Top 10 website thương mại điện tử châu Á mua hàng chất lượng 2019

Top 10 website thương mại điện tử châu á

Công nghệ, kỹ thuật đang trên đà phát triển vô cùng nhanh chóng và mang lại rất nhiều lợi ích, ứng dụng trong đời sống hay các hoạt động khác của con người. Trong những ứng dụng phổ biến, có ảnh hưởng lớn nhất tới các lĩnh vực kinh doanh, thương mại hiện nay đó chính là các website thương mại điện tử. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin cơ bản và hữu ích nhất về các trang thương mại điện tử thì những thông tin dưới đây của DZR-web sẽ phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về nó.

Website thương mại điện tử là gì ?

Trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu xem website thương mại điện tử là gì? Trên thực tế, hiện nay có không ít người thường có xu hướng nhầm lẫn giữa có website TMĐT với các website bán hàng. Trên thực tế, việc nhầm lẫn này rất dễ hiểu bởi mục đích chung khi sử dụng hai loại website này đều là giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, người tiêu dùng. Thế nhưng, thực sự thì website thương mại điện tử luôn có sự đặc biệt riêng.

Các bạn có thể hiểu một cách cực kỳ đơn giản, cơ bản đó là các trang thương mại điện tử có nhiệm vụ chính đó là thực hiện các hoạt động buôn bán, giao dịch dựa trên nền tảng các website, mạng internet. Tất nhiên, về mặt quy mô thì chắc chắn rằng các trang web TMĐT sẽ lớn hơn rất nhiều so với các website bán hàng. Nếu như các thiết kế web bán hàng thông thường chỉ hoạt động trong một số lĩnh vực nhỏ thì các website e-commerce tử hoạt động trên một lĩnh vực vĩ mô hơn rất nhiều đồng thời có rất nhiều tính năng đặc biệt, tiện ích phục vụ người dùng.

Chính vì thế cho nên, các website thương mại điện tử cực kỳ phù hợp với những công ty thương mại quy mô lớn, có tiềm năng, tiềm lực về mặt tài chính, nhân sự. Để thiết kế các trang TMĐT yêu cầu một khoản chi phí không hề nhỏ, chính vì vậy cho nên, các công ty lớn, có tiềm lực kinh tế vững chắc mới có đủ khả năng sử dụng các website này. Tất nhiên, đi kèm với khoản chi phí lớn cần bỏ ra thì mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực khi sử dụng.

Gần như tất cả các công ty đều có nhu cầu sử dụng trang TMĐT trong nhiều lĩnh vực khác nhau ví dụ như làm đẹp, các thiết bị điện tử, kỹ thuật số, đồ gia dụng. Nhìn chung, các website e-commerce này giống như một siêu thị online, nơi đây có rất nhiều các loại mặt hàng, dịch vụ đa dạng. Vì thế, đây là một điều kiện vô cùng thích hợp để các công ty thương mại phát triển.

Top 10 Website thương mại điện tử châu Á hiện nay

1 – Taobao – website thương mại điện tử vươn tầm thế giới

Khi nhắc tới các trang bán hàng lớn nhất của châu Á, thị trường Trung Quốc hiển nhiên luôn là nơi được nhiều người chú ý đến, đặc biệt chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua Taobao. Đây là một trong những website thương mại điện tử có thể nói là lớn nhất tại Trung Quốc hiện nay, với hàng trăm nghìn lượt truy cập hàng giờ không chỉ đến từ người dân nội địa mà còn đến từ nhiều quốc gia khác thông qua các công ty trung gian đã thiết kế website nhập hàng Trung Quốc bằng cách liên kết API. Được thành lập vào năm 2003 và qua quá trình hoạt động mạnh mẽ, cho tới hiện nay website này đã có được lượng truy cập lên tới hơn 600 triệu mỗi tháng và trở thành trang TMĐT có lượt truy cập lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Website thương mại điện tử Taobao

Nhìn chung, mô hình, cơ chế hoạt động của Taobao rất thích hợp với cách thức mua hàng của người Trung Quốc, chính vì thế nên nó đang ngày càng trở lên phổ biến và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Mô hình hoạt động của Taobao cho phép người mua và người bán có khả năng liên hệ, trao đổi trực tiếp với nhau, do đó nó sẽ tạo lên sự thuận lợi rất lớn. Đây cũng chính là trang mua hàng trung quốc nổi tiếng và quen thuộc với người Việt. Nếu bạn muốn nhập hàng Trung Quốc giá gốc, bạn cần liên hệ những đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc – đặt hàng uy tín như: Võ Minh Thiên Logistics, Quý Nam, Alitaobao, hoặc Giangh Huy (https://gianghuy.com/)…

2 – Flipkart

Được thành lập vào năm 2007 tại Ấn Độ, Flipkart đã có những bước tiến, phát triển vượt bậc trong những năm qua và trở thành một trong những website thương mại điện tử lớn nhất châu Á. Không chỉ có vậy, sự phát triển của Flipkart đã vượt qua ngoài phạm vi Ấn Độ hay châu Á mà nó đã có mặt ở rất nhiều quốc gia, khu vực trên toàn thế giới.

Flipkart

Flipkart sở hữu một hình thức hoạt động khá đặc biệt đó là dịch vụ thu tiền khách hàng ngay tại nhà đối với tất cả người mua hàng. Điều này tưởng chừng không quá đặc biệt nhưng nó lại là một điểm nhấn vô cùng quan trọng tạo lên sự khác biệt của Flipkart bởi nó đã giải quyết rất hiệu quả vấn đề trì trệ trong giao thông của Ấn Độ. Trong nhiều năm gần đây, cuộc đối đầu gay gắt giữa Flipkart và Amazon đã tạo ra một động lực thúc đẩy cực kỳ mạnh mẽ giúp cho Flipkart trở thành website TMĐT phổ biến nhất trên toàn thế giới.

3 – Alibaba.com

Có thể nói, Alibaba.com sẽ là một website thương mại điện tử nổi tiếng bậc nhất không chỉ tại châu Á mà là trên toàn thế giới. Được sáng lập bởi Jack Ma vào năm 1999, Alibaba.com là sản phẩm đầu tiên và đồng thời cũng là quan trọng nhất của Jack Ma trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Trong nhiều năm hoạt động của mình, Alibaba.com đã vươn mình phát triển trên toàn thế giới và gặt hái được rất nhiều sự thành công. Yếu tố quan trọng bậc nhất để tạo lên sự thành công của website thương mại điện tử Alibaba.com đó chính là lợi thế có được nhờ chi phí sản xuất rẻ tại Trung Quốc, đồng thời, website này cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ, trợ giúp của chính phủ.

4 – Didi Kuaidi

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về website thương mại điện tử Didi Kuaidi của Trung Quốc. Được thành lập và bắt đầu thành lập vào năm 2015, Didi Kuaidi đã hoạt động rất thành công trong lĩnh vực gọi taxi trực tuyến. trên toàn Trung Quốc. Bí quyết thành công của Didi Kuaidi đó chính là sự thấu hiểu, phát triển phù hợp với thị trường của từng địa phương. Điều này đã giúp cho Didi Kuaidi nhận được sự ủng hộ của của rất nhiều khách hàng ở tất cả các địa phương mà họ có mặt.

Hiện nay, Didi Kuaidi đã có mặt tại tất cả các địa phương tại Trung Quốc và đồng thời công ty này còn nhận được sự ủng hộ, hậu thuẫn từ chính quyền Trung Quốc, đây là điều mà các trang TMĐT hay các công ty, tổ chức khác không có được.

5 – Rakuten – website thương mại điện tử Nhật Bản

Rakuten hiện đang vô cùng thành công tại thị trường châu Á. Được xây dựng và bắt đầu hoạt động từ năm 1997 bởi nhà sáng lập Hiroshi Mikitani của Nhật Bản, website thương mại điện tử Rakuten sở hữu danh mục đầu tư vô cùng ấn tượng đối với khách hàng. Chính yếu tố này đã giúp cho Rakuten luôn có được một vị trí cực kỳ vững chắc, đảm bảo ngay trong thị trường Nhật Bản.

trang thương mại điện tử rakuten

Nguyên tắc hoạt động cơ bản nhất của Rakuten đó chính là đảm bảo tuyệt đối về chất lượng của tất cả các sản phẩm mà họ cung cấp. Chính vì thế cho nên, Rakuten luôn khẳng định được vị thế, uy tín của mình trên thị trường. Ngoài ra, khi mua hàng tại trang TMĐT Rakuten, tất cả các khách hàng sẽ có thể trao đội, giao dịch trực tiếp với người bán vô cùng thuận tiện.

6 – Coupang

Là một trang e-commerce cực kỳ nổi tiếng tại Hàn Quốc, Coupang nhận được rất nhiều sự ủng hộ của rất nhiều khách hàng tại Hàn Quốc. Coupang bắt đầu hoạt động của mình với rất nhiều những chương trình khuyến mãi,giảm giá, thu hút khách hàng, chính nhờ điều này, Coupang có được sự phát triển nhanh chóng cả về mặt quy mô, phạm vi hoạt động lẫn tốc độ tăng trưởng trên toàn thế giới.

Bí quyết thành công của Coupang đó chính là sự thấu hiểu thị trường quốc nội và cung cấp tới khách hàng những dịch vụ phù hợp nhất đã mang tới cho website thương mại điện tử này phát triển rất thành công. Công ty này đã tận dụng rất tốt những ứng dụng mà Internet mang lại để mở rộng hơn sự phát triển của mình.

6 – Lazada – website thương mại điện tử tại Việt Nam

Một trong những trang web thương mại điện tử phát triển mạnh nhất tại Đông Nam Á đó chính là Lazada. Được thành lập vào năm 2012,  Lazada đã có hoạt động mạnh mẽ và phát triển tại rất nhiều các quốc gia Đông Nam Á. Với việc được thành lập khá muộn, chắc chắn Lazada sẽ có rất nhiều kinh nghiệm để phát triển trong các lĩnh vực mà mình tham gia nhờ vào bài học có được từ các site thương mại hoạt động trước đó.

Từ khi ra mắt và hoạt động, Lazada đã khẳng định được tên tuổi, vị thể của mình trên thị trường và vượt qua rất nhiều các đối thủ đáng gờm khác như Tiki. Ưu điểm lớn nhất đã giúp cho Lazada đạt được nhiều sự thành công như vậy đó là bởi trang web TMĐT này sở hữu nhiều những phương thức mua hàng, thanh toán cực kỳ nhanh chóng, tiện lợi.

7 – Meituan

Trung Quốc là một quốc gia có rất nhiều các website thương mại điện tử lớn và hoạt động thành công, một trong số đó chính là Meituan. Nhờ việc tận dụng được sự rộng lớn, tiềm năng của thị trường Trung Quốc, kể từ năm 2010, sau khi được sáng lập Meituan đã có nhiều những bước tiến mạnh mẽ và khẳng định được vị thế của mình tại quốc gia này.

Grabtaxi

Điều quan trọng nhất giúp cho Meituan đạt được sự thành công đó chính là việc xác định chính xác đối tượng, khu vực hoạt động của mình. Không giống như đa phần các trang web E-commerce, công ty thương tập trung đầu tư vào thị trường tại các thị trường lớn thì Meituan lại lựa chọn khu vực thị trường chủ yếu của mình là ở các thành phố nhỏ hoặc nông thôn. Phương pháp lựa chọn hợp lý này là chìa khóa thành công quan trọng nhất của Meituan.

8 – GrabTaxi

Với mô hình kinh doanh là ứng dụng đặt Taxi online, website thương mại điện tử GrabTaxi đã đạt được những thành công rất lớn tại thị trường Đông Nam Á. Với tổng số vốn lên tới gần 700 triệu USD và ý tưởng phát triển lấy cảm hứng từ Uber đi kèm những điểm đặc biệt nổi bật khác, GrabTaxi đã dần dần phát triển sâu rộng và vững chắc tại thị trường khu vực.

 

Công ty này hoạt động mạnh mẽ dựa trên sự thấu hiểu về thị trường của từng địa phương và từ đó đưa ra các chính sách hoạt động phù hợp nhất. Ra mắt từ năm 2014, GrabTaxi đã áp dụng rất nhiều hình thức, dịch vụ tiện ích khác nhau về nhu cầu di chuyển, sử dụng phương tiện giao thông của khách hàng.

9 – Snapdeal – trang TMĐT Ấn Độ

Được thành lập vào năm 2010 tại Ấn Độ, cho tới nay website thương mại điện tử Snapdeal đã đạt được những bước tiền vô cùng thành công trên con đường hoạt động của mình. Với số lớn lên tới hơn 1,9 tỉ USD, Snapdeal đã thực hiện những bước đi cực kỳ mạo hiểm nhưng vô cùng sáng tạo. Chính vì thế cho nên, họ đã thành công với việc có mặt tại hơn 150000 địa chỉ bán lẻ với số lượng sản phẩm lên tới hơn 12 triệu.

Các website thương mại điện tử lớn đóng một vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết trong nền kinh tế của cả châu Á cũng như là toàn thế giới. Trong hơn 10 năm qua, sự phát triển của các công ty TMĐT châu Á là vô cùng đáng ghi nhận. Rất nhiều những trang TMĐT hàng đầu tại châu Á đã mở rộng quy mô, phạm vi hoạt động của mình trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *