Top 10 website học tiếng Anh miễn phí hiệu quả nhất 2021

Top 10 website học tiếng Anh miễn phí hiệu quả nhất 2021

Tiếng Anh giờ đây đã không còn là ngôn ngữ quá xa lạ đối với người Việt Nam. Các bậc phụ huynh người người cho con em đi học thêm tiếng Anh ở các trung tâm ngoại ngữ nổi tiếng, nhà nhà đầu từ gửi con mình vào các trường quốc tế hoặc cho du học. Nhưng đối với các học sinh sinh viên chưa có điều kiện để có thể học thêm hay đầu tư ở các trung tâm ngoại ngữ trường quốc tế thì sao? Điều duy nhất chính là nỗ lực tự học của các bạn. Để củng cố và tiếp thêm kiến thức cho các nỗ lực đó, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn top 10 website học tiếng Anh miễn phí tốt nhất nhé.

BBC Learning English

BBC Learning English

Học trực tuyến trên website nói chung và học tiếng Anh online nói riêng đã và đang là hình thức học tập rất hiệu quả đối với nhiều người. Đặc biệt là các bạn sinh viên muốn học tiếng Anh miễn phí qua các website. Đáp ứng nhu cầu đó, đội ngũ BBC World Service đã lập ra trang web BBC Learning English phục vụ cho việc giảng dạy tiếng Anh.

Ở website học tiếng Anh miễn phí BBC Learning English có tập hợp lượng tài nguyên, tài liệu giảng dạy tiếng Anh và cấp hoạt động miễn phí cho tất cả mọi người nhất là đối với giảng viên học sinh sinh viên. Ngoài ra đội ngũ thành lập website cũng kết hợp với các đài phát thanh khác sản xuất ra các chương trình hỗ trợ tiếng Anh đa ngôn ngữ. BBC Learning có truyền thống hoạt động lâu. Năm 2007 kết hợp với Tianshannet của Tân Cương.

Trang web hiện tại hỗ trợ nhiều cấp bậc và trình độ cho người học từ sơ cấp đến nâng cao. Điều đặc biệt ở website này là bạn có thể tự là các bài trắc nghiệm kiểm tra trình độ và có nhiều bài học rèn cách dạy tiếng Anh cho người khác. Ngoài ra trang web có phần mục Six Minute English gồm các đoạn hội thoại ngắn có vietsub theo nhiều chủ đề hỗ trợ người học dễ dàng có thể nghe hiểu và từ đó học phát âm, ngữ pháp.

VocabSushi – Web học Anh văn hiệu quả nhất

VocabSushi là một trong các website học tiếng Anh miễn phí chuyên về hỗ trợ người dùng học từ vựng từ người mới bắt đầu cho tới người đã học tiếng Anh được nhiều năm. Trang web này kết hợp các phương pháp giúp bạn hiểu được từ cần học ngoài ra hỗ trợ phát âm giúp bạn lắng nghe nhận biết được âm thanh của từ vựng đó.

Chính vì lối thấu hiểu trong cách học tiếng Anh, từ vựng là rất quan trọng. Nhưng bạn chỉ có thể nhớ được khi bạn hiểu được nhớ được mặt chữ và nhớ được cách phát âm của từ vựng đó. Vì thế VocabSushi cung cấp cho bạn hệ thống hỗ trợ ghi nhớ từ vựng cực kì tuyệt vời, hệ thống này hỗ trợ hình ảnh độc đáo giúp bạn dễ dàng liên tưởng và hình dung từ vựng đang học. Bên cạnh đó còn có hỗ trợ phát âm do người bản địa đọc để bản bắt chước và ghi nhớ cách phát âm.

VocabSushi mang lại các giải pháp cho người gặp vấn đề về ghi nhớ từ vựng mà còn hoàn toàn miễn phí và có thế học online những lúc rảnh rỗi.

EngVid – Website học tiếng Anh miễn phí

EngVid - Website học tiếng Anh miễn phí 

Bạn muốn học tiếng Anh qua các video. YES vậy là bạn đã tìm đúng trang web dạy tiếng Anh online rồi đấy. Đến với engVid không khác gì một kênh yotube riêng biệt hỗ trợ bạn học tiếng Anh qua video, clip hoàn toàn miễn phí. Ở engVid có hơn 1000 video và clip dạy tiếng Anh được chính hơn 11 giáo viên bảng xứ hướng dẫn và hỗ trợ bạn học thông qua video.

Chủ đề trên engVid thì rất đa dạng tha hồ cho bạn chọn học. Rất thích thú mà không gò bó như các bài giảng ở trường học khác. Ngoài dạy từ vựng, ngữ pháp, luyện cách phát âm, luyện nghe nói đọc viết. Thì engVid còn có nhiều video hỗ trợ bạn chuyên sâu về TOEIC, TOEFL vàkhóa học IELTS. Thay vì tốn tiền đến các trung tâm học thêm thì bạn đã có thể tự ôn luyện thi các vi bằng tiếng Anh mong muốn với engVid hoàn toàn miễn phí.

Into The Book

Nếu bạn đang chán nản với các phương pháp học tiếng Anh thông thường. Vậy thì quá tuyệt vời nếu bạn click vào reading.ecb.org. Đây chính là website của Into The Book. Một trang web học tiếng Anh miễn phí mà ở đó bạn thỏa sức sáng tạo và phá cách với những phương pháp học độc đáo không như thông thường.

Website học tiếng Anh miễn phí Into The Book nhắm chính đến vấn đề rèn luyện và cải thiện kỹ năng đọc thông qua 8 phương pháp học vô cùng sáng tạo và thú vị. Tiêu biểu như phương pháp sumerizing giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc thông qua các vấn đề trong các câu chuyện được đưa ra. Hay phương pháp visualizing cho phép bạn đọc một mẫu truyện ngắn sau đó thỏa sức sáng tạo vẽ ra các hoạt ảnh mà bạn tưởng tượng để tạo nên câu chuyện cho riêng mình.

Ngoài ra còn có phương pháp inferring trò chơi nối từ tìm ra các câu đồng nghĩa. Hay making connections kết nối đoạn văn để thành các câu chuyện ngắn. Synthesizing giúp bạn sắp xếp lại các văn bản hay đoạn văn cho đúng. Và còn có prior knowledge hỗ trợ bạn vấn đề đọc hiểu các tin tức mới. Có cả phương pháp kiểm tra trình độ đọc của bạn và các lỗi hay mắc phải với evaluating. Cuối dùng, phương pháp cơ bản nhất chính là questioning hỗ trợ bạn đọc và trả lời các câu hỏi từ đó tăng cường độ linh hoạt trong đọc hiểu và nhạy bén với các câu hỏi trong tiếng Anh.

Elllo – Website học tiếng Anh miễn phí từ cơ bản đến nâng cao

Elllo - Website học tiếng Anh miễn phí từ cơ bản đến nâng cao

English Listening Lesson Online là tên đầy đủ của website trực tuyến chuyên giảng dạy tiếng Anh về kỹ năng nghe là chủ đạo. Đến với Elllo thì bạn sẽ được cải thiện kỹ năng nghe lên tầm cao mới với hàng trăm thậm chí hàng ngàn bài diễn thuyết hay bài nói của rất nhiều diễn giả trên thế giới. Bên cạnh đó chúng còn được phụ đề để bạn có thể dễ dàng nghe và tiếp thu từ vựng cùng cách phát âm.

Chủ đề trên Elllo vô cùng đa dạng bao gồm chủ đề nghe về tin tức, thể thao, du lịch hay giải trí…Ngoài ra còn có nhiều bài hát tiếng Anh giúp bạn vừa học tiếng Anh vừa giải trí rất thú vị đúng không nào.

Learn English Free Online (LEO)

Đây là website học tiếng Anh miễn phí hoạt động từ những năm 1999 với hơn gần 20 năm kinh nghiệm hoạt động. Các khóa học tiếng Anh online tại đây phù hợp cho mọi người mọi lứa tuổi.

LEO sở hửu kho tài liệu tiếng Anh đồ sộ cùng với các mục đa dạng giúp người học dễ dàng lựa chọn chủ đề mà mình muốn tiếp thu như : english grammar( ngữ pháp ), english vocabulary ( từ vựng ) , english fun & games ( Đố vui và giải trí ), english test ( kiểm tra năng lực ), forum ( diễn đàn ) hay group chat,…

Go4English.com – Website cung cấp khóa học tiếng Anh miễn phí

Đây là một trang web bản địa thuộc hội đồng Anh nằm trong ban chuyên giáo quan hệ quốc tế Vương quốc Anh. Trang web cung cấp đầy đủ các tài liệu giúp cho việc học và giảng dạy tiếng Anh trở nên tốt hơn bao giờ hết. Nhiều chuyên mục cho cả giảng viên giáo viên để dạy, chuyên mục cho học sinh sinh viên rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh như một người bản xứ và nhiều trò chơi đố vui trên website dành cho trẻ em.

Fun Easy English – Web học tiếng Anh hay cho trẻ em

Fun Easy English - Web học tiếng Anh hay cho trẻ em

Đây là website học tiếng Anh miễn phí rất tốt cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh trực tuyến như thế này. Đa phần tài liệu trên Fun Easy English hướng tới căn bản tiếng Anh cho người mới và trẻ em.

Trên trang web này có nhiều clip và hình ảnh có cả phụ đề để rèn luyện các kỹ năng cơ bản nhất như nghe nói đọc viết cho người mới học tiếng Anh…Ngoài ra còn có dạy nâng cao từ lóng, cách phát âm, thành ngữ…

Busuu.com – Trang web tiếng Anh cho người mới

Khác với các trang web dạy tiếng Anh online thông thường thì Busuu được xây dựng và phát triển với mong muốn trở thành một trang mạng xã hội trực tuyến có thể dạy tiếng Anh trong cộng đồng. Với thời đại mà các mạng xã hội đang phát triển như ngày này thì Busuu mang lại một giá trị to lớn cho cộng đồng. Người dùng có thể tạo tài khoản sau đó cùng nhau học tập và trao đổi mọi vấn đề xung quanh tiếng Anh.

Không chỉ dừng lại ở tiếng Anh, website học tiếng Anh miễn phí này còn giúp người dùng trải nghiệm và học được đa ngôn ngữ khác như Tây Ban Nha, Ý, Pháp… Đó chính là ích lợi mà một trang mạng xã hội dạy ngoại ngữ trực tuyến có thể mang lại.

Live Mocha

Nếu người Việt đã từng học khóa học giao tiếp tiếng Anh online thì chắc sẽ quen thuộc với web học tiếng Anh miễn phí Live Mocha do chính Bộ Giáo dục và Đào tạo hợp tác với Công ty Công nghệ giáo dục mới Edusoft phát triển và xây dựng từ năm 2013. Hiện nay cộng đồng người dùng live mocha cũng đã thực sự đông đảo. Ưu điểm chính là sự tối ưu hóa trong âm thanh trong việc học tiếng Anh. Giúp người học dễ dàng nghe và tiếp thu phát âm chuẩn xác và nhanh hơn.

Ngoài ra, website học tiếng Anh miễn phí này còn cung cấp các lựa chọn ngôn ngữ cho người học. Với 38 ngôn ngữ khác nhau, Livemocha là trang web đáp ứng đầy đủ các nhu cầu học ngoại ngữ cho tất cả mọi người trên khắp thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *