5 điều cần ghi nhớ khi thiết kế website bất động sản

Thiết kế website bất động sản là nhu cầu cần thiết để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và công ty trong lĩnh vực bất động sản. Trang web sẽ trở thành cầu nối giữa khách hàng và người cung cấp dịch vụ nhằm mang đến những thông tin hữu ích, nâng cao lợi nhuận của công ty.

Thiết kế website bất động sản là nhu cầu cần thiết để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và công ty trong lĩnh vực bất động sản. Trang web sẽ trở thành cầu nối giữa khách hàng và người cung cấp dịch vụ nhằm mang đến những thông tin hữu ích, nâng cao lợi nhuận của công ty.

Xác định rõ mục tiêu của website bất động sản

Thực tế, ngành bất động sản bao gồm nhiều các lĩnh vực khác nhau. Bởi vậy khi thiết kế website bất động sản bạn cần xác định rõ mục đích của website về khía cạnh nào. Ví dụ như website bất động sản bao gồm những loại sau:

  • Trang web về một dự án bất động sản
  • Trang web môi giới bất động sản
  • Trang web về chủ đầu tư bất động sản
  • Trang web về dịch vụ bất động sản

Như vậy, để thiết kế một website bất động sản chuyên nghiệp bạn cần xác định rõ mục tiêu của trang web và đối tượng khách hàng mà web hướng tới. Nếu đó là khách hàng có thu nhập bình dân thì hãy nhấn mạnh tới sự ấm cúng, giá rẻ. Trong khi đối với những khách hàng thu nhập cao, nên thiết kế web thể hiện sự sang trọng, tinh tế và tiện nghi.

Thêm nữa, bạn cũng cần chú ý đến sự bố cục của trang web để tạo thuận lợi cho khách hàng trong quá trình truy cập và tìm kiếm thông tin. Nói chung sự phân chia các gói nhà đất, nhà cho thuê, chung cư … tùy theo mức giá, địa điểm một cách hợp lý, logic sẽ khiến trang web trở nên chuyên nghiệp hơn.

Đừng bao giờ mắc những lỗi sai cơ bản

Sự chuyên nghiệp và những nỗ lực trong quá trình thiết kế website bất động sản sẽ bị hủy hoại trong phút chốc nếu như bạn mắc những lỗi sai cơ bản như sai chính tả, sai ngữ pháp. Thực vậy, website bất động sản sẽ là điểm truy cập của các doanh nhân, những người có nhu cầu kinh doanh buôn bán bất động sản … Tất cả họ không hề dễ tính khi chấp nhận những sai sót nhỏ và cơ bản như vậy.

Chính bởi vậy, bạn cần kiểm tra kĩ các thông tin trong bài viết trước khi cập nhật nội dung cho webstie. Cách tốt nhất hãy kiểm tra bằng phần mềm check chính tả trong word sau đó nếu chưa tin tưởng hãy nhờ người khác đọc để soát lỗi cho bài viết. Nghe có vẻ hơi thừa, nhưng những điều nhỏ nhặt này đã góp phần tạo nên hình ảnh website của bạn trong mắt khách hàng.

>>> Đọc thêm bài viết về thiết kế website giáo dục : tại đây

Tạo sự gần gũi và tin tưởng

Hiện nay trào lưu của một số website là việc sử dụng các câu chuyện về chính bản thân doanh nghiệp để tạo sự gần gũi và tin tưởng với mỗi khách hàng. Đó là ý tưởng sáng tạo, tuy nhiên không nên quá lạm dụng. Bởi nếu quá đà, đôi khi chúng sẽ mất đi sự chuyên nghiệp vốn có trong website của bạn.

Hãy chú ý đến những thông tin và hình ảnh liên quan khi giới thiệu về một dự án bất động sản nào đó. Điều quan trọng nhất là cần cung cấp thông tin vừa đủ, tránh sự thừa thãi, không cần thiết nhưng cũng đừng cụt lủn, cộc lốc. Điều khách hàng quan tâm ở các dự án bất động sản chính là vị trí và các tiện ích xung quanh, mặt bằng dự án, mặt bằng căn hộ … Những điều đó bạn đừng nên đưa thông tin cụt lủn hay quá sơ sài.

Ngoài ra, để thể hiện sự quan tâm tới khách hàng khi lập website bất động sản bạn nên chú ý đến chức năng tư vấn trực tuyến. Bởi ở lĩnh vực bất động sản khách hàng sẽ có nhiều thắc mắc và cần sự tư vấn chi tiết hơn. Bằng chức năng này, thông tin khách hàng sẽ được để lại trên website nhờ vậy việc tiếp cận được khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Update thông tin thường xuyên

Thị trường bất động sản luôn thay đổi liên tục theo từng ngày, từng giờ. Thiết kế website bất động sản cần luôn chú ý để bắt kịp những thay đổi ấy. Có như vậy, website của bạn mới thực sự hấp dẫn được người xem. Trang web nên cung cấp những thông tin mới nhất về sự phát triển của thị trường, cập nhật xu hướng, quy hoạch hóa đô thi hiện nay.

Hình ảnh và âm thanh chọn lọc

Các dự án bất động sản muốn thu hút sự chú ý của khách hàng và các nhà kinh doanh địa ốc cần hình ảnh và âm thanh thực sự sống động. Việc sử dụng video quảng cáo dự án bất động sản khi đăng tải trên web sẽ tạo ra hiệu ứng đặc biệt đối với khách hàng. Nhờ vậy, website của bạn cũng trở nên hấp dẫn và thu hút người truy cập nhiều hơn.

Tuy nhiên, sử dụng âm thanh hay hình ảnh với dung lượng lớn có thể khiến cho tốc độ tải web của bạn trở nên chậm hơn. Chính vì vậy khi thiết kế website bất động sản bạn cũng cần chú trọng tới tốc độ tải trang. Nếu web tải quá 3-5 giây thì chắc chắn khách hàng sẽ khó lòng kiên nhẫn để trang web hiển thị hết mà sẽ tắt đi để chuyển sang một website bất động sản khác.

Mời bạn tham khảo thêm về dự án thiết kế website bất động sản dưới dạng Landing page độc quyền của Mona Media : https://mona-media.com/project/vista-verde/