Giải thích khái niệm W3C, lợi ích của thiết kế web W3C

W3C là một trong những khái niệm cơ bản mà mọi lập trình viên đều cần nắm, tại trung tâm dạy lập trình web Bách Khoa NPower thì W3C là một kiến thức bắt buộc học viên cần nắm rõ trước khi tham gia vào các lớp lập trình cao hơn. Các công ty thiết kế website cũng cần phải tuân thủ để tạo web chuyên nghiệp, đúng chuẩn mới nhất theo công nghệ hiện hành.

Khái niệm W3C là gì?

World Wide Web Consortium gọi tắt là W3C, có nhiệm vụ hướng dẫn World Wide Web với đầy đủ các tiềm năng phát triển của giao thức, đồng thời đảm bảo sự tăng trưởng lâu dài cho trang web.

W3C được xem là một trong số các tiêu chuẩn trong thiết kế web hiện nay, không phải quyết định mọi việc trên internet nhưng nó giúp bạn định hướng khi xây dựng trang web, thiết kế website giới thiệu công ty hoặc 1 trang web bán hàng,… được định hướng thiết kế từ đầu chắc chắn sẽ giúp nó thành công hơn khi hoàn thành.

W3C hiện nay được xem là tiêu chuẩn thiết kế web cho người dùng khi họ xem web trên trình duyệt web. Vì trình duyệt web tuân thủ theo tiêu chuẩn của W3C để xây dựng trình đọc web, cho nên các đơn vị thiết kế web cũng phải tuân thủ chuẩn W3C để mang lại sự ổn định cho trang web, giờ đây người xem bằng trình duyệt gì cũng có thể lướt web được, dù đó là Chrome, firefox hay cốc cốc… Thử trải nghiệm trang mona.website trên các trình duyệt khác nhau, bạn sẽ cảm thấy nó không quá khác biệt bởi công nghệ W3C đã được ứng dụng trong trang web, giúp nó có thể hoạt động tốt trên mọi trình duyệt.

Những lợi ích của thiết kế web W3C

Lợi ích của việc thiết kế web tuân thủ cấu trúc W3C đó chính là tối ưu seo cho website, khi tối ưu seo thì trang web sẽ thân thiện hơn với google, giúp cho kết quả tìm kiếm của người dùng trên google nhanh chóng trả về trang web của bạn. Mà thiết kế web chuẩn seo là yêu cầu quan trọng trong thiết kế web hiện nay, website không lên top google thì không thể có được khách hàng. Mà không có khách hàng thì coi như thiết kế website thất bại. Cho nên khi tuân thủ thiết kế website giúp dễ dàng seo web hơn, đó là cái lợi ích đầu tiên khi thiết kế web tuân theo cấu trúc W3C.

Lợi ích thứ hai khi thiết kế web theo cấu trúc W3C đó chính là bạn không mất nhiều thời gian chỉnh sửa trang web làm sao cho tối ưu theo từng trình duyệt, vì giờ đây chuẩn W3C đã làm giúp bạn. Cũng cần phải nói thêm rằng ngoài tương thích với trình duyệt web, thì tối ưu responsive cũng một yêu cầu cần thiết. Bạn có thể căn cứ vào W3C để tối ưu responsive cho trang web của mình, làm sao tất cả các thiết bị đều có thể xem tốt trang web của bạn.

Ưu điểm cuối cùng khi thiết kế website đạt chuẩn W3C đó chính là tối ưu hóa tốc độ load trang web. Người ta có thể bỏ hàng giờ để chờ đợi một cuộc hèn hò với người yêu, nhưng không phải ai cũng đủ kiên nhận để chờ load hết trang web của bạn. Nếu bạn không muốn mất khách hàng, và họ chuyển sang trang web khác thì tốt hơn hết là phải tối ưu tốc độ website của mình, càng nhanh càng tốt. Để tối ưu tốc độ load của một trang web bạn có căn cứ theo tiêu chuẩn W3C mà làm, đảm bảo tốc độ nhanh chóng, thu hút nhiều traffic.

Trên đây là những chia sẻ về W3C trong thiết kế web hiện nay, nếu bạn quan tâm những bài viết của DZR-web thì hãy theo dõi và thường xuyên cập nhật những bài viết của chúng tôi, hoặc bạn muốn chúng tôi tổng hợp kiến thức từ chủ đề thì có thể gửi yêu cầu qua email để chúng tôi xem xét và cung cấp đến bạn những bài viết tổng hợp chất lượng và phù hợp nhất.