Các công cụ nghiên cứu từ khóa Google phổ biến hiện nay

Các công cụ nghiên cứu từ khóa Google phổ biến hiện nay

Từ khóa được xem là nền tảng của SEO. Và bằng cách nghiên cứu từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, bạn sẽ tối ưu được lưu lượng truy cập vào website cũng như tăng khả năng đề xuất trên các công cụ tìm kiếm. Nếu vẫn còn đang thắc mắc làm sao để thực hiện nghiên cứu từ khóa đúng cách, thì bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết Top các công cụ nghiên cứu từ khóa Google được sử dụng phổ biến hiện nay.

Từ khóa Google là gì?

Từ khóa Google là một từ hoặc một cụm từ dùng để diễn tả ý định truy vấn của người dùng về một sản phẩm, dịch vụ, hay vấn đề mà họ quan tâm. Mục đích là tìm kiếm thông tin trên môi trường internet.

Từ khóa Google là gì?

Từ khóa sẽ được phân bổ với mức độ nhất định, và có chủ đích trong bài viết. Khi người dùng tìm kiếm những từ khóa này, bài viết của bạn sẽ có khả năng ưu tiên cao trên công cụ tìm kiếm. Mật độ từ khóa trong SEO thích hợp cho một bài viết tối ưu là từ 1-2%.

Xác định từ khóa Google cụ thể, gắn với chủ đề mà website bạn đang xây dựng để tạo sự nhất quán, điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với dịch vụ bạn đang cung cấp mà không cần tốn quá nhiều chi phí để giới thiệu sản phẩm cho khách hàng.

Vì sao cần nghiên cứu từ khóa Google?

Nghiên cứu từ khóa là một giai đoạn quan trọng trong xây dựng chiến dịch Marketing Online. Tìm hiểu chủ đề của bạn có đang phù hợp với xu hướng tìm kiếm hiện hay không, sẽ giúp cho các bài viết tiếp cận người dùng dễ dàng hơn.

Từ khóa đóng vai trò quan trọng trong SEO website

Như những chia sẻ ở trên, việc nghiên cứu từ khóa thường là “First Steps” của bất kỳ chiến dịch SEO, giúp bạn nhận định rõ hơn về đối tượng mục tiêu đang muốn hướng đến, từ đó cung cấp chính xác những thông tin mà tệp khách hàng đó đang tìm kiếm.

Từ khóa đóng vai trò quan trọng trong SEO website

Có rất nhiều yếu tố để SEO trang web thành công, từ việc lên ý tưởng nội dung, tối ưu hóa Onpage, xây dựng liên kết và nhiều phương pháp kỹ thuật SEO khác. Tuy nhiên, mọi nỗ lực sẽ là vô nghĩa nếu bạn bỏ qua giai đoạn nghiên cứu từ khóa Google.

>> Đọc thêm: Technical SEO là gì? Những bước tối ưu Technical SEO hiệu quả

Từ khóa trọng tâm giúp định hướng nguồn khách hàng mục tiêu

Bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào trên thị trường đều nên nhắm đến một tệp khách hàng nhất định trước khi tiến hành mở rộng quy mô. Xây dựng nên chân dung khách hàng, từ đó giúp bạn hiểu rõ về nhu cầu và mong muốn của họ để có thể triển khai những nội dung đúng thời điểm, giải đáp thông tin đúng với những mong muốn của người dùng.

Nếu không định hướng được nguồn khách hàng mục tiêu, rất khó để cho doanh nghiệp có thể cung cấp các sản phẩm/ dịch vụ đến đúng đối tượng, hoặc có thể đưa ra những thông điệp không phù hợp đến phân khúc mà bạn muốn hướng đến.

Từ khóa giúp xây dựng đúng nội dung khách hàng cần biết

Theo nghiên cứu từ Ahrefs, có đến hơn 90% trang không nhận được lưu lượng từ Google vì chủ sở hữu trang web tạo những nội dung mà không ai tìm kiếm.Và việc nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai lầm không đáng có này.

Thông qua nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa hiện nay, bạn có thể biết được đâu là chủ đề mà mọi người quan tâm tìm kiếm. Bên cạnh đó, bạn còn hiểu được mức độ phổ biến của chủ đề và khả năng lên top đề xuất trên công cụ tìm kiếm thông qua một số công cụ SEO. Từ đó giúp xác định, sắp xếp thời gian lên bài theo chủ đề cụ thể, đáp ứng tốt truy vấn từ người dùng.

Giúp chiến lược Marketing hiệu quả hơn

Giúp chiến lược Marketing hiệu quả hơn

Dựa trên từ khóa hiệu quả, các chiến dịch Marketing của bạn sẽ có được chủ đề thống nhất cho xuyên suốt các hoạt động. Việc thống nhất trong nội dung sẽ khiến người dùng không bị nhầm lẫn, dễ tạo ấn tượng và tạo nên thương hiệu cho website.

Không thể phủ nhận việc nghiên cứu từ khóa đóng vai trò quan trọng trong công việc SEO website. Nó còn giúp cho người viết gia tăng hiệu quả viết bài khi đã có từ khóa chính, tập trung hơn vào chủ đề chính mà bài viết muốn nói, tránh việc viết lan man.

Top 11 công cụ nghiên cứu từ khóa Google đơn giản nhất

Tuy nghiên cứu từ khóa Google là giai đoạn quan trọng, nhưng không thể thực hiện tất cả một cách thủ công vì điều này sẽ tốn hao nhiều công sức và thời gian. Thay vào đó, hiện nay có rất nhiều công cụ ra đời để hỗ trợ cho việc trên. Dưới đây là Top 11 công cụ nghiên cứu từ khóa chất lượng và uy tín nhất ở thời điểm hiện tại mà bạn có thể tham khảo:

Google Xu hướng

Google Xu hướng

Google Trends là 1 dịch vụ của Google giúp tìm kiếm các từ khoá SEO từ người dùng trên toàn cầu. Hỗ trợ tìm kiếm các nhóm chủ đề mà bạn muốn SEO. Ngoài ra đây là một dịch vụ miễn phí của Google, bạn không cần mất bất kỳ khoản chi phí nào để sử dụng dịch vụ này.

Hộp tìm kiếm của Google

Google Search Box có thể hiểu đơn giản là cửa sổ tìm kiếm của Google. Không chỉ dùng để tìm kiếm thông tin, thực tế đây cũng là một công cụ phân tích từ khóa rất hữu hiệu. Ưu điểm của Google Search Box là hoàn toàn miễn phí, không cần phải đăng ký tài khoản rườm rà. Tuy nhiên lại mất nhiều thời gian vì phải thực hiện nghiên cứu nhiều lần với các từ khóa khác nhau, khả năng thiếu từ khóa cũng thường xuyên xảy ra.

Công cụ khảo sát từ khóa – KW Finder

KWFinder là một công cụ được phát triển bởi Mangools. Giúp bạn nghiên cứu các từ khóa đơn giản, nhanh chóng và đặc biệt phù hợp với các cá nhân đang hơn là tổ chức. Khi số lượng từ khóa nghiên cứu không cần quá phức tạp, và cần một giao diện dễ để làm quen, sử dụng.

Google Keyword Planner

Là một công cụ nghiên cứu từ khóa đơn giản hơn so với các công cụ khác của Google, Google Keyword Planner mang đến nguồn dữ liệu từ khóa nhanh và chính xác nhất, được lấy trực tiếp từ Google. Ngoài ra công cụ cũng mang đến các tính năng tuyệt vời khác như cho phép tìm từ khóa dựa vào cụm từ hoặc URL,…

Công cụ tìm kiếm từ khóa – Keyword Tool.io

Công cụ tìm kiếm từ khóa - Keyword Tool.io

Công cụ này có đặc điểm là có thể cung cấp từ khóa cho nhiều nền tảng khác nhau như: Google, Youtube, Amazon và App Store. Ngoài ra, Keyword Tool.io còn có thể xuất kết quả sang nhiều định dạng khác nhau, tìm từ khóa dựa trên Google Autocomplete,… Tuy nhiên bạn cần phải trả phí nếu muốn dùng đầy đủ các tính năng.

Nghiên cứu từ khóa SEO – LSI Graph

LSI Graph là công cụ cho phép bạn tìm keyword SEO, có chức năng gần giống với các từ khóa gợi ý ở cuối phần tìm kiếm Google. Với việc đánh giá mức độ giống nhau về ý nghĩa của từ khoá gợi ý với chủ đề của bạn, LSI Graph sẽ giúp bạn biết được cần lựa chọn từ khoá nào để đạt hiệu quả.

Công cụ nghiên cứu từ khóa – Ahrefs.com

Ahref là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất ở thời điểm hiện tại, cung cấp cho người đọc báo cáo về từ khoá rất chi tiết. Được hỗ trợ ở hơn 171 quốc gia và có thể đề xuất hơn 1000 từ khóa. Tuy nhiên Ahrefs.com lại giới hạn số lượt kiểm tra từ khóa của mỗi tài khoản, điều này có thể gây cho bạn một phần khó xử.

Công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa – SEMRush

So với các công cụ trên, SEMRush tương tự cũng hỗ trợ nghiên cứu từ khóa rất tốt và phổ biến tại nhiều quốc gia. Điểm mạnh của công cụ này là dễ dàng tìm kiếm từ khóa của đối thủ cũng như cho ra các báo cáo nghiên cứu đầy đủ.

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa – Spineditor

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa - Spineditor

Spineditor là một trang web với rất nhiều tính năng khác nhau như: kiểm tra thứ hạng từ khóa, xem tin nhanh hay đăng bài viết lên blog,… Đặc biệt vì đây là sản phẩm do người Việt tạo ra, giao diện đối với người dùng sẽ dễ sử dụng hơn so với các đề xuất ở trên. Cùng vì những ưu điểm nổi bật của nó, mà công cụ này được công ty SEO lớn uy tín như Mona SEO dùng phổ biến để tối ưu SEO Website hiệu quả. Spineditor được đánh giá là một trong những công cụ SEO được khuyên dùng hiện nay.

Moz Keyword Explorer

Moz Keyword Explorer là một sản phẩm nằm trong bộ công cụ của MOZ cung cấp. Ưu điểm dễ nhận thấy của Moz Keyword Explorer là cung cấp tính năng Organic CTR, hỗ trợ người dùng biết được phần trăm người click vào kết quả tìm kiếm khi search từ khoá. Tuy nhiên nhược điểm là số lượng từ khóa đề xuất lại không đa dạng và không sáng tạo.

Google Keyword Tools – Google Adwords

Và cuối cùng là một công cụ đến từ Google là Google Keyword Tools. Điểm mạnh của nó là thống kê cho bạn biết khối lượng tìm kiếm từ khóa mà bạn quan tâm theo tháng, quý… cùng các thông số hỗ trợ cho việc SEO khác.

Trên đây là những chia sẻ về sự cần thiết của việc nghiên cứu từ khóa, cũng như các công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến ở thời điểm hiện tại. Mỗi công cụ sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, điều cần làm là lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình, và việc kết hợp sử dụng nhiều công cụ là điều hoàn toàn có thể, vì mục đích chung vẫn là tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *