Tại sao phải nâng cấp website? Các trường hợp cần nâng cấp website

Nâng cấp website là công việc quan trọng doanh nghiệp cần làm để website luôn vận hành nhịp nhàng, ổn định. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của việc nâng cấp website. Và khi nào nâng cấp website? Muốn nâng cấp thì tìm địa chỉ nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn như vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời nhé.

Lý do cần phải nâng cấp website

Website như một địa chỉ thu nhỏ của doanh nghiệp. Nó sẽ phát triển không ngừng nếu doanh nghiệp muốn tồn tại. Tuy nhiên, một số thiết kế web doanh nghiệp hiện nay vẫn còn theo kiểu cũ, những thiết kế web tĩnh…

nâng cấp website

Những công nghệ cũ, lỗi thời dần bị thay thế bởi những công nghệ ưu việt hơn. Rất nhiều website chất lượng ở những năm 2007 – 2008 đang phải đối mặt với nhiều khó khăn bởi công nghệ những năm 2012 – 2013. Tương tự những công nghệ năm 2012 – 2013 sẽ gặp khó khăn bởi những công nghệ tiên tiến hơn. Mới nhất là các công nghệ ở những năm 2020 – 2021 này.

Hầu hết các website hiện nay đều được thiết kế theo công nghệ cũ, khó khăn trong việc cập nhật nội dung. Những giao diện không còn phù hợp. Do đó, việc nâng cấp website để nâng cao chất lượng, thân thiện và chuyên nghiệp là điều cần thiết mà doanh nghiệp cần thực hiện.

Lợi ích của việc nâng cấp website là gì?

Khắc phục những thiết kế còn thiếu sót, cập nhật tính năng hiện đại bổ sung, tạo nên sự thân thiện và chuyên nghiệp hơn. Không chỉ vậy, thiết kế lại hay nâng cấp tính năng web sẽ đem tới cho doanh nghiệp nhiều lợi ích như:

nâng cấp website

 • Áp dụng các tiến bộ của công nghệ trong thiết kế website, tích hợp thiết kế web với các công cụ, phần mềm quản lý giúp làm giảm chi phí điều hành đáng kể.
 • Dễ dàng hơn trong việc quản lý và cập nhật nội dung website.
 • Xây dựng hệ thống quản lý website chuyên nghiệp, dễ dùng, thuận tiện. 
 • Giúp các đối tác, nhà cung cấp, khách hàng có thể xem hoặc chọn sản phẩm dễ dàng.
 • Cải thiện tốc độ load của web, tăng trải nghiệm cho người dùng. 
 • Cải thiện hình ảnh thương hiệu và phạm vi hoạt động của doanh nghiệp.

Việc cập nhật website càng hiện đại, sát với yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp thì càng giúp hoạt động website tốt hơn, đem tới hiệu quả kinh doanh cao hơn.

Các trường hợp cần phải nâng cấp website

Có rất nhiều trường hợp khác nhau gây trở ngại cho hoạt động của web, đòi hỏi doanh nghiệp phải nâng cấp website. Cụ thể:

Tốc độ website quá chậm

Website của bạn chạy chậm có thể vì dùng mã nguồn mở, chưa tối ưu code nguồn, chưa tối ưu ảnh,… Hay đơn giản là do website sử dụng hosting dùng server cấu hình thấp, dẫn tới khiến tốc độ web chậm đi.

Nếu website bạn chậm, bạn có thể tự kiểm tra các tiêu chí trên để tìm nguyên nhân. 

tải trang chậm

Website có dính virus

Trường hợp quét virus nhiều lần nhưng web vẫn cứ lặp đi lặp lại việc dính virus nhiều lần. Điều này khiến hoạt động website gián đoạn, kế hoạch kinh doanh cũng bị đình trệ. Khi đó, bạn cần phải liên hệ với đội ngũ support hosting. Trường hợp cần thiết, website sẽ phải nâng cấp để có khả năng mạnh mẽ bảo vệ khỏi các virus gây hại.

Mã nguồn mở khiến quá trình sử dụng khó khăn

Mã nguồn mở miễn phí nhưng lại dễ gặp phải những bất cập như độ load chậm. Nếu bạn mất nhiều thời gian sử dụng website mà vẫn không đạt đúng theo ý muốn. Đây chính là lúc cần nâng cấp website.

mã nguồn mở

Website lỗi thời

Trang web của bạn làm trên các công nghệ cũ, lỗi thời, không còn tương thích với các thiết bị. Giao diện và tính năng rườm rà khiến hoạt động kinh doanh kém hiệu quả. Đây chính là lúc bạn nâng cấp ngay lập tức để không làm mất đi hàng loạt khách hàng tiềm năng của mình.

Giao diện không phù hợp

Giao diện là điều đầu tiên đập vào mắt của người dùng khi ghé thăm website. Nếu một giao diện không phù hợp, thiết kế kém chuyên nghiệp sẽ không tạo được ấn tượng tốt và kém thu hút với người dùng.

Nếu bạn thiết kế website chuyên nghiệp hơn thì đây là lúc bạn cần xem xét lại nâng cấp website. Việc nâng cấp tưởng đơn giản nhưng bạn cần xem có phải làm lại code không? Bị mất url cũ không? Có phải update dữ liệu không?,… Bạn nên hỏi đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.

Hoạt động website không hiệu quả

hiệu suất hoạt động

Website hoạt động không hiệu quả là khi chủ nhân của website không đánh giá được cụ thể hiệu quả mà web mang lại. Website đó có thể thiếu những công cụ thống kê, phân tích nên doanh nghiệp không đánh giá được hiệu quả. Điều này cũng khiến cho định hướng phát triển sản xuất và kinh doanh hiệu quả hơn.

Website chưa được tối ưu SEO

Tối ưu SEO là yếu tố quan trọng website cần có nếu muốn dễ dàng xếp thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Đồng thời, việc tối ưu SEO cũng giúp phát triển và mở rộng thương hiệu, hỗ trợ kinh doanh của doanh nghiệp hiệu quả cao hơn.

seo

Nâng cấp website như thế nào? 

Nhiều người băn khoăn không biết thiết kế lại và nâng cấp website thì làm gì. Phần lớn, các doanh nghiệp sẽ thực hiện công việc nâng cấp website như:

 • Chỉnh sửa lại các thiết kế trên website sao cho phù hợp yêu cầu thực tế của doanh nghiệp.
 • Thiết kế lại, chỉnh sửa, nâng cấp và cập nhật các chức năng để website sử dụng dễ dàng hơn trước. 
 • Thiết kế lại, nâng cấp website và bảo vệ các dữ liệu hiện có của doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ dịch vụ bảo hàng kỹ thuật website trọn đời.

Tùy vào yêu cầu, đặc điểm từng website mà việc nâng cấp sẽ được thực hiện sao cho phù hợp nhất.

Địa chỉ nâng cấp website uy tín nhất hiện nay

Mona Media là một trong những công ty thiết kế website hàng đầu tại khu vực Tp.HCM và tại Việt Nam nói chung. Công ty được khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng bởi dịch vụ thiết kế chất lượng, chuyên nghiệp.

updating nâng cấp website

Mona cung cấp dịch vụ tối ưu website với đầy đủ tiêu chuẩn về SEO, giao diện độc quyền, hệ thống quản trị chuyên nghiệp, ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ và tính bảo mật cao.

Những phong cách thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp, cập nhật xu hướng mới nhất của thị trường. Chắc chắn kết quả nâng cấp sẽ giúp người dùng lẫn quản trị web có trải nghiệm tốt nhất. 

Lựa chọn dịch vụ nâng cấp website của Mona Media, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng bởi:

 • Địa chỉ uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web và lập trình phần mềm.
 • Thương hiệu dịch vụ được khách hàng là cá nhân, shop, doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước tin chọn.
 • Đội ngũ coder, thiết kế, SEoer chuyên nghiệp, tận tâm. Nhân viên tư vấn trực 24/7 sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp bất kỳ thắc mắc của bạn.
 • Giá dịch vụ cạnh tranh, gói giá đa dạng, linh hoạt, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về các lý do tại sao phải nâng cấp website và các trường hợp cần phải nâng cấp hoặc làm lại website. Hy vọng thông tin mà chúng tôi mang lại giúp bạn kịp thời nâng cấp trang của mình để website của doanh nghiệp hoạt động tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *