Top 7 phần mềm thiết kế UX/UI tốt nhất

phần mềm thiết kế giao diện
thiết kế giao diện phần mềm

Phần mềm thiết kế giao diện app UI UX Figma

Phần mềm Figma là một công cụ giúp thiết kế theme vô cùng mạnh mẽ với nhiều tính năng thiết kế độc đáo theo kiểu công cụ Arc cùng mạng liên kết Vector. Người dùng sẽ không cần phải dừng lại để save, install hay xuất ra, đây chính là lợi ích có được khi sử dụng phần mềm lưu trữ đám mây.

Mọi người có thể thiết kế và prototype song song, thậm chí còn có thể tùy biến ý tưởng của bản thân thành các animated prototypes giúp cho những bản thiết kế trở nên thực tế hơn. Nhờ đó có thể kiểm tra concept và tham khảo ý kiến người dùng một cách dễ dàng hơn.

Chỉ cần xây dựng một lần vẫn có thể sử dụng mãi mãi về sau. Người dùng có thể xây dựng theo đúng nguyên mẫu trước đó thay vì phải thiết kế một phần mềm với cấu trúc khác.

phần mềm thiết kế giao diện app

Thiết kế giao diện phần mềm UXPin

UXPin là một trong những công cụ lý tưởng nhất dành cho các nhóm tạo mẫu thanh, phụ thuộc vào các vòng phản hồi nhanh nếu như việc thiết kế sản phẩm và phương pháp tiếp cận UX thực sự có hiệu quả. Công cụ này giúp người dùng trong việc thử nghiệm, thiết kế và chia sẻ các nguyên mẫu trước khi chúng trở thành các mẫu thiết kế sẵn sàng phát triển tiếp.

Mọi dữ liệu cần thiết để hoàn thành dự án sẽ được tự động tạo ra. Hơn nữa còn có riêng một công cụ kiểm tra được sử dụng trước khi giao thiết kế nhằm đảm bảo sản phẩm có được sự nhất quán nhằm đảm bảo nó có phù hợp với các yếu tố thiết kế hay không.

Bên cạnh đó, UXPin cũng cung cấp giải pháp cho hệ thống thiết kế giúp đảm bảo tính nhất quán của toàn bộ các UI của sản phẩm. Nhờ vào việc các thành phần UI có thể ghi lại bằng một đoạn mã, người dùng thiết kế có thể mở rộng sản phẩm của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Phần mềm thiết kế giao diện UI UX Sketch

Sketch cũng là một công cụ lý tưởng để tạo từng sản phẩm hay các phần góp phần giúp cho thiết kế thêm đa dạng, có thêm nhiều hiệu ứng đẹp mắt, sinh động cho sản phẩm. Không chỉ vậy, công cụ này còn cho phép mọi người chia sẻ thiết kế của mình cho khách hàng, đội nhóm hay những người khác để có thể cùng nhau thảo luận và góp phần giúp cho sản phẩm thêm hoàn thiện hơn.

thiết kế giao diện app
Ứng dụng này mang tới cho người dùng nhiều hiệu ứng đẹp mắt

Mang tới hiệu quả cao nhờ các tính năng thông minh, Sketch ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn. Ngoài ra, nếu như muốn tận dụng toàn bộ tính năng của công cụ này mọi người cũng có thể đăng ký và trả thêm một khoản phí nhất định.

Ứng dụng thiết kế giao diện web appFluid UI

Đây là một công cụ tạo nguyên mẫu, mockup và wire frame kết hợp cùng các tính năng vô cùng hữu ích cho các nhóm viết app mobile và những người quản lý phân phối. Bên cạnh đó, thư viện toàn phần của Fluid UI còn có đầy đủ các yếu tố thiết kế cho các ứng dụng trên IOS, Android và cả máy tính để bàn.

Theo đó, sử dụng Fluid UI người dùng có thể giao tiếp trực tiếp hoặc thông qua các video bên cạnh việc chia sẻ ghi chú và chú thích.

Công cụ thiết kế giao diện UI UX Zeplin

Zeplin là một công cụ tạo UI phổ biến có thể kết nối với Ubuntu, Window và Mac. Dù ở bất cứ một hệ điều hành nào mọi người vẫn có thể xem được sketch hay photoshop. Người dùng có thể dễ dàng đo đạc hay xuất ảnh chỉ bằng một cú click chuột. Mọi người có thể tải phần mềm này về máy hoặc sử dụng app Zeplin online ngay trên website của nó.

Tuy nhiên, công cụ này chỉ cho phép người dùng sử dụng free 2 dự án. Do đó, nếu như muốn sử dụng Zeplin với nhiều dự án hơn mọi người cần bỏ ra một khoản phí để nâng cấp nó gói phần mềm.

Phần mềm thiết kế giao diện UI UX Adobe XD

Adobe XD là một công cụ mạnh mẽ mà mọi người nên tham khảo. Không chỉ được tích hợp nhiều tính năng thông minh ứng dụng này còn rất dễ sử dụng. Điều này giúp cho người dùng có thể dễ dàng thiết kế giao diện app, mobile UI UX design, giao diện web, giao diện giọng nói, mobile apps, game và còn nhiều hơn thế nữa.

Adobe XD mang tới cho người dùng một phòng thực tế ảo, nơi mà mọi người có thể cùng nhau thảo luận và thiết kế app, web…. Nhờ đó mà quá trình design sẽ nhanh hơn, đảm bảo tính thống nhất, phần mềm được thiết kế theo đúng yêu cầu của cả team. Nhiều công ty phần mềm lớn cũng đang sử dụng phần mềm thiết kế UX Adobe XD này trong quá trình xây dựng Build App cho doanh nghiệp điển hình như Groove Technology Software Company (software – app development service company).

phần mềm thiết kế giao diện
Adobe XD giúp cho việc thiết kế của người dùng thêm dễ dàng hơn

Công cụ thiết kế giao diện phần mềm UI UX Invision

Invision là một trong những phần mềm thiết kế UX/UI tốt nhất hiện nay với khả năng Prototype, Design và and animate cùng lúc giúp cho mọi người có thể dễ dàng chỉnh sửa được thiết kế của mình.

Cùng thuộc nền tảng vector với khả năng linh hoạt của layer, canvas không giới hạn, người dùng có thể đo lường chi tiết với khả năng tùy chỉnh phù hợp với bất cứ một màn hình nào.

Invision mang tới độ thực tế cao, tạo các tương tác uyển chuyển, nhờ đó mọi người có thể xem được các sản phẩm của mình trước khi hoàn thiện sản phẩm. Không chỉ vậy, mọi người còn có thể làm việc nhóm ngay trên ứng dụng này giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất làm việc.

Việc sử dụng một phần mềm thực sự chất lượng mang tới cho người dùng độ hiệu quả cao khi sử dụng. Tùy thuộc vào nhu cầu và công việc của từng người lại phù hợp với những phần mềm khác nhau. Do đó, hãy tham khảo những cái tên trên để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *