Top 5 nền tảng thiết kế website dễ dàng không cần biết code

Nền tảng thiết kế website

Cùng với sự phát triển của internet và công nghệ ngày càng phát triển, con người tiếp xúc với các thông tin nhiều hơn qua những website. Một website thân thiện nhờ có sự hỗ trợ của ngôn ngữ lập trình khiến cho các website càng ngày càng hoàn thiện và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều nền tảng giúp bạn có thể tạo lập cho mình một website hoàn toàn miễn phí. Hôm nay chúng tôi giới thiệu bạn 5 nền tảng thiết kế website dễ dàng không cần biết code. Mời bạn đọc cùng theo dõi

Sử dụng web tạo website miễn phí có giống các dịch vụ thiết kế web không?

Khi bạn đang tìm hiểu về website và không biết được sự khác nhau giữa việc sử dụng các nền tảng thiết kế website miễn phí và các dich vụ thiết kế website trọn gói có giống nhau không và nếu mình không biết code thì việc khởi tạo website có phải là điều không khả thi. Tại sao với một dịch vụ thiết kế website lên đến hàng chục triệu thậm chí hàng trăm triệu mà vấn có nền tảng dựng website miễn phí?

Tôi khẳng định với bạn rằng thắc mắc trên của bạn không sai, hãy để tôi phân tích cho bạn hiểu

Đầu tiên website miễn phí là những công cụ hỗ trợ và và hướng đến đại đa số chúng ta người không am hiểu sâu sắc về code, về thiết kế mà vẫn có thể tạo dựng nên một website hoàn chỉnh.

Điều thứ 2 chúng tôi muốn bạn hiểu rằng các nền tảng thiết kế website bạn có thể tự tạo dựng chỉ là những phiên bản miễn phí do đó để có thể tùy chỉnh theo ý mình là điều mà bạn không nên hi vọng nhiều vì cái gì cũng có sự hạn chế của nó đặc biệt là với các website bạn không mất tiền để có thể tạo ra nó. Những việc bạn có thể làm có thể tạo ra một website cho riêng mình là kéo thả trên những thiết lập có sẵn, một website giới thiệu đơn giản với giao diện vừa đủ sử dụng, bạn không thể yêu cầu tạo một web app hiện đại và chuyên nghiệp như dịch vụ của công ty Kama-software với chi phí 0 đồng, đó chắc chắn là không thể.

WordPress- phần mềm thiết kế được sử dụng phổ biến trên toàn cầu

Nền tảng wordpress được sử dụng phổ biến trên toàn cầu
Nền tảng wordpress được sử dụng phổ biến trên toàn cầu

Chắc hẳn nếu bạn có tìm hiểu về phần mềm này thì phải hiểu được công cụ này là một phần mềm thiết kế web kéo thả được sử dụng phổ biến trên toàn cầu .

Sử dụng các thiết kế website WordPress có thể phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như kinh doanh, thiết lập các site dịch vụ cơ bản. Theo một vài thống kê có tới gần 25% website lớn trên thế giới có sử dụng mã nguồn wordpress điều này cho thấy mức độ của website này với người sử dụng như thế nào.

Tuy là một phần mềm được sử dụng trên toàn cầu nhưng phần mềm nay có phần phức tạp và khó sử dụng đặt biệt với việc thiết lập các danh mục và quản lý giao diện theo key.

Do bị giới hạn về plugin-những công cụ được cài vào để phục vụ cho việc thiết lập cũng như những tiện ích của wordpress. Đa phần thường sử dụng wordpress cho các công việc cá nhân như site tin tức, các blog, tạp chí giới thiệu của các doanh nghiệp. Ngoài ra một số những tác vụ phức tạp hơn như thuê xe, đặt phòng cho khách sạn và bất động sản với quy mô nhỏ cũng được ứng dụng wordpress. Không những thế nó còn phục vụ các đối tượng cơ bản đến nâng cao với nhiều những mục đích khác nhau.

CoffeeCup Free HTML Editor – Phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp

Tôi khẳng định có rất ít bạn biết rằng CoffeeCup Free HTML Editor là một công cụ xây dựng website được mã hóa bằng tay, chỉnh sữa mà nguồn html thông qua các chương trình soạn thảo và phần mềm này có mã hóa bằng tay, chỉnh sửa HTML thông qua chương trình soạn thảo. Phần mềm thiết kế web không có hệ thống quản trị nội dung có khả năng hoàn lại mã và sửa lại nội dung.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm này so với các phần mềm khác là có sẵn những mẫu web phù hợp với các trình duyệt phổ biến hiện nay như google chrome, fire fox, Mozilla tuy nhiên ban đầu nếu sử dụng phần mềm không trả phí thì bạn chỉ sử dụng các tính năng cơ bản. Để có thể sử dụng hết các tính năng nâng cao của web bạn cần phải trả phí hàng tháng.

Đây có thể được xem là một công cụ dành cho các nhà thiết kế website tuy nhiên ứng dụng tạo web bằng công cụ này chưa thực sự được đánh giá cao nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu hay là một chủ kinh doanh nhỏ lẻ thì có thể sử dụng phần mềm này để tạo cho mình một website cá nhân.

Wix- Phần mềm thiết kế website đơn giản

Nền tảng Wix giúp tạo website đơn giản, nhanh chóng
Nền tảng Wix giúp tạo website đơn giản, nhanh chóng

Wix là một phần mềm thiết kế web hỗ trợ rất nhiều cho người không biết code được chuyên gia đánh giá là một công cụ toàn diện đáp ứng được các yêu cầu khi tạo dựng một website miễn phí. Nó là một công cụ cực kỳ đơn giản khi bạn tiếp cận và sử dụng nó ngay khi bạn là một người hoàn toàn mới tìm hiểu về lĩnh vực này. Nhờ có wix bạn có thể tạo ra một website dành riêng cho mình chỉ sau vài phút mày mò tìm hiểu

Trang web sẽ cung cấp cho bạn các tính năng chỉnh sửa và kéo thả đơn giản để bạn có thể sử dụng tự do thiết kế website theo nhu cầu của mình và được nắm cả quyền kiểm soát kể cả khi bạn không có quá nhiều thời gian và không biết một chút gì về code. Ưu điểm của wix đã giúp nó được bình chọn là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất cho việc tạo lập nên các trang web khác nhau.

Hơn hẳn các website khác wix cung cấp cho bạn hẳn 500 thư viện mẫu website để có thể trải nghiệm sử dụng hoặc biểu tượng truyền thông không có sự khác biệt so với các phiên bản trả phí khác. Nó thật sự là một ưu điểm lớn với website được tạo lập từ nền tảng này.

Nếu bạn sử dụng với mục đích để tạo các trang blog, các trang tin tức thì theo tôi nó khá là phù hợp vì wix là một site hoàn toàn miễn phí và theo thời gian nó cũng không bị ép buộc nâng cấp sử dụng thêm các tính năng phần mềm mà vẫn có các quyền ưu tiên cho bạn sở hữu website mãi mãi tuy nhiên nếu sử dụng những sản phẩm miễn phí bạn vẫn có những hạn chế nhất định.

Với Wix là một phần mềm tạo website miễn phí vì bạn biết đấy nếu như bạn sử dụng nền tảng này để tạo một website thì tôi xin cam đoan rằng bạn không cần phải chi trả một đồng nào . Thật vậy đấy, bạn sẽ không mất thêm một đồng nào mà vẫn có thể tạo được website cho riêng mình đâu, không tin tôi bạn hãy thử tạo lập trang web của riêng mình đi, và hoàn toàn không bị giới hạn thời gian sử dụng đồng thời cũng không bị ép buộc nâng cấp lên phiên bản cao hơn mà luôn có vẫn có “đặc quyền” sở hữu trang web miễn phí mãi mãi. Tuy nhiên như ông cha ta đã nói  “tiền nào của đó”, gói miễn phí của Wix vẫn còn nhiều hạn chế nhất định.

Hạn chế của các bản trả phí wix sẽ đưa ra những áp quảng cáo trên site của bạn và nếu không hài lòng về trải nghiệm này thì bạn vẫn không thể thay đổi được chúng đơn giản vì bạn đang dùng phiên bản miễn phí. Ngoài ra chúng tôi muốn nhắc bạn rằng wix cũng không cho phép bạn sử dụng tên miền cá nhân. Nói một cách dễ hiểu hơn với gói miễn phí tên miền của bạn sẽ có dạng: https://yourname.wixsite.com/yoursite nhìn thiếu chuyên nghiệp hơn các bản trả phí. Không nên áp dụng nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ hay bất kỳ hàng hóa nào

4. Haravan-công cụ hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả.

Được biết đến là một nền tảng thiết kế website với tính năng thiết kế website đơn giản nên được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, nhờ có ứng dụng tạo website miễn phí mà bạn có thể tạo web e-learning phục vụ mục đích dạy và học một cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao

Với nhiều những ưu điểm nổi trội mà haravan mang lại thì nó hoàn toàn phù hợp với những ai đang có xu hướng bán hàng kinh doanh online nhờ giao diện đẹp, thân thiện và dễ sử dụng. Ngoài ra tính bảo mật cũng cao nên bạn có thể yên tâm vì độ an toàn của website. Bên cạnh những ưu điểm nó còn có một số hạn chế chưa được điều chỉnh để phù hợp là phần plugin vẫn còn khá nhiều hạn chế.

5. Joomla – Mã nguồn CMS phổ biến trong thiết kế web

Mã nguồn mở Joomla mang lại giá trị cao cho website của bạn
Mã nguồn mở Joomla mang lại giá trị cao cho website của bạn

Ứng dụng mã nguồn CMS được dùng phổ biến trong thiết kế web trên nền nền tảng Joonla.

Joomla có điểm mạnh là sở hữu các temple  khổng lồ để người dùng có thể tùy chính vì điều này mà joomla đã được đông đảo khách hàng lựa chọn mặc dù độ phổ biến của nó không cao như nền tảng wordpress. Đặc điểm đối tượng khách hàng của phần mềm thiết kế này hướng đến những người dùng phổ thông không cần sự phức tạp.

Hai hình thức hoạt động chính của Joomla là hoạt động trên web và hoạt động dưới dạng client. Hoạt động trên website là một hoạt động phổ biến với nguồn tài nguyên của bạn sẽ được lưu dưới dạng trực tuyến. Với dạng hoạt đông client chủ yếu giúp bạn có thể giao lưu nguồn tài nguyên về máy tính từ đó có thể chỉnh sửa bất kỳ thời gian nào bạn muốn. Joomla nền tảng thiết kế website miễn phí được nhiều người dùng khen ngợi vì tính thân thiện tiện dụng với giao diện kéo thả thích hợp cho người chưa bao giờ sử dụng có thể sử dụng tạo lập website một cách dễ dàng.

Trên đây là top 5 nền tảng thiết kế website miễn phí bạn không cần biết code và tính năng sử dụng cũng cực kỳ đơn giản. Nếu bạn đang có ý định tạo lập một website chuyên nghiệp với tính năng đầy đủ thì có thể xem qua công ty phần mềm mona software để được lựa chọn tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *