Sự khác nhau thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp và không chuyên

thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp

Nhu cầu đặt món, đặt phòng trước khi đi du lịch càng ngày càng tăng trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay. Đây là cách nhanh chóng và hiệu quả giúp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian cho khách hàng. Vì thế, việc sở hữu một thiết kế website nhà hàng là điều cần thiết. Sự khác nhau giữa thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp và không chuyên là gì? Nên lựa chọn thiết kế nào? Nếu bạn đang phân vân trong vấn đề này thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

1. Thiết kế website cho nhà hàng không còn là điều mới mẻ

Khi bạn đang tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website cho nhà hàng thì đã có rất rất nhiều nhà hàng, quán ăn khác đang sở hữu một website chuyên nghiệp phục vụ hoạt động kinh doanh hiệu quả. Bạn chỉ cần lên google và tìm kiếm nhà hàng ăn uống ở Hà Nội thì đã có tới hàng triệu lượt kết quả hiện ra trong vài giây. Vì vậy chúng ta có thể thấy thiết kế website nhà hàng không còn lạ mà thực sự đó là một xu hướng được triển khai ở thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.

Thực khách ngày nay có nhu cầu rất cao trong việc tìm kiếm thông tin về nhà hàng, món ăn trước khi lựa chọn. Thế nên, một website nhà hàng giữ tầm quan trọng đối với hoạt động kinh doanh và quảng bá thương hiệu nhà hàng trên môi trường internet.

Rất nhiều các nhà hàng và quán ăn nổi tiếng nhờ vào internet như nhà hàng Con Gà Trống, nhà hàng chay An Lạc, nhà hàng sen Tây Hồ, nhà hàng Sen Vàng, nhà hàng Con Voi Vàng,…

Nếu tại thời điểm hiện tại, nhà hàng của bạn chưa có một website nghĩa là bạn đang chấp nhận đi ngược lại với sự phát triển hiện nay. Bạn đang để tuột mất nhiều cơ hội thu hút khách hàng tiềm năng so với đối thủ. Đừng để chỉ vì chưa có thiết kế website nhà hàng mà bạn mất đi các lợi thế cạnh tranh.

2. Lợi ích từ một website nhà hàng

Một website nhà hàng giữ tầm quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu, thu hút lượng khách hàng tiềm năng trên internet, mang lại nhiều lợi ích cho nhà hàng:

Lợi ích từ thiết kế website nhà hàng, website giúp cho thu hút khách hàng tốt hơn
Lợi ích từ thiết kế website nhà hàng, website giúp cho thu hút khách hàng tốt hơn

 

Thúc đẩy thương hiệu:

 • Một website khách hàng được thiết kế chuyên nghiệp giúp truyền tải tới khách hàng những thông điệp đáng giá, thu hút họ với thực đơn hấp dẫn, giao diện chuyên nghiệp. Khách hàng có thể nhìn thấy những điểm đặc biệt, chỉnh chu từ nhà hàng bạn so với những đối thủ khác.
 • Một website nhà hàng với giao diện bắt mắt, thân thiện với người dùng sẽ gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng. Vì thế, nhà hàng của bạn cần một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Giảm thiểu chi phí quảng cáo:

 • So với các hình thức quảng cáo thông qua in ấn, báo chí truyền hình thì thiết kế website nhà hàng chỉ mất một phần nhỏ chi phí. Hơn nữa, một website cũng giúp bạn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào khách hàng có nhu cầu thông qua internet. Thế nên, website là nền tảng tiếp thị mạnh mẽ, thu hút khách hàng hiệu quả.

Lợi thế cạnh tranh:

 • Đã có rất nhiều đối thủ của bạn đã và đang sở hữu website nhà hàng chuyên nghiệp và tận dụng phát triển kênh kinh doanh hiệu quả. Lượng khách hàng tiềm năng sử dụng internet ngày càng nhiều để kiểm tra thông tin, so sánh giữa các nhà hàng trước khi quyết định chọn một nhà hàng nào đó.
 • Nếu nhà hàng của bạn không sở hữu một website chuyên nghiệp, uy tín thì sẽ một bất lợi lớn về cạnh tranh. Nắm bắt xu hướng thị trường để nổi trội hơn, tham gia xu hướng kinh doanh đầy tiềm năng này.

Khách hàng dễ biết tới dịch vụ bổ sung:

 • Không phải thực khách nào cũng có thể biết hết sản phẩm và dịch vụ bên nhà hàng bạn. Có thể họ sẽ không biết tới những chương trình khuyến mãi, sự kiện diễn ra trong nhà hàng.
 • Website sẽ giải quyết vấn đề này rất tốt với tính năng phân phối đầy đủ những dịch vụ, chương trình khuyến mãi tới tận nơi khách hàng, từ đó tăng doanh thu nhà hàng lên.

Công cụ PR:

 • Website là một công cụ PR cho nhà hàng hiểu quả hơn cả. Chỉ có website mới truyền tải thông điệp, tương tác trực tuyến một cách tốt nhất cho khách hàng.

Giao tiếp khách hàng hiệu quả:

 • Khách hàng sẽ nắm được địa điểm, giờ hoạt động, đường đi nhà hàng của bạn thông qua website. Bạn có thể dễ dàng trả lời mọi câu hỏi của khách hàng một cách nhanh chóng trên website mà không mất nhiều thời gian và nguồn lực.
 • Website chính là nơi để tương tác và chăm sóc khách hàng. Với một website nhà hàng được thiết kế tốt, bạn có thể nhận được những lời đề xuất, nhận xét, ý kiến thăm dò từ khách hàng.
 • Website có thể thu nhập email khách hàng để bạn gửi những thông tin, sự kiện, chương trình khuyến mãi tới tận tay khách hàng, giữ chân khách hàng hiệu quả.

3. Sự khác nhau giữa thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp và không chuyên

 

Chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi về chất lượng website, bởi có nhiều khách hàng thấy có nhiều dịch vụ thiết kế web với giá siêu rẻ với vài triệu đồng, bên cạnh đó lại có những website tới hàng chục, hàng trăm triệu. Vậy sự khác nhau giữa thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp và không chuyên là gì? Chúng tôi sẽ đưa ra những điểm khác nhau dưới đây để các bạn tham khảo nhé!

Sự khác nhau giữa website nhà hàng chuyên nghiệp và không chuyên
Sự khác nhau giữa website nhà hàng chuyên nghiệp và không chuyên

3.1 Thiết kế website giá rẻ:

Nhược điểm bảo mật:

Website giá rẻ được thiết kế bằng mã nguồn mở sẵn có và được chia sẻ miễn phí cho tất cả mọi người trên thế giới. Có quá nhiều người biết rõ cấu trúc bên trong hệ thống website khách hàng nên dễ bị khai thác lỗ hổng bảo mật.

Nhược điểm về tốc độ:

Website giá rẻ được phát triển với rất nhiều Theme, Module và Plugin nhằm mục đích có thể chế biến thành nhiều website khác nhau nên dung lượng code thường quá cồng kềnh, lớn gấp 10 – 30 lần so với code viết riêng. Thế nên, nhiều khi khách hàng chỉ cần chạy một vài ứng dụng đơn giản cũng phải đợi rất lâu bởi tốc độ truy cập chậm khi hệ thống nạp tất cả các Module không cần thiết vào bộ nhớ.

Nhược điểm về thẩm mỹ:

Các website giá rẻ thường sử dụng bộ code có sẵn dạng “mỳ ăn liền”, không có khả năng tùy biến theo ý của khách hàng, dẫn tới việc có rất nhiều website giống nhau về thiết kế, giao diện, chức năng. Điều đó không mang lại sự độc đáo, mang tính đại trà, không chuyên nghiệp và tạo dấu ấn riêng.

Nhược điểm về bảo hành:

Dịch vụ bảo hành và chăm sóc khách hàng sau bán hàng ở website giá rẻ gần như không có bởi lợi nhuận quá thấp dẫn tới không có vốn tích lũy lớn để phát triển mạnh hơn về mảng hậu cần. Phần lớn các dịch vụ thiết kế website giá rẻ được triển khai theo hình thức một lần với khách – thực hiện xong rồi quên.

3.2 Thiết kế website chuyên nghiệp

Một website chuyên nghiệp cần đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Website được xây dựng theo ý tưởng và chiến lược marketing riêng của khách hàng.
 • Thiết kế giao diện theo cách riêng của từng doanh nghiệp
 • Xây dựng hình ảnh đẹp, giúp khách hàng xử lý ảnh chuyên nghiệp cho website.
 • Dễ dàng nâng cấp, mở rộng theo yêu cầu phát sinh từ khách hàng.
 • Tối ưu hóa tốc độ truy cập và dung lượng code mức tối đa, chỉ nạp vào bộ nhớ những thứ cần sử dụng.
 • Tối ưu SEO cho website nhà hàng.
 • Phần quản trị nội dung đơn giản nên chỉ cần tự xem qua một lượt bạn cũng có thể sử dụng.
 • Dịch vụ bảo hành và chăm sóc tận tình, chu đáo

Trên đây những so sánh về sự khác nhau giữa thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp và không chuyên. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 dịch vụ này và có những lựa chọn phù hợp với website nhà hàng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *