7 tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp

7 tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp

Với thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, đa số mỗi công ty đều có cho mình một website riêng để xây dựng chiến lược kinh doanh. Một website không chỉ bắt mắt mà còn cần đạt những tiêu chí chất lượng để mang tới người dùng trải nghiệm tốt nhất. Bài viết hôm nay sẽ chỉ ra 7 tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp giúp bạn tham khảo kĩ.

Giao diện website đẹp

Giao diện website đẹp

Ấn tượng ban đầu của khách hàng khi vào website của bạn chính là giao diện trang web. Cái đẹp mỗi người sẽ không giống nhau, vì thế để đánh giá một website đẹp cần có bố cục hợp lý, màu sắc phối hợp hài hòa làm nổi bật nội dung. Bởi phần lớn khách hàng có thói quen mua hàng bằng mắt, sự thiện cảm ban đầu sẽ kích thích người tiêu dùng lớn. Do đó, khi bắt tay vào thiết kế website hãy chọn cho mình mẫu website bắt mắt, hiện đại nhé.

Nội dung tối ưu SEO

Một trong những yếu tố cốt lõi để đánh giá website chuyên nghiệp hay không đấy chính là nội dung. Hẳn bạn đã từng nghe “nội dung là vua”, đây là chìa khóa quyết định khách hàng có mua hàng, sử dụng dịch vụ của bạn hay không.

Nội dung trình bày trên website không chỉ được trình bày tự nhiên mà cần tối ưu SEO theo những nguyên tắc sau:

  • Nội dung có chủ đề rõ ràng, hướng tới từ khóa chính và được đăng bài thường xuyên, đều đặn.
  • Lối viết tự nhiên, logic, hướng tới từ khóa cần SEO.
  • Từ khóa chính phải có trong URL, nằm ở đoạn đầu tiên của thẻ Title, có trong Headline. Làm nổi bật từ khóa bằng chữ in đậm/nghiêng.
  • Hình ảnh mô tả ngắn gọn, hướng tới nội dung từ khóa.
  • Từ khóa phụ sắp xếp hợp lý.
  • Anchortext nên chứa từ khóa chính.

Nội dung nên hướng đến chia sẻ mạng xã hội

Nội dung nên hướng đến chia sẻ mạng xã hội

Mạng xã hội là một trong những tiêu chí đánh giá nội dung website của bạn có chất lượng hay không và nó ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm Google. Hiện nay, người dùng truy cập mạng xã hội ngày càng phổ biến nên tận dụng mạng xã hội là công cụ hữu ích để tăng lượt chia sẻ.

Yếu tố để website hướng đến chia sẻ mạng xã hội:

  • Domain có ý nghĩa thì nội dung sẽ được mô tả rõ ràng.
  • Nội dung trang web đảm bảo chất lượng tốt.
  • Các add – on của mạng xã hội phải được tích hợp đầy đủ trên website.

Website mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời

Một website chuyên nghiệp phải là một website mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Trước khi bắt tay vào thiết kế website, hãy đặt mình vào vị trí khách hàng, thấu hiểu những gì họ mong muốn để tối ưu trang web tốt nhất.

Yếu tố thân thiện với người dùng chính là giao diện dễ sử dụng, thao tác dễ dàng, các nút chuyển hướng, điều hướng được bố trí khoa học giúp người dùng tìm kiếm thông tin nhanh nhất. Tốc độ tải trang phải nhanh, không quá 0,5s. Thiết kế website Responsive tương thích với mọi thiết bị di động, máy tính bảng. Bởi đa phần người dùng đều sử dụng máy tính bảng, điện thoại để lướt web. Vì thế hãy đảm bảo giao diện của thiết kế website chuẩn responsive nhé.

Trang quản trị dễ sử dụng

Không ít người lo lắng về phần quản trị trang web. Quản trị website có mượt mà, thuận lợi hay không là do trang quản trị quyết định. Đây cũng là một trong những tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp hay không.

Để chắc chắn việc quản trị trơn tru, trước khi bàn giao website bạn hãy cùng lập trình viên trao đổi, giải đáp hết thắc mắc của mình. Những công ty thiết kế website uy tín sẽ rất chú trọng phần này, bởi khách hàng sử dụng sản phẩm hiệu quả chính là sự khẳng định thương hiệu của họ trên thị trường.

Đánh giá website thông qua ngôn ngữ lập trình

Đánh giá website thông qua ngôn ngữ lập trình

Hiện nay, có hai cách xây dựng website phổ biến là code tay hoặc thiết kế website trên nền tảng mở, trong đó điển hình là WordPress. Việc đánh giá website thông qua ngôn ngữ lập trình cũng là yếu tố cần cân nhắc. Cụ thể:

Website code tay

Trước khi WordPress và các mã nguồn mở xuất hiện thì hầu hết các website đều code tay. Lập trình viên sẽ tạo những bước đầu tiên rồi xây dựng thành website hoàn chỉnh. Những trang web quen thuộc như Lazada, Facebook, Reddit… đều được code tay với công nghệ tân tiến nhất.

Ưu điểm của code tay là bạn có thể xây dựng các website khổng lồ, hàng trăm, nghìn trang con. Hơn nữa lập trình được nhiều tính năng độc đáo, ưu việt. Đặc biệt, độ an toàn bảo mật cũng cao hơn các dạng website khác.

Tuy nhiên, code tay cũng có những hạn chế như chi phí khá cao, trong khi một số công ty nhu cầu sử dụng không cần phải đáp ứng quá cao như thế, đơn giản chỉ để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ lên internet. Bên cạnh đó việc bảo trì, sữa chữa cũng phụ thuộc người lập trình viên.

Thiết kế website WordPress

WordPress là mã nguồn mở được sử dụng nhiều trong việc thiết kế website, được các công ty lớn sử dụng. Hiện nay, dạng thiết kế này đôi lúc gặp một số vấn đề về tính bảo mật. Tuy nhiên, thiết kế website bằng WordPress chi phí rất thấp so với code tay, hệ thống giao diện và Plugin vô cùng đa dạng và phong phú. WordPress là một trong những mã nguồn mở được Google đánh giá có nền tảng chuẩn SEO. Đặc biệt, khi cần sửa chữa hay bảo trì bạn có thể liên hệ đến bất cứ công ty thiết kế website nào.

Xem thêm: Top 5 nền tảng thiết kế website dễ dàng không cần biết code

Web cần phải tối ưu hoá công cụ tìm kiếm

Hãy thử nghĩ xem khi bạn sở hữu một website giao diện cực chất, nội dung hấp dẫn nhưng lại không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm, tất cả sẽ trở nên vô nghĩa. Người dùng thường sử dụng công cụ tìm kiếm để tra cứu, tìm hiểu thông tin sản phẩm, họ là những khách hàng tiềm năng có nhu cầu thực sự. Nếu website bạn xuất hiện trong top đầu tìm kiếm thì đây chính là cơ hội để tăng doanh thu bán hàng. Vì thế, kỹ năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là tiêu chí quan trọng đánh giá website chuyên nghiệp.

Bạn cần đạt những điều kiện cơ bản chuẩn SEO về Domain, Hosting, URL trang web, Title, Description, Meta keywords… phải được tối ưu tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu cần thiết kế website chuyên nghiệp để phục vụ cho công việc.

Trên đây là những chia sẻ về 7 tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp. Hy vọng với những thông tin của chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn sở hữu được trang web hoàn hoản, chuẩn SEO để hỗ trợ việc kinh doanh tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *