Top 9 tiêu chí đánh giá hosting chất lượng cao

Top 9 tiêu chí đánh giá hosting chất lượng cao

Một website muốn hoạt động hiệu quả hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó hosting chính là yếu tố gần như quyết định đến sự ổn định lâu dài của trang web. Có một số tiêu chí đánh giá hosting chất lượng cao mà bạn cần biết để lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp cho trang web của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là những yếu tố nào trong bài biết dưới đây nhé!

Thông tin từ A – Z về hosting

Hosting là gì?

Hosting chính là không gian lưu trữ dữ liệu được chia nhỏ từ các máy chủ. Từ đó bạn có thể đăng tải dữ liệu và xuất bản website, app lên internet. Vậy khi bạn quyết định thuê dịch vụ hosting có nghĩa bạn đang thuê một chỗ chứa tất cả các file và dữ liệu cần thiết lên máy chủ để website hoạt động được 24/7.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hosting với nhiều mức giá. Và một hosting chất lượng cao thường phải đảm bảo có băng thông, thời gian Uptime, dung lượng cùng các chỉ số khác ở mức cao nhất. Ngoài ra dịch vụ hosting chất lượng cao còn sẽ hỗ trợ backup, dịch vụ Email và khả năng bảo mật tốt. Vậy nên với những người lần đầu thuê gói dịch vụ hosting thì cần bám vào một số tiêu chí đánh giá hosting chất lượng để tham khảo.

Cách hoạt động của hosting

Cách hoạt động của hosting

 • Với khách hàng: Sau khi hoàn thành quá trình mua hosting và tải dữ liệu lên trang web thì người dùng đã có thể truy cập web bằng cách đăng nhập địa chỉ trang web tương ứng vào trình duyệt web.
 • Với nhà cung cấp: Họ sẽ có trách nhiệm chuẩn bị hệ thống server lưu trữ cho người thuê hosting. Trong quá trình sử dụng, nếu người thuê có nhu cầu nâng cấp thì sẽ được nhà cung cấp hỗ trợ điều chỉnh.
 • Với người thuê hosting: Họ chỉ cần upload các file và dữ liệu liên quan lên không gian lưu trữ của mình sau đó cấu hình hoạt động cho phù hợp. Thông thường người thuê hosting sẽ phải bắt đầu xây dựng web và điều chỉnh để web phù hợp với mục tiêu như kinh doanh, blog hay cung cấp tin tức.

Một số loại hosting phổ biến

 • Shared hosting: Đây là loại hosting sử dụng nhiều website trên cùng một máy chủ vật lý, tất cả các domain đều dùng chung tài nguyên của máy chủ đó. Thuê share hosting không được quyền quản trị.
 • VPS hosting: VPS hosting được gọi là máy chủ ảo. Chúng được cài đặt ứng dụng ảo hoá để tạo ra nhiều máy chủ ảo khác. Người dùng được toàn quyền sử dụng server.
 • Cloud hosting: Cloud hosting được chạy trên máy chủ cloud và hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây. Cloud hosting được tin cậy vì khả năng downtime dường như không xảy ra với gói hosting này.
 • WordPress hosting: Đây là gói hosting thiết kế riêng dành cho người sử dụng WordPress.
 • Dedicated hosting: Là máy chủ vật lý, bạn có toàn quyền quản trị máy chủ của mình.
 • SEO hosting: Đây là gói hosting được tạo ra để giúp các website tối ưu SEO. Mỗi tài khoản hosting sẽ có nhiều địa chỉ IP giúp chạy nhiều website trên cùng một tài khoản và các website sẽ có range IP khác nhau.
 • Reseller hosting: Đây là hình thức lưu trữ mà chủ sở hữu web hosting có khả năng sử dụng tài khoản của mình để phân bổ lại ổ cứng và băng thông cho người dùng cuối.
 • Email hosting: Nhà cung cấp dịch vụ hosting thuê các email server cho người dùng của mình.
 • Hosting Windows: Dịch vụ lưu trữ được cài đặt trên máy chủ chạy hệ điều hành Windows.
 • Hosting Linux: Dịch vụ lưu trữ trang web trên một máy chủ được cài đặt hệ điều hành Linux.

9 Tiêu chí đánh giá hosting chất lượng cao

Thời gian Uptime

Theo chia sẻ từ ABCTECH, thời gian Uptime quyết định lớn đến trải nghiệm người dùng website. Trang web có thời gian hoạt động càng gần 100% thì tính khả dụng của dịch vụ càng đảm bảo. Vậy nên khi chọn nhà cung cấp hosting, bạn hãy ưu tiên đến cam kết dịch vụ có thời gian uptime trên 99%.

Mona Host đang là một trong những nhà cung cấp hosting chất lượng cao hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Đơn vị này cung cấp đa dạng loại hosting tùy thuộc và mục đích sử dụng của khách hàng. Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, phục vụ hơn 40.000 khách hàng trong và ngoài nước, đây chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Và đương nhiên hosting chất lượng cao của Mona Host có thời gian uptime trên 99%. Liên hệ với công ty này qua số hotline 1900 636 648.

Tốc độ và sự ổn định

Trong SEO, Google luôn ưu tiên các trang tải nhanh để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vậy nên hãy đảm bảo dịch vụ hosting của bạn đang thuê có tốc độ tải và độ ổn định tốt nhất. Việc này không chỉ tốt cho hoạt động SEO mà còn giúp người dùng không thấy khó chịu khi phải chờ đợi trang tải.

Chất lượng máy chủ

Theo tiêu chí đánh giá hosting của Lucidplot chia sẻ, chất lượng hosting tốt không thể bỏ qua yếu tố máy chủ. Đảm bảo dịch vụ hosting có cấu hình mạnh mẽ để đảm bảo xử lý liền mạch các yêu cầu đồng thời từ một lượng lớn người dùng.

Các thông số lưu trữ

Nên quan tâm đến băng thông và dung lượng để chọn được hosting chất lượng cao cho mình. Các quá trình chia sẻ thông tin, thực hiện giao dịch và tải dữ liệu xuống của người dùng web đều được quyết định bởi băng thông. Vậy nên nhà cung cấp phải đảm bảo băng thông của hosting có chất lượng cao để tránh tình trạng hết hoặc tràn băng thông. Dung lượng của hosting phải cao để giữ cho các tài liệu, hình ảnh, dữ liệu web nguyên vẹn và an toàn.

Tham khảo: Thuê máy chủ vật lý

Dung lượng cực cao – Băng thông không giới hạn

Khả năng bảo mật

Khả năng bảo mật

Hosting chất lượng cao là nơi thực hiện nhiều nhiệm vụ phức tạp để đảm bảo web hoạt động tốt. Vậy nên hãy chọn nhà cung cấp có thể bảo vệ thông tin của web khỏi tin tặc. Thông thường các dịch vụ thuê hosting chất lượng cao đều có hệ thống dự phòng thông tin và sao lưu liên tục. Với cách này, dù có sự cố gì xảy ra thì trang web của bạn vẫn luôn trực tuyến và hoạt động ổn.

Giao diện

Bảng điều khiển và giao diện là một trong những tiêu chí đánh giá hosting chất lượng quan trọng không kém. Chúng phải thân thiện với người dùng để kể cả những người không chuyên về kỹ thuật cũng có thể cập nhật và sửa đổi web khi cần.

Lưu lượng truy cập mỗi tháng

Một vài dịch vụ hosting có giới hạn lưu lượng truy cập hàng tháng. Nếu chọn loại dịch vụ này, sau một lượng truy cập cụ thể máy chủ sẽ tính thêm phí cho khách truy cập thêm hoặc ngừng hiển thị web của bạn trên internet. Vậy nên khi chọn dịch vụ hosting hãy cân nhắc hoặc trao đổi kỹ với nhà cung cấp về yếu tố này. Tốt nhất chọn dịch vụ hosting có lưu lượng dữ liệu không giới hạn để không gặp sự cố sập web.

Tính năng và giới hạn

Nếu bạn chỉ cần xây dựng một website Blog đơn giản thì không cần phải dùng gói hosting nhiều tính năng. Nhưng nếu bạn là người muốn xây dựng web thương mại điện tử thì cần phải dùng nhiều RAM để đủ khả năng xử lý và trang web hoạt động tốt. Vậy nên hosting chất lượng cao được trang bị nhiều tính năng sẽ rất hữu ích cho web “nặng”.

Hỗ trợ kỹ thuật

Chính sách hỗ trợ kỹ thuật là yếu tố buộc phải cân nhắc kỹ khi chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting chất lượng. Đảm bảo có thể liên lạc với nhà cung cấp dễ dàng và họ sẵn sàng hỗ trợ trực tiếp 24/7 mà không sử dụng hỗ trợ bằng AI.

>>Xem thêm: Top 7 nhà cung cấp Hosting hàng đầu tại Việt Nam

Trên đây là những chia sẻ về tiêu chí đánh giá hosting chất lượng cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn có thể hiểu hơn về hosting và chủ động tìm được dịch vụ hosting phù hợp cho website của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *