Lợi ích khi thiết kế website nhà hàng, khách sạn, resort

Website là công cụ không thể thiếu cho dù bạn đang kinh doanh bất kỳ mặt hàng, sản phẩm nào đi nữa. Những lợi ích của website mang đến cho khách hàng có là khách hàng, là thương hiệu hay như một công cụ hỗ trợ quản lý nếu được xây dựng thành một web app. Cùng DZR tìm hiểu những lợi ích khi bạn làm website khách sạn, nhà hàng ngay dưới đây.

Lợi ích khi thiết kế website nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng

Trước khi tìm hiểu về việc thiết kế website nhà hàng, khách sạn, chúng ta cùng tìm hiểu về đặc điểm của ngành nghề này. Kinh doanh nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ đang là một ngành dịch vụ hot, mang đến nhiều lợi nhuận cho chủ doanh nghiệp. Lượng khách hàng của ngành này tăng vọt trong những năm gần đây, nhu cầu tìm nơi nghỉ chân, trọ lại qua đêm tăng mạnh bởi các công việc khác nhau. Có người cần thuê khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng khi cần đi du lịch, tham quan, thư giãn. Một số khác thì đi khám chữa bệnh ở xa, cũng cần tìm khách sạn, nhà hàng để nghỉ ngơi. Cũng có những khách đi công tác, công việc mà không kịp về nhà nên cũng cần thuê nhà hàng, khách sạn. Hoặc đơn giản cần tổ chức liên hoan, tiệc tùng,… những lúc như thế thì nhu cầu tìm nhà hàng, khách sạn uy tín rất lớn. 

Đó là lý do, số lượng nhà hàng, khách sạn, resort tăng mạnh trong những năm gần đây, vì ai cũng nhận ra tiềm năng của ngành kinh doanh này. Thế nhưng nhu cầu của khách hàng là ngày càng lớn, họ không thích phải lặn lội qua từng ngõ phố, con hẻm để tìm nhà hàng, khách sạn ưng ý. Họ chỉ muốn ngồi ở nhà, lên mạng lướt net, tìm kiếm những website nhà hàng, khách sạn, resort rồi đặt chỗ online. Nắm bắt được tâm lý này của người tiêu dùng, nên nhiều chủ nhà hàng, khách sạn đã quyết định thiết kế website nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ để phục vụ khách hàng của mình.

Khi có trang web nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, thì bạn dễ dàng quảng bá, thương hiệu của mình trên mạng internet. Ngày nay kinh doanh dịch vụ gì cũng đều cần thiết kế website mới có thể quảng bá tốt được. Nhu cầu mua hàng, sử dụng dịch vụ trên internet rất cao. Đơn cử như trong việc tìm nhà hàng làm đám tiệc, hoặc tìm khách sạn, nhà nghỉ để dừng chân qua đêm,.. nếu đơn vị nào có website kinh doanh bài bản chắc chắn sẽ thu hút khách đến rất đông. Mọi người ai cũng có thói quen lên google tìm kiếm, xem đánh giá, nhận xét của nhiều người, trước khi quyết định mua hàng, thuê phòng, đặt tiệc,… Như vậy có thể thấy việc thiết kế trang website khách sạn đặt phòng online, resort, nhà nghỉ có lợi cho cả hai bên, khách hàng và chủ doanh nghiệp. Khách thì không cần phải đến trực tiếp nhà hàng, vẫn có thể đặt phòng online, đặt món ăn được, thông qua tính năng đặt vé online, nếu cần có thể tiến hành thannh toán online để giữ chỗ trước, đây là cách làm rất tiện lợi và chuyên nghiệp. 

Xem thêm: Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Những tính năng quan trọng của website nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ

Giao diện website nhà hàng, khách sạn đẹp mắt, hiện đại

Gu thẩm mỹ của khách hàng ngày càng tăng cao, nhất là đối với khách thuê nhà hàng, khách sạn. Do đó khi thiết kế website cần tập trung xây dựng giao diện đẹp mắt, hiện đại. Bạn có thể tham khảo qua những nhà cung cấp giao diện website nhà hàng khách sạn nổi tiếng như mythemeshop, theme junkie, themforest, elegant theme, Apptheme, templatemonster… Đây đều những nhà cung cấp theme website lừng danh hiện nay, bạn có thể tham khảo những theme website trước, xem cái nào phù hợp với trang web của mình thì áp dụng, hoặc yêu cầu bên công ty thiết kế website resort đặt phòng trực tuyến chỉnh sửa lại cho phù hợp với người dùng Việt Nam.

Tính năng đặt phòng trực tuyến trên website khách sạn, nhà hàng, resort

Theme website có tính năng đặt phòng khách sạn, nhà hàng 

Một trong những tính năng quan trọng của các website thương mại điện tử hiện nay là tính năng đặt hàng trực tuyến, tương tư như vậy, website kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng cũng phải có tính năng đăt phòng trực tuyến. Phần lớn những theme website khách sạn, nhà hàng, resort đều có sẵn tình năng đặt phòng online, bạn chỉ cần chỉnh sửa một số chi tiết bên ngoài giao diện là sử dụng ổn theme đặt phòng trực tuyến

Về cơ bản, thì tính năng đặt phòng trực tuyến trên các theme có sẵn xoay quanh các thông tin sau: giá phòng cần thuê; số lượng phòng còn lại là bao nhiêu; một vài thông tin mô tả phòng, bao gồm ảnh chụp, các dịch vụ đi kèm theo khi đặt phòng, chương trình khuyến mãi của nhà hàng, khách sạn hiện tại là gì,…

Những plugin hỗ trợ tính năng đặt phòng khách sạn, resort trực tuyến

Nếu bạn không thích thiết kế website khách sạn, resort, bằng theme wordpress có sẵn, nhưng vẫn muốn có tính năng đặt phòng online thì hoàn toàn có thể sử dụng plugin đặt phòng trực tuyến. Có khá nhiều plugin hỗ trợ việc thiết lập tính năng đặt phòng online, như WP Hotel Booking, HBook, Booki, AweBooking hoặc Online Hotel Booking System,… Đây đều là những plugin trả phí mới có thể sử dụng hết chức năng của nó. Tất nhiên khi đã thiết kế website kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn, resort thì việc sử dụng những plugin này là hết sức bình thường. Tốt nhất là nên để cho bên dịch vụ thiết kế website nhà hàng, khách sạn cài đặt thay cho bạn, đây cũng là một phần trong toàn bộ gói thiết kế website chuyên nghiệp.

Tính năng livechat hỗ trợ trực tuyến

Một tính năng quan trọng khi thiết kế website resort, nhà nghỉ đó chính là tính năng livechat. Khách hàng hiện nay thích sử dụng hàng những tiện ích miễn phí, nhất là khi cần tư vấn. Họ không thích phải gọi điện hỏi thăm dịch vụ của bạn, vì điều đó làm họ tốn tiền điện thoại. Vì thế, cần phải có khung chat đặt trên website của bạn. Để khách hàng dễ dàng hỏi đáp, tư vấn khi cần đặt phòng khách sạn, resort, đặt tiệc nhà hàng,…

Thiết kế website nhà hàng, khách sạn thân thiện công cụ tìm kiếm google

Để khách hàng tìm thấy website nhà hàng, khách sạn của bạn trên google thì trước hết trang web của bạn phải thân thiện với công cụ tìm kiếm google cái đã. Sau đó là đến các công việc như tối ưu onpage, viết bài chuẩn seo, đi link,…Đây đều là những thuật ngữ chuyên môn liên quan đến lĩnh vực seo website lên top google. Có phải bạn hay search google trước khi mua hàng hóa, sản phẩm hoặc thuê dịch vụ gì đúng không? Khách hàng của bạn cũng thế, trước khi gọi điện đến đặt phòng, thuê khách sạn, đặt tiệc tại nhà hàng của bạn thì họ cần phải tìm kiếm trên google, nếu website của bạn nằm trong top 10 thì người ta mới có khả năng tìm thấy và liên hệ trang web của bạn.

Do đó, đã làm website kinh doanh là phải biết đến vấn đề seo, hay nói cách khác chính là marketing online trang web của bạn, giúp cho đông đảo khách hàng biết đến. Có hàng trăm, hàng ngàn website giống như trang web của bạn trên google, nên nếu bạn không quảng bá, pr, quảng cáo lên thì chẳng khách hàng nào biết đến sự hiện diện trang web nhà hàng, resort, nhà nghỉ của bạn cả. 

Một số dự án website nhà hàng, khách sạn đẹp

Dưới đây là một số dự án website nhà hàng, thiết kế website khách sạn đẹp mà dzr web phối hợp cùng công ty Mona Media thực hiện. Bạn có thể tham khảo qua để chọn lựa dự án phù hợp cho mình, tất nhiên đây chỉ là những dự án mẫu để xem, học hỏi, còn khi đã bắt tay vào làm website cho nhà hàng, khách sạn của bạn thì cần bàn bạc với bên công ty thiết kế website chuyên nghiệp, để phác thảo mẫu website chính cho nhà hàng, khách sạn của mình.

Mẫu website khách sạn.
Mẫu website khách sạn.
Mẫu website hotel.
Mẫu website hotel.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu website đẹp cho khách sạn, hotel hay resort tại kho giao diện được công ty Mona Media thiết kế. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những giá trị website thật sự.