Làm thế nào để thiết kế website chất lượng được Google tin cậy

Làm thế nào để thiết kế website chất lượng được Google tin cậy

Website là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay. Vậy phải làm như thế nào để thiết kế website chất lượng và được Google tin cậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Như thế nào là một thiết kế website chất lượng?

Website có bố cục khoa học và giao diện đẹp mắt

Website có bố cục khoa học và giao diện đẹp mắt

Để đánh giá chất lượng của một website chúng ta cần phải xem xét dựa trên nhiều yếu tố. Trong đó bố cục và giao diện là hai yếu tố dễ nhận thấy nhất. Nó được xem là bộ mặt của website cũng như doanh nghiệp. Có ảnh hưởng quan trọng đối với việc tạo thiện cảm và giữ chân khách hàng.

Một website có bố cục khoa học là website được sắp xếp các thành phần hợp lý, có sự phân chia danh phục phù hợp, giúp cho người dùng dễ xem, dễ tìm kiếm. Cần tránh việc đặt để quá nhiều ý tưởng lên website dẫn đến rối mắt. Hãy chọn lọc vừa đủ để khách hàng nhận thấy sự độc đáo của website.

Bên cạnh đó, một website đẹp mắt không phải là website có chứa thật nhiều hình ảnh, màu sắc nổi bật hay nhiều kiểu chữ cách điệu. Một giao diện đẹp mắt cần đạt được sự hài hòa giữa các yếu tố như: cách hiển thị nội dung, màu sắc, cân đối giữa hình ảnh và con chữ…

Website có nội dung hấp dẫn

Mục đích chung của tất cả những người lướt web đó chính là tìm kiếm thông tin. Vì thế một website chất lượng bên cạnh việc đẹp về hình thức thì yếu tố nội dung cũng hết sức quan trọng. Nếu như website của bạn chứa ít nội dung hoặc nội dung không chất lượng thì người dùng sẽ dừng truy cập và có thể không quay lại. Tuy nhiên nếu website của bạn có được nội dung hấp dẫn thì thời gian truy cập của người dùng sẽ tăng cao và thường họ sẽ quay lại khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin.

Ngoài ra, việc sở hữu nội dung hấp dẫn thu hút người dùng cũng giúp cho website của bạn được Google đánh giá thứ hạng cao, có thể dễ dàng lên top. Để xây dựng được nội dung hấp dẫn cho website, bạn cần lưu ý một số yếu tố như sau: Thường xuyên update nội dung, cập nhật các vấn đề người dùng quan tâm, bài viết cần ngắn gọn xúc tích và dễ hiểu, nội dung không trùng lặp.

Website được thiết kế chuẩn 3WC

3WC là cách viết tắt của cụm từ World Wide Web Consortium. Đây là một tiêu chuẩn quốc tế trong thiết kế website được lập nên bởi Tim Berners Lee. Mặc dù 3WC không có liên quan đến giao diện website, tuy nhiên nó lại đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các lập trình viên định hướng thiết kế.

Đặc biệt, những website được thiết kế theo chuẩn 3WC thường sẽ được Google đánh giá tốt hơn. Chúng sẽ dễ dàng đạt được top Google hơn. Vì thế trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, việc sở hữu website được thiết kế theo chuẩn 3WC là điều vô cùng cần thiết.

Cách để thiết kế website chất lượng cao được Google tin cậy

Xác định mục tiêu mong muốn

Trước khi bắt tay vào thiết kế, để có được một website chất lượng cao được Google tin cậy thì bạn cần phải xác định mục tiêu mà mình mong muốn. Hiện nay có nhiều hình thức website như: Cửa hàng trực tuyến để bán sản phẩm, danh mục đầu tư để giới thiệu sản phẩm, website quảng bá chiến dịch tiếp thị….

Sau khi đã xác định được mục tiêu thì khi thiết kế website các hành động đều phải xoay quanh hay nhắm đến mục tiêu đó. Google cũng như người truy cập đều muốn hiểu về website của bạn trong thời gian ngắn nhất. Vì thế, nếu như website có quá nhiều thành phần không phục vụ cho mục tiêu chính sẽ dễ dẫn đến nhầm lẫn. Điều này ảnh hưởng xấu đến khách truy cập và đánh giá từ Google.

Lựa chọn trình tạo trang web

Lựa chọn trình tạo trang web

Trình tạo trang web hay còn được biết đến với tên gọi là hệ thống quản lý nội dung hay CMS. Đây là nền tảng cho phép bạn xây dựng, cá nhân hóa và xuất bản một website. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trình tạo website khác nhau. Mỗi nền tảng sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng.

Trình tạo website được xem là công cụ giúp hiện thực hóa ý tưởng và mục tiêu thiết kế. Nó mang lại giải pháp tiện ích cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc cá nhân có nhu cầu thiết kế website mà không cần phải sử dụng dịch vụ từ những nhà phát triển bên ngoài. Tuy nhiên nó cũng đòi hỏi người dùng phải có một số hiểu biết nhất định về công nghệ.

Xác định bố cục của website

Xác định bố cục là điều vô cùng cần thiết để có thể thiết kế được một website chất lượng cao. Bạn có thể tham khảo một số mẫu website ưng ý để làm cơ sở cho bố cục website của mình. Template website sẽ cung cấp cho bạn nhiều mẫu bố cục được tạo ra bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Để tạo được một bố cục riêng cho mình, bạn có thể xóa, thêm hoặc thay đổi một số thành phần từ các mẫu tham khảo như: hình ảnh, văn bản, màu sắc…Hãy nhớ rằng, website của bạn cần phải mang dấu ấn riêng, đừng cố sao chép hoàn toàn bố cục từ những màu có sẵn.

Đăng ký tên miền cho website

Sở hữu tên miền chất lượng sẽ giúp cho website của bạn trông chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn trong mắt người dùng. Đặc biệt, tên miền cũng giúp cho Google dễ dàng nắm bắt được nội dung website của bạn, nó có tác động tích cực đến SEO.

Để website có chất lượng cao được Google tin cậy thì bạn cần phải lựa chọn được tên miền phù hợp. Nên đặt tên miền ngắn gọn, đơn giản để người dùng dễ ghi nhớ. Đặt tên miền chứa tên doanh nghiệp để khắc sâu dấu ấn thương hiệu trong lòng khách hàng. Sử dụng những đuôi miền phổ biến. Tránh sử dụng các ký tự đặc biệt, tên người nổi tiếng khi đặt tên miền…

Đăng tải nội dung đã được chọn lọc

Một website có nhiều nội dung là điều rất tốt. Tuy nhiên bên cạnh số lượng bạn cũng cần chú ý đến chất lượng. Khi thiết kế website, để đạt được độ tin cậy cao từ Google thì bạn cần phải đăng tải có chọn lọc các bài viết, hình ảnh, video, khẩu hiệu… Bên cạnh đó việc đăng tải quá nhiều bài viết sẽ khiến cho tốc độ tải trang của website trở nên chậm hơn.

Nên ưu tiên sử dụng những tài liệu gốc của riêng doanh nghiệp bạn. Điều đó sẽ giúp cho những nội dung của website trở nên giá trị và có thương hiệu. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp bạn thu hút được một lượng khách truy cập đến với website

Làm SEO

SEO là yếu tố vô cùng quan trọng sẽ giúp bạn có được một website chất lượng và được Google tin cậy. Làm SEO giúp tối ưu hoạt động cho website và nâng cao số lượng người truy cập. Mục tiêu chính của việc làm SEO là đưa website lên top đầu trên kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Để làm SEO tốt, chúng ta cần phải phân tích chi tiết về website và các đối thủ cạnh tranh. Lập ra kế hoạch chi tiết, nghiên cứu từ khóa cẩn thận. Tối ưu cấu trúc của website để trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Sáng tạo ra những nội dung chất lượng. Xây dựng hệ thống backlink dẫn về website. Kiểm tra thường xuyên các từ khóa, mật độ từ khóa để khắc phục sao xó và xử lý từ khóa nếu không còn hữu dụng.

>>Xem thêm:

Tối ưu hóa cho điện thoại di động

Ngày nay, với sự gia tăng của số người dùng điện thoại thông minh thì việc tối ưu hóa website trên các thiết bị di động (Responsive) là vô cùng cần thiết. Nó giúp đảm bảo trải nghiệm website của người dùng được liền mạch trên tất cả thiết bị.

Điều này có ảnh hưởng lớn đến lượng người truy cập và độ tin cậy của Google dành cho website. Nhất là kể từ khi Google bắt đầu triển khai lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động. Việc tối ưu hóa còn giúp cho website của bạn có thể nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Bổ sung các trang phù hợp

Một website chất lượng cao cần phải có đầy đủ các thành phần như: Trang chủ, trang giới thiệu về đơn vị, phần liên hệ… Ngoài ra, tùy thuộc vào tính chất của đơn vị doanh nghiệp mà bạn cần bổ sung thêm các trang phù hợp như: Trang giới thiệu sản phẩm, trang bán hàng…

Sử dụng dịch vụ thiết kế website

Sử dụng dịch vụ thiết kế website

Nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế website cho cá nhân hay doanh nghiệp của mình nhưng không có nhiều thời gian để tự thực hiện hoặc không chuyên về công nghệ thì có thể lựa chọn sử dụng các dịch vụ thiết kế. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên hỗ trợ thiết kế website với chất lượng và giá thành khác nhau. Nhiều đơn vị còn cung cấp gói dịch vụ thiết kế web giá rẻ để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Có rất nhiều gói dịch vụ thiết kế website để bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu và mục đích. Các đơn vị hỗ trợ sẽ tư vấn và giúp bạn biến những ý tưởng thành sản phẩm thực tế. Một số địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín có thể kể đến như: Mona Media, Bluesky,…

THAM KHẢO THÊM DỊCH VỤ:

THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP

THIẾT KẾ WEBSITE NỘI THẤT

THIẾT KẾ WEBSITE DU LỊCH

>>Xem thêm:

Sở hữu một thiết kế website chất lượng được Google tin cậy là đều mà nhiều doanh nghiệp mong muốn. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để cải thiện website của mình trở nên tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *