PMS là gì? Top 5 phần mềm quản lý dự án PMS tốt nhất

Phần mềm quản lý dự án PMS là một cánh tay đắc lực hỗ trợ công việc của các nhà thầu, đơn vị quản lý dự án xây dựng của mình. Vậy bạn đã biết phần mềm PMS là gì? Nên sử dụng phần mềm nào? 

PMS là gì?

Phần mềm quản lý dự án PMS (Project Management System)
Phần mềm quản lý dự án PMS (Project Management System)

Theo công ty Mona Software, Phần mềm quản lý dự án PMS (Project Management System) là công cụ hỗ trợ quản lý các dự án hiệu quả hơn. Đây là nguồn lực tuyệt vời cho tất cả các công việc diễn ra trong quá trình thi công một dự án nào đó. 

Phần mềm hỗ trợ nhà quản lý quản lý toàn diện chất lượng công việc, tính toán chi phí, nguyên vật liệu, nhân lực, thời gian thi công – hoàn thiện, thậm chí là cả những rủi ro và phát sinh có thể xuất hiện. Từ những dữ liệu đó, nhà quản lý bao quát, quản lý và kiểm soát các hoạt động của dự án một cách toàn diện.

Các đặc trưng cơ bản của một phần mềm PMS

Các đặc trưng cơ bản của một phần mềm quản lý dự án
Các đặc trưng cơ bản của một phần mềm quản lý dự án

Phần mềm PMS cung cấp những tính năng ưu việt, hỗ trợ hoạt động thực hiện dự án nhịp nhàng và đạt được hiệu quả cao nhất. Một số đặc trưng tính năng tiêu biểu của phần mềm đem tới như:

 • Quản lý thông tin và lưu trữ dữ liệu

Tính năng cơ bản nhất của phần mềm quản lý dự án đó chính là khả năng lưu trữ thông tin. Tất cả các dữ liệu văn bản, thông tin quan trọng cần cho dự án đều được lưu trữ và sắp xếp khoa học. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, kiếm tìm và xem dữ liệu bất kỳ lúc nào. Nhờ vào sự thích ứng tốt với đa dạng các thiết bị và nền tảng khác nhau.

 • Khả năng lên kế hoạch tốt

Kế hoạch cụ thể là hoạt động không thể thiếu đối với các dự án nếu muốn chúng hiệu quả và thành công. Nhờ có tính năng này, người dùng có thể lên thời gian biểu và công việc thực hiện theo các giai đoạn cụ thể từng ngày, từng tuần, tháng hoặc năm.

Một kế hoạch càng chi tiết và hiệu quả sẽ giúp nhà quản lý dễ dàng theo sát tiến độ công việc. Đồng thời, nhà quản lý cũng dễ phát hiện những công việc chưa hoàn thiện để bổ sung, điều chỉnh cho kịp thời. Nhân viên cũng có thể được phân quyền để theo dõi các công việc được giao và hoàn thành theo đúng thời gian yêu cầu.

 • Hỗ trợ quản lý nguồn nhân lực

Phần mềm quản lý dự án PMS hỗ trợ thống kê, phân công nhân lực, vật lực cho các dự án. Qua đó, nhà quản lý nắm bắt được nhiệm vụ từng người ở từng một giai đoạn công việc nhất định. Đồng thời, nhờ có tính năng này, nhà quản lý cũng nhanh chóng phát hiện những phát sinh về thừa – thiếu nguồn nhân lực, bổ sung cho phù hợp.

Bên cạnh đó, tính năng quản lý nguồn nhân lực cùng tiến độ và khả năng hoàn thành công việc của công nhân. Nhà quản lý từ đó mà đánh giá được chất lượng của nguồn nhân lực, tìm được những người làm việc tốt nhất. Sau đó sắp xếp và phân công họ vào những công việc phù hợp nhất.

 • Tính năng phân quyền

Với tính năng phân quyền truy cập, người dùng có thể truy cập, sử dụng vào những tính năng nhất định mà nhà quản trị phân cho. Điều này đảm bảo nhân viên cũng tham gia được vào việc quản lý công việc của chính bản thân. Các thông tin được tiếp cận tốt, nhân viên triển khai đúng kế hoạch, thực hiện đúng tiến độ của công việc.

 • Giám sát tiến độ công việc và báo cáo chi tiết

Với bảng kế hoạch cùng lượng công việc, tiến độ và các công việc hoàn thiện, phần mềm có thể báo cáo chi tiết công việc dự án. Qua đó, bạn sẽ biết được công việc đã thực hiện đến đâu, còn bao nhiêu, phải làm gì tiếp theo, bao giờ hoàn thiện toàn bộ. Đồng thời, báo cáo cũng giúp bạn biết được tính hiệu thực thi dự án có tốt hay không và điều chỉnh để đạt năng suất tốt hơn.

Với những phần mềm PMS chất lượng, có thể tích hợp thêm nhiều tính năng khác nữa. Ví dụ như tính năng tích hợp email, có biểu đồ hình ảnh theo dõi, tính năng lập hóa đơn, gợi ý các công việc ưu tiên,…

Việc kết hợp hoạt động cùng phần mềm PMS sẽ giúp việc quản lý dự án trở nên dễ dàng hơn. Người quản lý nắm bắt được công việc tổng thể, nâng cao hiệu suất, phân phối và kết hợp giữa các thành công trong từng phân đoạn trở nên nhịp nhàng hơn.

Top 5 phần mềm quản lý dự án PMS tốt nhất

Với những ưu điểm đó, phần mềm quản lý dự án trở thành công cụ không thể thiếu trong các dự án. Nhưng đứng trước vô vàn sự lựa chọn như hiện nay, đâu mới là phần mềm thích hợp nhất cho bạn?

Mona PMS – Phần mềm quản lý dự án toàn diện

Mona PMS - Phần mềm quản lý dự án toàn diện
Mona PMS – Phần mềm quản lý dự án toàn diện

Sau thời gian nghiên cứu, thực nghiệm, Mona Media đã chính thức cho ra đời phần mềm quản lý dự án Mona PMS. Đây là giải pháp quản lý dự án chuyên nghiệp, toàn diện nhất. Phần mềm dễ dàng tích hợp các thiết bị, tương thích nhiều mô hình, phù hợp đa dạng các dự án ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Phần mềm Mona PMS được ứng dụng vào nhiều dự án thực tế và cho thấy những kết quả tích cực ngoài mong đợi. Ngay chính Mona Media cũng như nhiều khách hàng cũng đang sử dụng phần mềm này bởi những ưu điểm vượt trội:

 • Phần mềm thuần Việt – do người Việt phát triển.
 • Phần mềm phù hợp với đa dạng mô hình kinh doanh và dự án nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Sử dụng công nghệ hiện đại nhất, thao tác đơn giản, nhiều tính năng ưu việt.
 • Sử dụng trên nhiều nền tảng web, điện thoại, các giao diện chuẩn UX thân thiện với người dùng.

Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web, phần mềm, Mona Media trở thành lựa chọn hàng đầu cho khách hàng đang tìm kiếm phần mềm, sản phẩm công nghệ chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ

 • Website: Mona.media
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P. 8, Q. Tân Bình, TP. HCM

Asana – Quản lý dự án online chuyên nghiệp

Asana cũng là một phần mềm quản lý dự án trực tuyến hiệu quả với nhiều tính năng tuyệt vời. Phần mềm hỗ trợ nhà quản lý sắp xếp, thực hiện công việc một cách thông minh và đạt hiệu suất cao nhất.

Mọi hoạt động công việc đều được hiển thị cụ thể trên phần mềm PMS này. Người quản lý dễ dàng xác định được mục tiêu dự án, kiểm tra, và đảm bảo các hoạt động đúng đúng, đúng tiến độ yêu cầu.

Microsoft Project – Phần mềm quản lý dự án PMS tốt

Microsoft Project - Phần mềm quản lý dự án PMS tốt
Microsoft Project – Phần mềm quản lý dự án PMS tốt

Microsoft Project được phát triển bởi ông lớn Microsoft đem tới cho người dùng công cụ lý tưởng.

Phần mềm giúp người dùng có thể dễ dàng xây dựng những kế hoạch từ sơ bộ tới cụ thể, phân bổ tài nguyên dự án, đánh giá tiến độ và hiệu quả công việc tốt hơn.

Microsoft Project được tính hợp đa dạng các tính năng, trong đó có cả phần mềm kế toán, giúp quản lý việc phân bổ tài chính, tối ưu chi tiêu và tính toán chi phí dự án tốt hơn.

MyCollab – Ứng dụng quản lý dự án đơn giản

Nếu bạn đang tìm một phần mềm quản lý đơn giản, giúp theo dõi và quản lý dự án hiệu quả, MyCollab là lựa chọn khá ổn. Phần mềm được thiết kế hoàn chỉnh, hỗ trợ tốt việc quản lý hồ sơ, giấy tờ, thông tin cũng như các mối quan hệ trong dự án. Đồng thời, phần mềm PMS này cũng giúp tìm kiếm thông tin. Hỗ trợ lên thời gian biểu, xây dựng kế hoạch để việc thực hiện dự án được thực hiện đúng tiến độ.

Ngoài ra, phần mềm MyCollab cũng cho phép người dùng chia sẻ tài liệu cho đối tác và in ấn bản kế hoạch, báo cáo kế hoạch thi công khi cần thiết.

Bitrix24- Nền tảng quản lý dự án và công việc

Bitrix24- Nền tảng quản lý dự án và công việc
Bitrix24- Nền tảng quản lý dự án và công việc

Một phần mềm PMS nữa bạn cũng nên tham khảo đó là Bitrix24. Phần mềm này mới chỉ ra mắt thị trường thời gian ngắn nhưng đã có hơn 6 triệu khách hàng sử dụng. 

Với tính năng quản lý dự án được thiết kế phù hợp với nhiều lĩnh vực, giúp theo dõi tiến độ công việc hiệu quả. Đồng thời, giá phí sử dụng phần mềm khá thấp, giúp giảm tối đa kinh phí chi tiêu, mà hiệu quả đem lại cực kỳ tốt.

Trên đây là những thông tin DZR chia sẻ nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm PMS và top 5 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được lựa chọn tốt nhất cho dự án của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *