Top 10 phần mềm quản lý hàng hóa cửa hàng – siêu thị phổ biến hiện nay

Quản lý hàng hóa, kho hàng luôn luôn là một trong số những vấn đề quan trọng bậc nhất tại các siêu thị. Công việc này không những khó khăn, phức tạp mà còn yêu cầu độ chính xác cao. Do vậy, sử dụng các phần mềm quản lý hàng hóa chất lượng sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho mọi người. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về top 10 phần mềm quản lý kho hàng thích hợp nhất dành cho siêu thị ở thời điểm hiện tại.

Lợi ích có được khi dùng phần mềm quản lý hàng hóa

Lợi ích có được khi dùng phần mềm quản lý hàng hóa

Như mọi người đều biết, trong mọi công việc kinh doanh thì quản lý kho hàng bao giờ cũng được người quản lý quan tâm đặc biệt bởi nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong thành công, lợi nhuận kinh doanh. Nếu xảy ra tình trạng thiếu hụt, thất thoát hàng hóa, chắc chắn hậu quả về mặt kinh tế sẽ là vô cùng lớn. Tuy nhiên, việc quản lý nguồn hàng chưa bao giờ là điều đơn giản, đặc biệt là đối với các siêu thị, khi mà số lượng hàng hóa là cực kỳ lớn và đa dạng.

Nếu áp dụng các hình thức quản lý truyền thống như trước kia, chắc chắn mọi người sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và sai sót. Thế nhưng, với sự xuất hiện của các phần mềm quản lý hàng hóa cửa hàng – siêu thị chất lượng, công việc của chúng ta đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Điều này có được bởi những tính năng hết sức tuyệt vời và sự chính xác của các phần mềm quản lý. Sử dụng các phần mềm chất lượng này, chúng ta sẽ dễ dàng nắm bắt được tình hình kinh doanh, số lượng hàng hóa trong kho, lượng hàng tồn kho… Đó đều là những thông tin cần thiết cho quá trình quản lý kinh doanh.

Top 10 phần mềm quản lý hàng hóa cửa hàng – siêu thị phổ biến

Hệ thống quản lý bán hàng siêu thị – Mona Media

Hệ thống quản lý bán hàng siêu thị - Mona Media

Mona Media là một trong những công ty thiết kế website chuyên nghiệp chuyên cung cấp giải pháp phần mềm doanh nghiệp hàng đầu ở thời điểm hiện tại, điển hình như: Phần mềm quản lý vận tải, ứng dụng PMS, hệ thống quản lý trung tâm đào tạo, phần mềm quản lý SPA,… Do vậy, hệ thống quản lý cửa hàng – siêu thị của họ chắc chắn sẽ là sự lựa chọn cực kỳ thích hợp dành cho mọi người. Sử dụng phần mềm của Mona Media mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích.

Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng của Mona Media mà chắc hẳn bất cứ ai đã từng sử dụng cũng đều nhanh chóng nhận thấy đó là phần giao diện của phần mềm cực kỳ đơn giản, khoa học. Vì vậy, bất cứ ai đều có thể sử dụng tốt mà không mất quá nhiều thời gian làm quen. Đồng thời, phần mềm quản lý hàng hóa cửa hàng – siêu thị này còn giúp ta theo dõi tình hình các đơn hàng, xử lý hóa đơn, tạo đơn hàng… Không những thế, phần mềm Mona Media còn có khả năng cảnh báo về các trường hợp quá tải đơn hàng, thiếu hụt hàng hóa trong kho. Nhìn chung, phần mềm của Mona Media là một trong số các phần mềm quản lý hàng hóa hoàn thiện nhất ở thời điểm hiện tại với đầy đủ các tính năng cần thiết nhất.

Ứng dụng quản lý cửa hàng tạp hóa – siêu thị – KiotViet

KiotViet là phần mềm quản lý hàng hóa siêu thị vô cùng đặc biệt và được thiết kế dành riêng cho khách hàng, người dùng ở Việt Nam. Với tiêu chí đặt lợi ích của người dùng làm trong tâm, phần mềm KiotViet được thiết kế với vẻ bề ngoài đơn giản nhưng sức mạnh tính năng bên trong lại cực kỳ lớn, phù hợp cho nhu cầu sử dụng tại các siêu thị.

Các tính năng quan trọng nhất của KiotViet đó là:

 • Giúp của doanh nghiệp nắm bắt được tình hình luân chuyển của hàng hóa một cách chi tiết trong thời gian thực. Từ đó, giảm thiểu tối đa tình trạng thất thoát hàng hóa- một vấn nạn tại các siêu thị.
 • Hỗ trợ phân nhóm khách hàng, tổ chức các chương trình khuyến mãi.
 • Có thể hoạt động trên tất cả các nền tảng, thiết bị như máy tính, điện thoại…

Phần mềm quản lý hàng hóa miễn phí – Access

Access hiện là một hệ thống quản lý kho hàng thuộc Microsoft. Chính vì thế, phần mềm này rất thích hợp để sử dụng trên các máy tính, laptop chạy hệ điều hành Windows. Đối với các siêu thị có quy mô vừa và nhỏ, sử dụng phần mềm Access sẽ là quyết định vô cùng thông minh. Nếu biết cách sử dụng, Access sẽ hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong việc quản lý kho hàng với các tính năng đó là:

 • Quản lý thông tin khách hàng, trạng thái đặt hàng.
 • Tạo mẫu báo cáo kinh doanh.
 • Báo cáo thông tin sản phẩm.
 • Cung cấp khả năng truy vấn dữ liệu tức thời.

Phần mềm quản lý hàng hóa siêu thị trên điện thoại – Misa

Phần mềm quản lý hàng hóa siêu thị trên điện thoại - Misa

Đối với việc quản lý hàng hóa tại các siêu thị, chắc chắn Misa sẽ là một trong những cái tên thích hợp nhất mà mọi người nên cân nhắc. Lý do chính là bởi những tính năng vô cùng hữu ích mà phần mềm này sở hữu:

 • Quản lý chặt chẽ xuất nhập kho.
 • Giảm thiểu chi phí về nhân sự và nâng cao độ chính xác trong công việc quản lý.
 • Misa sở hữu hệ thống 147 báo cáo quản trị kinh doanh với các biểu mẫu theo quy định của nhà nước.

Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị mini – BS Silver

Trong số các phần mềm quản lý hàng hóa siêu thị miễn phí nhưng lại có chất lượng cao, BS Silver xứng đáng là cái tên tiêu biểu nhất. Về cơ bản, phần mềm này có khả năng chạy tốt trên tất cả những nền tảng lớn như Window, iOS hay Android. Cùng với đó, BS Silver còn sở hữu nhiều tính năng đặc biệt khác như:

 • Khả năng quan lý hàng hóa theo lô và hạn sử dụng.
 • Gửi cảnh báo khi số lượng hàng trong kho tới mức tối thiểu.
 • Hoạt động tích hợp cùng với các máy bán hàng, quét mã vạch.

Phần mềm hỗ trợ quản lý hàng hóa – Adaline

Nếu bạn muốn tìm và sử dụng một phần mềm quản lý hàng hóa đa năng, chất lượng dành cho các hệ thống siêu thị thì Adaline chính là cái tên bạn cần. Mặc dù Adaline là phần mềm hoàn toàn miễn phí nhưng các tính năng mà nó sở hữu lại không hề thua kém những phần mềm được coi là cao cấp, đắt đỏ khác.

 • Cung cấp các tính năng hỗ trợ bán hàng như thanh toán, xuất hóa đơn, tính tiền.
 • Quản lý kho hàng.
 • Tổng hợp, cung cấp báo cáo tài chính về doanh thu, lợi nhuận, công nợ, lượng tiền mặt.
 • Phù hợp với các chuỗi cửa hàng hay hệ thống siêu thị.

Giải pháp quản lý hàng hóa cửa hàng, siêu thị – Odoo

Odoo hoạt động không chỉ với những chức năng quản lý hàng hóa siêu thị thông thường mà nó còn mang lại cho chúng ta rất nhiều giải pháp kinh doanh tuyệt vời khác. Một số chức năng chính của Odoo mà các bạn cần quan tâm đó là:

 • Quét mã vạch để kiểm tra đơn hàng.
 • Theo dõi hàng hóa, sản phẩm thông qua các mã số seri hay mã vạch.
 • Quản lý quan hệ khách hàng.
 • Gợi ý tổ chức các chương trình khuyến mãi.
 • Tích điểm mua hàng.

Ứng dụng quản lý cửa hàng, siêu thị – Netsuite

Netsuite là một sản phẩm phần mềm cực kỳ nổi tiếng của công ty Suite Cloud Company Ltd. Đây là công ty thiết kế app mobile và phần mềm giải pháp quản trị kinh doanh, phần mềm kinh doanh hàng đầu ở thời điểm hiện tại. Vì thế, Netsuite chắc chắn sẽ không làm người dùng thất vọng bởi những chức năng đa dạng, ưu việt.

 • Chạy trên các nền tảng lớn như iOS, Android, lưu trữ thông tin trên điện toán đám mây.
 • Netsuite có khả năng quản lý đơn hàng, số lượng hàng hóa còn tồn đọng trong kho.
 • Phần mềm Netsuite phù hợp dành cho các mô hình siêu thị, chuỗi siêu thị hoặc các cửa hàng bán lẻ.

Công cụ quản lý hàng hóa siêu thị mini – ABC Inventory

Ở thời điểm hiện tại, ABC Inventory là một trong những cái tên tiêu biểu nhất trong các phần mềm quản lý hàng hóa siêu thị. Quản lý kho bãi, quét mã vạch, kiểm tra, theo dõi tình hình đơn hàng là những công việc quan trọng đối với các siêu thị, tất cả những điều này đều có ở ABC Inventory. Ngoài ra, phần mềm ABC Inventory còn cung cấp các giải pháp quản trị khác như:

 • Xây dựng hóa đơn, hẹn kho hàng, thời gian vận chuyển.
 • Quản lý các loại tài sản: tài sản hữu hình, tài sản vô hình.
 • Sửa chữa nguồn hàng tồn kho.
 • Quản lý các đơn hàng đang vận chuyển.

Phần mềm quản lý hàng hóa siêu thị tiện lợi – BoxStorm

BoxStorm

Giao diện thân thiện, sử dụng đơn giản, sở hữu đầy đủ tính năng quan trọng giúp quản lý hàng hóa tại các siêu thị, cung cấp các kế hoạch vận chuyển sản phẩm… là những tính năng cực kỳ hữu ích mà phần mềm BoxStorm sở hữu. Không những vậy, phần mềm quản lý hàng hóa siêu thị này còn có nhiều tính năng nổi bật khác:

 • Tích hợp cùng hệ thống thương mại điện tử.
 • Tốc độ mã hóa cực nhanh.
 • Cảnh báo tình trạng, số lượng hàng trong kho.
 • Có sẵn API cho các tích hợp tùy chỉnh.

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều cơ hội, sự lựa chọn đối với các phần mềm quản lý hàng hóa cho các cửa hàng và siêu thị. Tuy nhiên, để việc quản lý diễn ra thuận lợi, hiệu suất và độ chính xác cao, bạn cần tìm hiểu để có thể sử dụng các phần mềm chất lượng và tận dụng tối đa được các chức năng hữu ích mà chúng mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *