Top 9 phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến, tạo đề thi Online

Top 9 phần mềm thi trắc nghiệm online

Ta thường thấy có hai dạng hình thức thi phổ biến nhất hiện nay đó là thi trắc nghiệm và thi tự luận. Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định áp dụng dạng đề thi trắc nghiệm vào các kì thi có quy mô lớn như thi THPT quốc gia, kỳ thi tuyển sinh Đại học hay các kì thi cấp chứng chỉ khác, thì việc các phần mềm thi trắc nghiệm được cho ra đời ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu tạo đề cũng như giải đề ôn thi cho học viên. Bài thi trắc nghiệm thể hiện tính khách quan, có khả năng tổng hợp nhiều kiến thức , giúp giáo viên đưa ra đánh giá một cách chính xác.

Đặc biệt đối với hình thức thi trắc nghiệm online không cần phải thực hiện trên giấy, mà chúng ta sẽ có những công cụ phần mềm hiện đại để hỗ trợ soạn đề thi cho thí sinh, có thể thực hành trên đó và thậm chí có cả tính năng tự động chấm điểm hoặc báo điểm, kết quả ngay cho thí sinh sau khi hoàn thành bài thi. Đa số các công cụ hỗ trợ thi trắc nghiệm trực tuyến đều được cài đặt online, họ sẽ cài đặt thêm một phần mềm quản lý thi trực tuyến khi bạn thiết kế website cho trường học, giúp tổ chức sử dụng một nền tảng duy nhất cho giới thiệu và quản lý nghiệp vụ.

Xem thêm: Phần mềm web application là gì?

Dưới đây là top các phần mềm thi trắc nghiệm online, tạo đề thi online tốt nhất thường được sử dụng tại các đơn vị kinh doanh giáo dục, cùng chúng tôi tìm hiểu về những phần mềm đó là gì? Hoạt động như thế nào?

Ưu điểm và nhược điểm của hình thức thi trắc nghiệm

hình thức thi trắc nghiệm
Có nhiều hình thức thi trắc nghiệm đang được áp dụng hiện nay

Thi trắc nghiệm là một hình thức thi đánh giá năng lực, kiến thức của thí sinh bằng rất nhiều câu hỏi được chia thành 3 loại bao gồm: Loại quan sát (giúp xác định thái độ, kỹ năng, nhận thức chẳng hạn đưa ra cách giải quyết vấn đề trong một tình huống đang được nghiên cứu); Loại vấn đáp (khả năng phản ứng và tương tác giữa người chấm và người học); Loại viết ( thường được dùng nhiều nhất, kiểm tra tư duy, kiến thức). Như những loại hình thức thi khác, việc thi trắc nghiệm cũng tồn tại những điểm mạnh và những mặt yếu.

Ưu điểm: Rút ngắn thời gian chấm thi, cho ra kết quả nhanh chóng và chính xác hơn do đáp án được được cài đặt sẵn, không để thí sinh hồi hộp đợi chờ kết quả lâu, tăng tốc độ phán đoán và suy luận vấn đề, tiết kiệm thời gian và nhân lực triển khai thi đồng thời có thể áp dụng một số công nghệ như phần mềm quản lý thi online trong hình thức thi này.

Nhược điểm: Thật chất đối với hình thức này sẽ khó mà đánh giá khách quan thực lực của các thí sinh do sẽ tồn tại yếu tố may rủi, thí sinh vẫn có cơ hội “ăn may” dù chỉ là đánh kết quả ngẫu nhiên như kiểu “hên xui”. Hơn nữa hình thức này sẽ khó kiểm tra được kiến thức chuyên sâu của thí sinh do nó sẽ chủ yếu tập trung vào khối lượng kiến thức bao quát hơn.

Top phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến, tạo đề thi online

Hệ sinh thái quản lý giáo dục Mona eLMS

Phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến

Đây là một hệ thống chuyên dụng được ưa chuộng tại các trung tâm và cơ sở giáo dục. Một điểm cộng trong phần mềm giáo dục này là tính năng soạn đề thi trắc nghiệm,…tích hợp thi thử và chấm điểm trực tuyến, cho phép random đề thi tùy theo từng mức độ khó và lĩnh vực mà người ra đề cần.

Hệ thống này là một sản phẩm công nghệ tiên tiến được nghiên cứu kỹ càng và phát triển không ngừng trong 10 năm qua. Hệ thống phần mềm này hiện còn được tích hợp tiện ích trong việc dạy và bán khóa học online, cấp chứng chỉ trực tuyến khi sử dụng gói thiết kế website học trực tuyến. Đó cũng là lý do vì sao phần mềm luôn được tin dùng ở nhiều trung tâm, cơ sở giáo dục trong nhiều năm qua.

Để tham khảo chi tiết về tính năng, gói phần mềm Mona eLMS, bạn có thể truy cập vào đường link: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Bên cạnh phần mềm quản lý LMS cho giáo dục, MONA còn cung cấp phần mềm đào tạo nội bộ MONA SkillHub có tích hợp tính năng tạo bài tập trực tuyến bằng trắc nghiệm online. Phần mềm giúp doanh nghiệp tối ưu quy trình đào tạo cho nhân viên. Tham khảo ngay qua đường link: https://mona.media/phan-mem-dao-tao-noi-bo/

Hoặc liên hệ trực tiếp với công ty phần mềm Mona Software:

Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 1900 636 648

Email: [email protected]

Phần mềm thi trắc nghiệm online Testpro

Testpro
Phần mềm trắc nghiệm Testpro

Khi nhắc đến phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm trực tuyến thì không thể nào bỏ qua cái TestPro – một trong những phần mềm được tin dùng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phần mềm này được nghiên cứu và cho ra đời bởi một nhóm các chuyên gia về lĩnh vực Công nghệ thông tin của trường ĐHSPKT Hưng Yên từ năm 2005, khoảng thời gian đầu khi Bộ Giáo dục vừa duyệt cho phép áp dụng thi trắc nghiệm vào cả thi THPT và thi Đại học, Cao đẳng.

Dưới sự thành công nhất định của phiên bản ra mắt đầu tiên, các kỹ sư không ngừng nỗ lực phát triển và nâng cấp tính năng cũng như vượt trội trong những phiên bản hoàn thiện hơn, và gần nhất là phiên bản phần mềm TestPro 7.0, đã push nó trở thành một phiên bản phần mềm thi trắc nghiệm được ưa chuộng nhất hiện nay.

Từ chủ đề đến ngân hàng đề thi có sẵn, phần mềm TestPro sẽ hỗ trợ bạn trong việc tạo đề thi thành nhiều phiên bản khác nhau, ngay cả việc soạn đề thi từ Word. Nhưng mặt trái của phần mềm này đó chính là hệ thống chỉ vận hành được trên máy tính với phần cứng tối thiểu là Pentium II, RAM 128, dung lượng khá nặng lên đến 100MB và chỉ đọc được phiên bản MS Office 2003 trở lên.

Phần mềm trắc nghiệm McMix

McMix
Phần mềm trắc nghiệm McMix

McMix là phần mềm hỗ trợ tạo đề thi trắc nghiệm cho các đơn vị, tổ chức giáo dục, trường học, hay giáo viên có nhu cầu muốn thiết lập một kỳ thi trắc nghiệm với những thao tác đơn giản bằng cách trộn ngẫu nhiên các câu hỏi trắc nghiệm. Giáo viên hay cả học sinh đều có thể sử dụng phần mềm này để kiểm tra kiến thức, hoặc có thể tự mình xây dựng các đề thi trắc nghiệm để ôn thi nhằm tập làm quen với các dạng đề thi trắc nghiệm phổ biến.

Điểm cộng lớn nhất của phần mềm này đó chính là được sử dụng hoàn toàn miễn phí do nó được trích ra từ phần mềm McBANK (trong bộ McTest) nhằm cung cấp hệ thống miễn phí cho người dùng và không giới hạn thời gian truy cập, số lượng câu hỏi, môn thi hay số lượng đề thi. Tuy nhiên, vì là phiên bản free nên McMix chỉ có chức năng giới hạn cho phép trộn một đề thi trắc nghiệm có sẵn, nhập đề thi từ file Word vào McMix bằng thao tác copy-paste. Ngoài ra thì phần mềm sẽ bị mặt hạn chế khi bị khuyết những chức năng khác.

Phần mềm quản lý thi online iTest

Phần mềm thi trắc nghiệm iTest được “chào sân” cách đây đã 15 năm do Lê Đình Thanh là nhà sáng lập. Đây là một hệ thống phần mềm cung cấp tính năng tạo đề thi và thực hành thi trắc nghiệm online trên mạng, trên máy tính, kho lưu trữ ngân hàng đề thi và các câu hỏi kiến thức được cập nhất, phần mềm khảo thí. Phần mềm này thích hợp dành cho các đơn vị đào tạo giáo dục, từ trung học cơ sở đến đại học, dạy nghề, hay các cơ sở “lò” luyện thi ,sát hạch chuyên môn,…thậm chí từng cá nhân thí sinh cũng sử dụng được để tự tạo ôn tập và bổ sung kiến thức.

Hệ thống được phát triển dựa theo triển khái của mô hình client-server, hoạt động được trên các mạng LAN, WAN và Internet. Cũng tương tự như các phần mềm đề cập trên là TestPro, iTest sở hữu hàng loạt các tính năng ưu việt nổi trội như chọn lọc và biên tập các câu hỏi, tạo đề thi ngẫu nhiên, trộn câu hỏi, mở phòng thi, phân quyền danh sách thi, tự động căn thời gian, chế độ chấm điểm tự động, hệ thống quản lý ngân hàng đề thi, tính năng bảo mật,…iTest còn phát triển hỗ trợ ở nhiều ngôn ngữ khác nhau và thoải mái chạy trên mọi trình duyệt hiện hành, giúp bạn dễ dàng sử dụng dù trong hoàn cảnh thế nào.

Phần mềm thi trắc nghiệm AZTest

AZTest
Phần mềm thi trắc nghiệm AZTest

Thêm một sự lựa chọn trong các phần mềm soạn đề cũng như tạo bài thi trắc nghiệm online hữu hiệu đó là AZTest, phần mềm được cải tiến và đầu tư do Công ty TNHH phát triển và dịch vụ Nguồn Mở Thuận Đức cho ra đời hướng bất kỳ mọi đối tượng dịch vụ nào đang có nhu cầu.

Hệ thống bao gồm cung cấp website thi trắc nghiệm trực tuyến cho các cá nhân, tổ chức hay cung cấp các đề thi online cho học viên giúp người dùng có thể nhanh chóng tạo ra một bộ đề thi trắc nghiệm trực tuyến riêng biệt mà không đòi hỏi sự thành thạo kỹ thuật cao. Từ các chủ đề thi bên Word, bạn có thể dễ dàng tạo ra các đề thi trắc nghiệm trực tuyến dùng để kiểm tra trình độ kiến thức học viên hoặc thậm chí có thể dùng nó để sàng lọc tuyển chọn đầu vào.

Ưu điểm nổi bật nhất hiện hành của AZTest đó chính là sự phát triển trên mã nguồn mở NukeViet – hệ thống được được đưa vào danh mục khuyến nghị trong giáo dục. Hơn nữa, phần mềm cũng hỗ trợ tính năng quyền quản lý thư việc đề thi, cho phép các thành viên cụ thể được thực hiện bài thi trực tuyến trên máy, tạo đề thi để người học có thể tự luyện tập, bộ chấm điểm, căn giờ tự động đếm ngược thời gian làm bài của thí sinh.

Phần mềm trắc nghiệm ED Quiz

ED Quiz
Phần mềm trắc nghiệm ED Quiz

Một gợi ý tiếp theo không kém phần hấp dẫn cho top phần mềm này đó chính là hệ thống phần mềm trắc nghiệm ED Quiz vừa hiệu quả lại vừa tiện lợi, hiện nó đang được sử dụng rộng rãi dùng cho các kì thi cuối khóa của một số môn học bằng hình thức trắc nghiệm căn thời gian trên máy tính. Điểm hay của phần mềm này đó chính là dung lượng nhỏ, chỉ khoảng 900 kb và không cần cài đặt khi sử dụng phần mềm.

Hệ thống hỗ trợ chức năng trộn các câu hỏi ngẫu nhiên kèm theo đáp án trong đề thi mà không giới hạn số lượng câu hỏi, cho phép xóa các dữ liệu thô ra khỏi bộ nhớ của máy tính. Tuy vậy, ED Quiz có mặt hạn chế ở số lượng đáp án trong một câu ( chỉ cho phép từ 2-5 đáp án) , chỉ xử lý định dạng dưới dạng Winword . Nhưng xét cho cùng thì đây cũng là một phần mềm hỗ trợ giáo dục hữu ích cho các kỳ thi thuộc dạng quy mô vừa và nhỏ tại các trường học hoặc trung tâm hiện nay.

Phần mềm quản lý thi online – Vi tính 5.4pr

Vi tính 5.4pr là một phần mềm thi trắc nghiệm miễn phí cho người dùng trải nghiệm trên những tính năng nổi trội đến những tiện ích mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Khi dùng phần mềm này , bạn có thể dễ dàng soạn thảo trên OpenOffice 2.3 hoặc 3.0. Tính năng tạo đề kết hợp trắc nghiệm và tự luận. Đây là điều rất cần thiết và phù hợp với các phương pháp đánh giá kiểm tra trên lớp của giáo viên cũng như yêu cầu mới đề cao của Bộ GD&ĐT. Đây là cũng là một trong những phần mềm đáng quan tâm hỗ trợ giúp người học làm quen dần với hình thức học và thi trắc nghiệm online.

Ứng dụng thi trắc nghiệm Cungthi.vn

Cungthi.vn
Ứng dụng Cungthi.vn

Cungthi.vn được phát minh ra với sứ mệnh mong muốn mang đến cho người dùng sở hữu một công cụ hữu ích, giúp các thầy cô giảng viên có thể dễ dàng hơn trong việc tạo và quản lý kho ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm, tính năng cho phép thiết lập các bài giảng online cũng như các đề thi trực tuyến. Nhằm phục vụ, nâng cao chất lượng trong việc giảng dạy. Các bạn học sinh, sinh viên, học viên cũng có thể truy cập nhanh chóng và dễ dàng để tiếp cận các bài giảng hay thực hiện các bài thi kiểm tra trên mọi thiết bị. Với phần mềm này, người dùng cũng có thể dễ dàng sở hữu cho mình một kênh giảng dạy và tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến hay xuất bản các đề thi trắc nghiệm ra giấy.

Phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm Test365

 Test365
Phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm Test365

Phần mềm cuối cùng và mang nét đặc trưng riêng mới lạ trong top này đó chính là Test365. Đây là một hệ thống thi trắc nghiệm tổng thế chuyên dùng trong các doanh nghiệp cũng như trung tâm đào tạo hay sát hạch chuyên môn đi kèm với nhiều tính năng như: Bảo mật dữ liệu, dễ dàng tạo ra các kì thi , không cần thiết phải cài đặt phần mềm, chấm thi tự động và xem kết quả ngay, tương thích với nhiều loại thiết bị và nền tảng hiện đại như máy tính, laptop, máy tính bảng, smartphone,…hỗ trợ nhiều loại tài khoản cho việc quản trị.

Test365 chính là một phần mềm hữu dụng cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là khâu tuyển dụng nhân sự, đào tạo nghiệp vụ, đánh giá sát hạch định kỳ nhân viên.

Kết luận:

Trên đây là tổng hợp top các phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến và tạo đề thi online chuyên nghiệp dành cho các cá nhân cũng như đơn vị, cơ sở đào tạo giáo dục hoặc cả doanh nghiệp. Hy vọng rằng qua sự tham khảo từ bài chia sẻ trên sẽ giúp các bạn trong quá trình tìm hiểu và chọn được phần mềm ưng ý, hiệu quả cho mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *