SSL/TLS là gì? Top 10 nhà cung cấp chứng chỉ số SSL/TLS

SSL/TLS là gì? Top 10 nhà cung cấp chứng chỉ số SSL/TLS

Người dùng ngày càng nhận thức rõ hơn những rủi ro về bảo mật dữ liệu trực tuyến, vì vậy họ sẽ không làm như vậy đối với các trang web không có chứng chỉ SSL/TLS, không có HTTPS ở đầu URL trên thanh địa chỉ hay không có biểu tượng khóa. Người dùng sẽ bỏ qua và không còn giao dịch trên trang web này. Để bảo vệ dữ liệu và làm cho người dùng cảm thấy an toàn khi sử dụng trang web của bạn, tốt nhất bạn nên đăng ký TLS/SSL. Vậy bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu tới bạn SSL/TLS là gì? và Top 10 nhà cung cấp chứng chỉ số cho website tốt nhất hiện nay.

Khái niệm chứng chỉ số SSL/TLS là gì?

Khái niệm chứng chỉ số SSL/TLS là gì?

Chứng chỉ SSL tương đương với khóa kỹ thuật số và được thiết kế để “khóa” những người không có khóa. Chứng chỉ SSL/TLS đại diện cho lớp cổng bảo mật và được sử dụng để mã hóa dữ liệu được gửi qua Internet. Vai trò của SSL/TLS là đảm bảo rằng chỉ máy chủ và người dùng có khóa giải mã để đọc dữ liệu.

Các loại chứng chỉ số SSL/TLS

SSL xác minh tên miền (Domain validated – DV)

  • Chứng chỉ cơ bản nhất, phù hợp với cá nhân và doanh nghiệp
  • Bạn chỉ cần xác minh tên miền bằng cách xác minh chủ sở hữu tên miền, thời gian xác minh chỉ mất 3-5 phút, chứng chỉ được cấp và sử dụng ngay.
  • DV SSL là loại cơ bản nhất nhưng công nghệ bảo mật và mã hóa vẫn hoàn thiện như các chứng chỉ SSL cao cấp hơn, tuy nhiên nó không hỗ trợ các hình thức xác thực khác trên chứng chỉ.

SSL xác thực tổ chức (Organisation validated – OV)

  • Tổ chức, doanh nghiệp,
  • Kiểm tra bằng giấy phép kinh doanh và kiểm tra thông tin doanh nghiệp
  • Đặc điểm của OV SSL là chứng chỉ sẽ chứa thông tin đầy đủ của công ty đã được xác minh. Do yêu cầu xác minh danh tính của doanh nghiệp nên thời gian cấp chứng chỉ OV mất khoảng 5-7 ngày, nếu cần thêm thông tin đôi khi có thể lâu hơn.

SSL xác thực mở rộng (Extended validated – EV)

Chứng chỉ EV SSL là chứng chỉ cấp doanh nghiệp tương tự như OV SSL, nhưng sẽ được mở rộng thêm một tính năng đặc biệt khác, đó là hiển thị tên công ty trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Ngoài ra, chứng chỉ còn thể hiện thông tin của doanh nghiệp đã được xác minh.

Do nhu cầu xác minh danh tính công ty, thời gian cấp chứng chỉ EV mất khoảng 5-7 ngày, nếu cần thêm thông tin thì đôi khi có thể lâu hơn. Bên cạnh đó, còn rất nhiều loại chứng chỉ SSL/TLS khác, bao gồm chứng chỉ ký tự đại diện cũng như chứng chỉ dùng chung.

Top 10 nhà cung cấp chứng chỉ SSL/TLS

Đơn vị cung cấp chứng chỉ số SSL tại Việt Nam – Mona media

Đơn vị cung cấp SSL/TLS tại Việt Nam - Mona media

Mona Media là địa chỉ mua SSL cho website uy tín, công ty cung cấp dịch vụ thiết kế websitelập trình web-app hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm phục vụ, Mona Media luôn lấy khách hàng làm trung tâm, đặt chất lượng lên hàng đầu. Vì vậy, đơn vị này luôn cung cấp gói sản phẩm / dịch vụ tốt nhất để hỗ trợ phát triển và bảo vệ website của khách hàng.

Hiện tại, Mona Media cung cấp ba loại chứng chỉ SSL chính, bao gồm: Xác minh tên miền (DV), Xác minh tổ chức (OV) và Xác minh mở rộng (EV). Giúp đáp ứng nhiều mục đích khác nhau của các khách hàng. Mona hiện đang làm đại lý cho các thương hiệu SSL/TLS lớn trên toàn cầu như: GogetSSL, Digicert, Sectigo, Geotrust, Thawte…

Tất cả các chứng chỉ đều được mã hóa 256-bit cấp độ cao để đảm bảo độ tin cậy và bảo mật cao cho trang web của bạn. Giá ngày thường từ 290.000đ đến 1.950.000đ / năm (giá tham khảo).

Liên hệ

  • Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, Phường 8, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline: 1900636648
  • Website dịch vụ bán SSL: https://mona.media/mua-ssl/

Geocerts SSL

Đây là một nhà cung cấp chứng chỉ số SSL/TLS và là nhà đối tác được coi là “kim cương” đối với Symantec và GeoTrust. Geocerts SSL luôn khuyến khích khách hàng, đặc biệt là những khách hàng có tiềm năng nghiên cứu những yêu cầu của họ. Đối với những doanh nghiệp thì Geocets cũng là một lựa chọn khá hoàn hảo.

Dịch vụ SSL/TLS giá rẻ – GeoTrust

Trong GeoTrust, bạn có thể chọn từ nhiều chứng chỉ SSL khác nhau, bao gồm True BusinessID với EV, True BusinessID, True BusinessID Wildcard và QuickSSL cao cấp. Trong đó,EV với True BusinessID là xác thực SSL được khuyến nghị, cung cấp sự đảm bảo và bảo hành cao nhất với mức giá cạnh tranh.

Các startup và doanh nghiệp nhỏ sẽ thấy giá trị của GeoTrust rất hấp dẫn, ngoài ra họ còn cung cấp nhiều tính năng như mã hóa 256-bit, xác thực mở rộng, bảo hành từ 100.000 USD đến 1.5 triệu USD, khả năng tương thích trình duyệt 99% và không giới hạn hỗ trợ khách hàng.

Dịch vụ xác thực chứng chỉ SSL – Comodo

Được xây dựng bởi sự tin tưởng và bảo mật chính là một trong những phương châm phát triển của Comodo. Cùng với đó, dịch vụ xác thực chứng chỉ SSL của Comodo được cho là rẻ và tốt nhất trên thị trường hiện nay. Đây là đơn vị cung cấp SSL/TLS được rất nhiều người dùng Việt Nam tín nhiệm.

Nhà cung cấp TLS/SSL miễn phí – Let’s Encrypt

Nhà cung cấp TLS/SSL miễn phí - Let’s Encrypt

Let’s Encrypt là nhà cung cấp chứng chỉ SSL/TLS miễn phí trọn đời được tài trợ bởi Mozilla, Akamai, SiteGround, Cisco, Facebook, v.v. Đây là một cơ quan cấp chứng chỉ mở, tự động và hoàn toàn miễn phí. Cập nhật sẽ được thực hiện trên trang web của bạn.

Web mua chứng chỉ xác thực SSL – TheSSLStore.com

SSL Store được thành lập vào năm 2009. Công ty đã hợp tác với một số tổ chức chứng nhận lớn nhất (CA) và cung cấp nhiều giải pháp bảo mật trang web. Các CA trong danh sách đối tác của SSL Store bao gồm: Symantec, RapidSSL, Thawte, Sectigo (Comodo) và GeoTrust.

Chứng chỉ xác minh miền tiêu chuẩn SSL/TLS bắt đầu từ $ 14,95 mỗi năm (RapidSSL), nhưng cũng có các tổ chức và chứng chỉ xác minh có giá trị lên đến $ 2,600 mỗi năm.

GlobalSign

GlobalSign được ra đời năm 1996 và trụ sở chính nằm ở Portsmouth, New Hampshire, Hoa Kỳ, là một trong những tổ chức cấp chứng chỉ xác thực SSL/TLS phổ biến nhất trên thị trường.

GlobalSign đã tự khẳng định mình là một công ty cung cấp dịch vụ Hosting, Doamin và chứng chỉ bảo mật website Https cho các công ty muốn có kết nối an toàn trên trang web của họ, trang web an toàn cho các giao dịch thanh toán và cung cấp cho người dùng và khách hàng của họ nội dung hoàn hảo.

Nhà cung cấp chứng chỉ SSL/TLS uy tín – Thawte

Nhà cung cấp chứng chỉ SSL uy tín - Thawte

Trong 17 năm, Thawte đã được biết đến với việc cung cấp các chứng chỉ SSL/TLS đáng tin cậy và giá cả phải chăng. Họ cung cấp danh sách một cách rất đầy đủ những sản phẩm SSL, bao gồm EV, OV, DV, SGC, Wildcard và thậm chí cả chứng chỉ SAN SSL.

Là một nhà cung cấp chứng chỉ bão mật SSL chi phí thấp, gói Thawte SSL có giá hợp lý, chỉ 149 đô la mỗi năm và bao gồm các tính năng như mã hóa 256-bit. Có một tùy chọn để thêm ký tự đại diện vào gói với một khoản phí bổ sung.

Trang đăng ký https cho website miễn phí – SSL for Free

Đây là một  dịch vụ cung cấp chứng chỉ hoàn toàn miễn phí và miễn phí trọ đời. Bởi SSL for Free hoạt động và sử dụng ACME từ letsencrypt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tên miền kèm theo tên miền phụ cho chứng chỉ của mình. Điều này đã làm cho bạn trở nên dễ dàng khi gặp một sự cố tải cho trang web.

Nhà cung cấp chứng chỉ số – Symantec

Nhà cung cấp chứng chỉ SSL đã mua lại Verisign để thêm vào “phả hệ” hiện có của họ. Từ các doanh nghiệp nhỏ đến các doanh nghiệp lớn, Symantec đều có giải pháp cho họ. Các sản phẩm của Symantec có thể quản lý dữ liệu của bạn 24 x 7 và bảo vệ doanh nghiệp của bạn.

Trên đây, bài viết đã giới thiệu cho bạn Top 10 nhà cung cấp chứng chỉ số SSL/TLS cho website tốt nhất, đảm bảo chất lượng cũng như uy tín dịch vụ trên thị trường của Việt Nam hiện nay. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có được một quyết định đúng đắn để có thể lựa chọn một đối tác cung cấp chứng chỉ phù hợp và đúng với yêu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *