Thiết kế website và làm blog 2.0 cái nào lợi hơn?

Thiết kế website chuyên nghiệp

Chúng ta đều biết được trong thời buổi hiện nay website là một công cụ quá tuyệt vời để ta giao dịch quảng bá thông tin và sản phẩm lên internet, nơi mà mọi người trên thế giới này kết nối với nhau.

Về lợi ích của website đem lại thì hiện nay ai cũng muốn sỡ hữu cho mình một sản phẩm nhưng không phải ai cũng có thể đủ điều kiện để thuê công ty thiết kế website từ A đến Z.

Vì chi phí của việc có mặt website trên mạng và sử dụng bình thường thì được chia ra ba khoản cơ bản như sau:

  • Phí làm website: là phí nhờ các công ty thiết kế web hoặc dịch vụ thiết kế website để làm.
  • Phí tên miền: là phí mua tên miền .com .vn,…. thường tính trên một năm.
  • Phí hosting: là phí thuê chỗ để bộ code website lên trên internet.

Vì vậy môt số người đã chọn phương án là sử dụng web 2.0 để sử dụng. Nói một chút về web 2.0 là một loại web cho phép người dùng tạo ra một trang riêng của mình như bị phụ thuộc và website chính như WordPress.com và bị giới hạn bởi chức năng của web đó.

Một website đầy đủ là như thế nào?

Bạn cần hiểu về một website chuyên nghiệp, “chuyên nghiệp” ở đây không phải là một website cao cấp giống như những trang web quốc tế canva.com hay tiki.vn mà một web chuyên nghiệp chỉ cần có đầy đủ giao diện các trang (bởi một website là tập hợp của các trang đơn lẻ để tạo thành một website hoàn chỉnh) và có đầy đủ những tính năng cơ bản cho người dùng, ví dụ như một trang web bán hàng thì tính năng giỏ hàng, chọn sản phẩm, thanh toán là cần thiết với cho một trang web cơ bản về bán hàng online.

Vậy còn Blog 2.0 là gì?

Như đã giới thiệu ở trên, Blog 2.0 thường là những trang web được tạo miễn phí bởi những nhà cung cấp lớn, nhược điểm của nó khá là phụ thuộc vào nhà cung cấp, điển hình là tên miền trang web của bạn nếu sử dụng miễn phí thì cần phải được gán thêm đuôi như wordpress.com hay blogspot.com. Khiến cho web bạn thiếu chuyên nghiệp hơn, ngoài ra tính năng cũng bị giới hạn khá nhiều, bạn khó có thể tùy chỉnh giao diện cũng như tính năng cho web.

Ưu điểm của loại web này chính là được sử dụng hoàn toàn miễn phí, từ source code cho đến domain và hosting, tất cả đều hoàn toàn free, chính vì vậy những blog 2.0 này thường dành cho những bạn nào muốn nghiên cứu, tìm hiểu về website thực hiện, hoặc những SEOer sử dụng như là một web vệ tinh cho web chính.

Bài này chúng ta sẽ phân tích xem thiết kế website có lợi hay web 2.0

Thiết kế web trên nền tảng blog 2.0
Thiết kế web trên nền tảng blog 2.0

Thật sự thì cái gì cũng có cái lợi riêng của nó.

Đối với lập trang web thì bạn tốn phí tùy vào nhu cầu thiết kế của bạn mà các dịch vụ thiết kế web hoặc các Freelancer Việt Nam làm giúp bạn.

Nhưng bạn thu lại sẽ nhiều hơn vậy rất nhiều. Đầu tiên bạn sẽ toàn quyền sở hữu website đó và sử dụng nó với tất cả các mục đích của bạn ví dụ như làm web bán hàng, làm web giới thiệu công ty hay cá nhân. Bạn có thể tùy chỉnh bất cứ mọi thứ trên website đó như nội dung, hình ảnh, bố cục website, giao diện tất cả đây là điều mà web 2.0 không thể làm được.

Các chiến thuật marketing cũng trở nên dễ dàng hơn.

Và cái quan trọng nhất là độ chuyên nghiệp. Bạn thử nghĩ bạn làm một website bán hàng hay giới thiệu công ty mà tên domain của bạn ở dạng “tencongty.wordpress.com” như vậy thì còn đâu là tính chuyên nghiệp nữa, khách hàng sẽ nghĩ ngay cả một website mà bạn làm còn không được thì sao dự án họ có thể giao cho bạn thực hiện được?

Chưa kể là những website như vây thì việc SEO cho nó cũng rất là khó google không thích những dạng website 2.0. Thật sự website 2.0 chỉ được 1 ưu điểm duy nhất là nó miễn phí còn lại cho dù bạn có xây dựng nó đẹp và tốt thế nào đi chăng nữa thì thật sự nó không phải của bạn và bạn hoàn toàn có thể “mất website” bất cứ lúc nào. Web 2.0 chỉ phù hợp cho việc viết blog cá nhân mà thôi còn về mặt thiết kế web để làm kinh tế thì web 2.0 thật sự không hề phù hợp chút nào.

Một website đẹp và tối ưu hóa chức năng sẽ đem đến cho chúng ta những bước khởi đầu vững trải để thành công. Nó giúp ta tiết kiệm được thời gian thực hiện vì đã có những dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp làm rồi. Giúp ta tiết kiệm được chi phí vì nếu bạn làm những website giá rẻ thì bạn sẽ tốn thêm thời gian và tiền của để làm lại cái mới đấy.

Nhưng để tìm kiếm được một công ty thiết kế web chuyên nghiệp và uy tín thì theo tôi các bạn phải đọc thêm vài dòng phân tích dưới đây.

Một công ty thiết kế web chuyên nghiệp và uy tín không bao giờ lấy giá rẻ cả.

Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế website chuyên nghiệp

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp luôn có những dự án đã làm phong phú và bạn có thể tham khảo tại đó. Họ sẽ không ngần ngại trả lời điện thoại của bạn nếu bạn có nhu cầu thiết kế web bất cứ lúc nào.

Nhân đây công ty DZR-Web chúng tôi xin cam đoan với quý khách hàng chúng tôi là công ty hàng đầu trong lĩnh vực tạo website tại Việt Nam, đồng hành cùng chúng tôi luôn có công ty Mona Media là công ty đi trước với nhiều thành quả đạt được trong dịch vụ thiết kế website tại HCM và outsource.

Chúng hội tụ đầy đủ những yêu tố trên và sẵn lòng giúp bạn thực hiện được những yêu cầu về thiết kế cho dù nó khó như thế nào.

Chi phí cho dịch vụ thiết kế web quá cao?

Bạn đừng lo lắng về mức chi phí, ở đây chúng tôi không khuyên bạn làm các website cao cấp, không làm những web có tính năng phức tạp phải xây dựng cơ sở dữ liệu riêng bằng mySQL hay MS SQL (tham khảo bài so sanh của 2 hệ quản trị CSDL này tại sqladvice.com), càng không vòng vo để moi tiền của bạn. Nếu bạn muốn sở hữu một website chuyên nghiệp với mức giá thấp, bạn có thể làm website theo mẫu, với kho mẫu giao diện phong phú mà chúng tôi có sẵn, bạn có thể sở hữu một website với mức chi phí thấp hơn rất nhiều.

Tại sao làm web theo mẫu lại rẻ?

Rất nhiều người thường đặt câu hỏi rằng web theo mẫu tại sao lại rẻ? Và nó có thật sự tốt hay không hay chỉ là một giao diện web xấu, không có tính năng. Đó chỉ đúng với những công ty thiết kế web “dỏm”, bởi chúng tôi cung cấp cho khách hàng những mẫu demo để xem trước khi làm web, đảm bảo cho khách hàng có thể hình dung toàn bộ website của mình.

Tất nhiên để giảm chi phí cũng như thời gian làm web, các website của bạn sẽ được dựng theo mẫu, nghĩa là chúng tôi đã xây dựng những bộ source code (bao gồm code giao diện và cả cấu trúc dữ liệu của website), DZR sẽ hỗ trợ bạn tùy chỉnh lại giao diện cũng như màu sắc, tuy nhiên những tính năng bên trong vẫn giữ nguyên hoặc nếu bạn muốn thêm thì cần phải thêm chi phí để thiết kế riêng, chính vì vậy mà chi phí của làm web theo mẫu thường rẻ hơn, bởi bạn sử dụng những mẫu có sẵn, tất nhiên bạn vẫn có khả năng trùng website với đối thủ bởi những mẫu này khá phổ biến, đổi lại bạn được sở hữu một trang web chuyên nghiệp với mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Chi phí thiết kế website.
Chi phí thiết kế website.

Giá rẻ thật sự là bao nhiêu – tại sao có website 500k?

Tất nhiên rẻ ở đây vẫn ở mức trung bình, không phải là một website 500k. Bạn không thể chi trả cho các công ty, lập trình viên ngồi viết hàng ngàn, hàng trăm ngàn dòng code chỉ với 500k, một mức giá không hề tương xứng với những gì mà bạn sẽ nhận lại được.

Dịch vụ làm web giá rẻ ở đây nghĩa là chúng tôi cung cấp dịch vụ làm web với mức giá thấp nhất có thể cho khách hàng, số tiền bạn bỏ ra sẽ nhận được một trang web tương xứng chứ không phải một trang web như một blog 2.0. Chính vì vậy bạn nên chọn những đơn vị làm website uy tín nếu muốn sở hữu website tốt, chuyên nghiệp.

Bên cạnh thiết kế web chúng tôi còn thiết kế ứng dụng di đông, convert PSD to HTML, thiết kế webapp, dịch vụ seo và marketing online.

Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế các bạn có thể liên hệ với chúng tôi. chúng tối ẽ trả lời các bạn mọi lúc mọi nơi và tư vấn cho các bạn một cách hiệu quả nhất.