50+ Mẫu Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Đi Làm Thông Dụng Nhất

Không thể phủ nhận rằng, Tiếng Anh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong môi trường công sở nhằm giúp ta mở rộng các mối quan hệ cũng như có được nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Trong bài viết hôm nay. DZR Web sẽ giúp bạn bỏ túi 50 mẫu câu giao tiếp bằng tiếng Anh cho người đi làm được sử dụng nhiều nhất trong mọi tình huống công sở bạn cần biết.

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong môi trường công sở

Trong môi trường công sở, tiếng Anh được xem như chìa khóa để phát triển nghề nghiệp một cách bền vững. Nếu không có sự thành thạo về ngôn ngữ này, có thể bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm, mở rộng và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Nó chính là một rào cản lớn ngăn bước thăng tiến trong công việc của bạn.

Trong thời buổi toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, nếu không thể giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Việt thì sẽ là một sự điều thiệt thòi lớn.

Trong giới kinh doanh, việc giao tiếp với người nước ngoài là điều mà các doanh nghiệp thường xuyên phải đối mặt. Chính vì thế, việc thông thạo tiếng Anh sẽ giúp cho bạn thêm phần tự tin khi đối diện với các nền văn hóa khác.

Ngoài ra, chúng còn góp phần giúp bạn trau dồi khả năng lãnh đạo và tăng khả năng liên hệ với các nhân viên, đồng nghiệp khác. Hơn thế, vốn tiếng Anh công sở phong phú và đa dạng cũng là một yếu tố có khả năng thúc đẩy sự phát triển những dự định của bạn trong tương lai, nhất là những công việc mang tầm quốc tế.

mẫu tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Khó khăn thường gặp khi giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm

Phản xạ nghe chậm

Hầu hết, trong các cuộc trò chuyện, chúng ta chỉ nói 50% thời gian diễn ra hội thoại, 50% còn lại là để lắng nghe người khác nói. Do đó, nếu không thực sự hiểu đối phương đang nói gì thì sẽ rất khó để có thể đáp lại. Và nếu như bạn không quá thành thạo tiếng Anh giao tiếp mà lại có một ông sếp người nước ngoài thì đây quả thực sẽ là một con ác mộng.

Vì thế, để khắc phục khó khăn này, bạn hãy dành 10-25 phút mỗi ngày để luyện nghe nhằm phát triển kỹ năng. Bạn có thể luyện nghe bằng cách thu âm lại các bản tin nước ngoài để nghe trong khi đi bộ, lúc tập thể thao hoặc khi đang làm việc nhà,… Duy trì điều này một cách đều đặn, khả năng nghe của bạn chắc chắn sẽ tăng lên.

Thiếu hụt vốn từ vựng

Sẽ có một vài trường hợp, mặc dù đã có sẵn suy nghĩ trong đầu nhưng bạn lại quên mất một vài từ quan trọng. Điều này sẽ khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn trong việc nói ra những gì mình nghĩ. Để khắc phục khó khăn này, chắc chắn rằng cách tốt nhất là bạn phải dành thời gian để học từ vựng nhiều hơn. Mỗi người sẽ có những cách học tập và ghi nhớ khác nhau, hãy lựa chọn cách phù hợp nhất với bản thân nhé!

mẫu câu tiếng anh giao tiếp

Cách phát âm chưa tốt

Khó khăn trong cách phát âm là vấn đề của rất nhiều người. Đối với tiếng Anh, chúng ta không chỉ đơn thuần là phát âm một từ đơn lẻ mà còn phải học cách nối âm giữa các từ trong câu. Bên cạnh đó còn cần cả ngữ điệu và ngắt câu chuẩn xác. Đương nhiên rằng, đôi khi những điều trên sẽ khiến cho bạn “méo cả miệng”.

Chính vì thế, có hai cách để bạn cải thiện cách phát âm tiếng Anh. Cách thứ nhất là bạn hãy tham gia một khóa học phát âm nào đó. Cách thứ hai là bạn hãy nghe nhạc tiếng Anh thật nhiều, chúng sẽ giúp các bạn nói tiếng Anh tự nhiên và có phần giống người bản xứ hơn.

Thiếu sự tự tin

Nếu bạn thường cảm thấy lo lắng và thường sợ mắc phải sai lầm trong khi nói tiếng Anh thì đó chính là vấn đề của sự tự tin. Vì thế, để giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh nơi công sở, chúng mình có một số gợi ý như sau:

Đầu tiên, bạn đừng quá quan trọng về các lỗi ngữ pháp dù lớn hay nhỏ. Hãy nhớ rằng ngữ pháp của tiếng Anh giao tiếp không quá cứng nhắc như thể tiếng Anh văn bản. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể giao tiếp một cách thoải mái và tự tin.

Tiếp theo, trong quá trình giao tiếp bằng tiếng Anh khi đi làm, bạn hãy giữ cho mình một thái độ lạc quan để tập trung thể hiện những gì bạn biết. Đồng thời, đừng quá tự ti, thất vọng về những điều mà mình chưa biết.

Thứ ba, hãy thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Chỉ cần có cơ hội, hãy cố gắng luyện tập để có thể trau dồi bản thân và tập quen với áp lực rồi vượt qua áp lực.

50+ mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm phổ biến nhất

Mẫu câu tiếng Anh chào hỏi trong công sở

 • Chúng ta cùng ra ngoài ăn trưa nhỉ?: We are going to go out for lunch
 • Đây là danh thiếp của tôi: Here is my business card
 • Tôi có thể nhờ bạn một chút được không?: Can I get your help?
 • Bạn có cần giúp gì không?: Do you need any help?
 • Xin lỗi, tôi vào phòng được không?: Excuse me, can I get in the room?/ May I come in?
 • Giao thông hôm nay thật kinh khủng: The traffic was terrible today
 • Xin chào! Tôi là nhân viên mới ở phòng marketing: Hello! I’m a new staff in marketing department
 • Anh/Chị đã làm việc ở đây bao lâu rồi?:  How long have you worked here?
 • Bạn đi làm bằng phương tiện gì? : How do you get to work?
 • Chúc bạn một ngày tốt lành: Have a nice day!

tiếng anh giao tiếp cho dân công sở

Mẫu giao tiếp bằng tiếng Anh dùng để thông báo

 • Chúng ta sắp có một sếp mới: We’re going to have a new boss :
 • Bạn có cuộc gọi đến này: You have a phone call
 • Tôi không truy cập vào mạng Internet được: I can’t access the Internet
 • Có vấn đề gì đó với máy tính của tôi: There’s a problem with my computer
 • Hôm nay anh ấy nghỉ làm: He has a day off today
 • Anh ấy lại trễ nữa rồi: He’s late again
 • Tôi đã để tập tài liệu trên bàn của bạn: I’ve left the file on your desk
 •  Anh ấy không có ở cơ quan: He’s not at the office today
 • Cô ấy vừa được thăng chức: She’s been promoted
 • Cô ấy xin nghỉ việc rồi: She’s resigned

mẫu câu tiếng anh cho người đi làm

Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm khi làm việc nhóm

 • Chúng ta có khoảng 30 phút để thảo luận và đưa ra câu hỏi: We have about 30 minutes for discussion and questions
 • Phần chính trong phần trình bày của tôi đến đây là kết thúc: That concludes the formal part of my presentation
 • Tôi rất muốn lắng nghe ý kiến của bạn: I’d be very interested to hear your comment
 • Tôi có một câu hỏi muốn đặt ra: I have a question I would like to ask
 • Chúng ta bắt đầu thảo luận công việc được chứ?: Let’s get down to the business, shall we?
 • Chúng ta cần nhiều thông tin cụ thể và xác thực hơn : We need more facts and more concrete informations
 • Chúng tôi rất vui khi có bạn cùng tham gia: We’re glad you join us
 • Chúng ta có thể nói một chút ít về dự án không?: Can we talk a little bit about the project?
 • Ngày hôm nay chúng ta sẽ bàn về các kế hoạch marketing mới: Today we will talk about the new marketing plans

Hy vọng rằng, bạn có thể áp dụng được các gợi ý mẫu câu giao tiếp tiếng Anh mà DZR Web cung cấp bên trên vào thực tiễn. Hãy mạnh dạn, tự tin để có thể trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nơi công sở. Nếu gặp khó khăn trong việc tự học tập trau dồi kiến thức tiếng Anh, bạn có thể lựa chọn đăng ký học tiếng Anh trực tuyến cho người đi làm để được xây dựng lộ trình phù hợp. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *