gia cầm và thủy hải sản. So với các trang web thuộc Bộ, Ngành của quốc gia, giao diện của Báo Nông Nghiệp Việt Nam thân thiện, hiện đại và dễ sử dụng, thông tin cũng gần gũi và cập nhật nhanh chóng.

2. Tin tức Nông Nghiệp

Tin tức nông nghiệp là một blog nổi tiếng chia sẻ tình trạng nông nghiệp thực tế trên lãnh thổ Việt Nam và cả trên thế giới. Các thông tin trên blog này hầu hết đều được re-up từ các nguồn báo chính thống, thông tin chính thức, các tạp chí và viện nghiên cứu khoa học nông nghiệp (có dẫn nguồn đầy đủ), và do là blog tổng hợp nên nguồn thông tin vô cùng phong phú và đa dạng. Ngoài ra, chuyên mục Giá nông sản trên blog cũng là một điểm cộng giúp bà con nông dân có thể dễ dàng theo dõi tình hình giá cả và biến động của thị trường.

3. CafeF

CafeF
CafeF

CafeF là kênh tin tức trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính, thông tin chứng khoán, nông nghiệp của Việt Nam. Đây cũng là một trong top 20 chuyên trang lớn nhất tại Việt Nam theo đánh giá của Alexa. Đó là nhờ thế mạnh ở việc thông tin được cập nhật rất nhanh chóng, đầy đủ, chuyên sâu; hệ thống dữ liệu lớn, chính xác, phong phú nên thu hút một lượng lớn khổng lồ người truy cập. Những câu chuyện trên CafeF xoay quanh về tình hình giá trên thị trường, biến động thị trường và các câu chuyện thực tế trong nông nghiệp. Do đó, nếu ai muốn học hỏi thêm những kinh nghiệm thực tế, khởi nghiệp kinh doanh nông sản, không thể bỏ qua trang này.

4. Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn

Cổng thông tin điện tử Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn là trang web chính thức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Trang web này cung cấp cho bà con nông dân một cách đầy đủ và chi tiết về các chính sách nông nghiệp, hoạt động của các ngành nghề, xây dựng nông thôn, áp dụng khoa học – công nghệ trong nông nghiệp. Do là trang tin chính thức của bộ nên mọi thông tin của nó đều được chắt lọc kỹ lưỡng và không chạy quảng cáo.

5.Trung tâm khuyến nông

Trung Tâm Khuyến Nông Quốc Gia là trang web chính thức của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia Việt Nam, là cầu nối giữa các cơ quan nghiên cứu và người nông dân. Trang web phổ biến các chính sách khuyến nông, thông tin thị trường, thông báo về thời tiết, dịch bệnh, hệ thống tư vấn giải đáp thắc mắc và còn có các tấm gương sản xuất giỏi, đi đầu trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

6. Phân bón Hà Lan

Công ty Phân bón Hà Lan
Công ty Phân bón Hà Lan

Công ty Phân bón Hà Lan là công ty chuyên cung cấp phân bón uy tín, chất lượng hàng đầu. Vào website https://halan.net/ bạn sẽ tìm thấy rất nhiều sản phẩm, mẫu mã phân bón đa dạng, ngoài ra trang blog của Phân Bón Hà Lan còn bao gồm rất nhiều nội dung liên quan về phân bón, trồng trọt, cây trồng và các kinh nghiệm, kiến thức nhà nông cơ bản, cực kỳ hữu ích.

Các website được liệt kê trên đều là các website đã được rất nhiều người tin tưởng truy cập và tham khảo thông tin từ nhiều năm nay. Hy vọng danh sách top Những trang web nông nghiệp uy tín nhất Việt Nam từ DZR sẽ giúp bạn tổng hợp và tìm được thông tin cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *